Anchor Text là gì và sử dụng như thế nào cho hiệu quả ?

1. Anchor Text là gì ?

Anchor text hay Textlink hay Backlink đều là cách gọi chung trong lĩnh vực Seo là một dạng text chứa 1 liên kết trỏ đến một đường link khác .

Anchor Text là gì và sử dụng như thế nào cho hiệu quả ?

Ví dụ : đoạn mã <a href=”http://www.lienket365.com/2016/07/cung-cap-textlink-gia-re-chi-1000ngay.html>textlink giá rẻ</a> sẽ hiển thị trên bài viết dưới dạng link như sau: Textlink giá rẻ  thì Textlink giá rẻ được gọi là anchor text . Và khi người dùng click vào từ khóa đó thì nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa nó.

2. Tầm quan trọng của Anchor Text

Để đạt thứ hạng từ khóa cao trên Google, thì việc xây dựng nội dung có chứa Anchor text là rất quan trọng và không thể thiếu được, vì thông qua anchor text mà google sẽ đánh giá các xếp hạng bài viết của bạn như thế nào, và có đủ điều kiện xếp ở vị trí cao hay không ?

Ví dụ, bạn seo từ khóa “mua textlink” thì đương nhiên khi bạn tối ưu các nội dung trên site của mình hay đi xây dựng backlink thì anchor text sẽ tập trung vào từ khóa này, và xoay quanh từ khóa này như: mua textlink giá rẻ  , mua textlink chất lượng , mua text link ở đâu…. và khi google đi theo anchor text backlink này về website của bạn thì bài viết đó sẽ được tích lũy 1 giá trị nhất định và đến 1 thời điểm nào đó khi người dùng search Mua textlink thì bài viết của bạn sẽ nằm trên top google.

Anchor text không chỉ quan trọng trong việc xây dựng nội dung bài viết mà còn rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống backlink của bạn, các anchor text đa dạng từ những site chất lượng sẽ giúp bạn đẩy vị trí lên top nhanh hơn.

3. Cách sử dụng Anchor Text

– Sử dụng Anchor text trong chính webiste của bạn: Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần seo, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm

Tôi ví dụ: Tôi đang viết bài hướng dẫn Anchor text là gì ? vì bài này lại liên quan đến backlink nên tôi có thể chèn 1 liên kết với cụm từ backlink là gì cho về liên kết bài viết đó.

– Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink: trong việc làm backlink cũng thế, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn, và nó có thể cho bạn vào dạng spam và trảm bạn bất cứ lúc nào.

– Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án seo nào, và việc vận dung xây dưng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Related posts

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *