Các nguyên tắc đăng quảng cáo rao vặt thành công

Quảng cáo rao vặt là hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này chiếm ít thời gian, đem lại nhiều cơ hội hợp tác phát triển với nhiều đối tác, thực hiện được công tác truyền thông, đặc biệt là tiết kiệm được chi phí một cách tối đa nhất có thể .

Các nguyên tắc đăng quảng cáo rao vặt thành công

Nhưng để có thể tận dụng được tối đa những mặt đó của hình thức quảng cáo này thì cần phải có cách thức thực hiện đúng và tuân thủ được những nguyên tắc tạo lập cũng như những nguyên tắc để duy trì. Sau đây là những nguyên tắc cơ bản trong hình thức quảng cáo này:

Lựa chọn các tờ báo, trang web rao vặt phù hợp với nội dung, sản phẩm cần quảng cáo hay dịch vụ seo

Một tờ báo phù hợp cho việc làm quảng cáo rao vặt phải hội đủ những điều kiện: phải là tờ báo được đa số khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đọc, các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp cũng sử dụng tờ báo này để làm quảng cáo rao vặt, phải là tờ báo có cách phân loại rõ ràng, hợp lý để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy những mục mà họ cần. Thực hiện đăng trên những mục quảng cáo của các tờ tạp chí từng ngành hoặc là tờ báo được nhiều người tin tưởng là những ưu tiên hàng đầu. Việc lựa chọn được những tờ báo phù hợp với nội dung quảng cáo sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí về tiền bạc và thời gian cho doanh nghiệp.

Trước khi quyết định đăng tải thông tin quảng cáo thì phải yêu cầu các tờ báo cung cấp những thông tin chi tiết về hoạt động quảng cáo của họ.

Bên cạnh các thông tin về chi phí, các bộ “media kit” sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các số liệu về số phát hành, hạn chót nhận bài quảng cáo, các cổng thông tin về từng phần từng mục của chính tờ tạp chí đó để có thể theo dõi lộ trình hoạt động và những thông tin khác cho phù hợp.

Xem kĩ từng phần mục quảng cáo rao vặt của các tờ báo đã chọn.

Các yếu tố cần phải cân nhắc là diện tích: số chứ, số hàng, số dòng. Ngoài ra các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp xuất hiện trên mục quảng cáo đó, những đề mục mà doanh nghiệp có thể đặt mẫu quảng cáo của mình cũng cần xem xét kỹ lưỡng. Những hình ảnh, video, những ký họa được chèn trong quảng cáo có gây rối mắt hay không, có làm phản cảm tâm lý ngưởi tìm kiếm hay không. Vì thế cần chú ý đặc biệt đến thiết kế mục quảng cáo của riêng doanh nghiệp mình.

Lựa chọn một mục quảng cáo phù hợp

Những mục quảng cáo của các doanh nghiệp đối thủ là những mục để cho doanh nghiệp mình tham khảo thông tin, vì vậy khi thực hiện làm mục quảng cáo mới cần xác định được những doanh nghiệp nào là đối thủ của mình, từ đó phân tích những mục quảng cáo của họ đang có những hạn chế gì và đưa ra những mục quảng cáo của doanh nghiệp mình cho phù hợp.

Tiêu đề quảng cáo ấn tượng

Một câu tiêu đề quảng cáo không cần phải quá dài dòng, không cần phải liệt kê những thông tin cấn nói ra hết. Mà tiêu đề ấn tượng chính là mang được cái hồn của doanh nghiệp, mang lại dấu ấn cho người đọc, khách hàng cảm thấy được sức hút để có thể xem kỹ hơn nội dung trong phần quảng cáo đó mang những thông tin gì. Nhiều khi mục tiêu đề chỉ cần 4 hoặc 5 từ, nhưng cũng đừng nên chỉ sử dụng một từ hoặc từ khóa nước ngoài, nên sử dụng ngôn ngữ Việt Nam đầy đủ.

Tạo  thông điệp tiếp thị riêng và hoàn chỉnh

Thông điệp giống như một đoạn thư ngỏ muốn được gửi tới khách hàng, những thông điệp đó mang lại cho khách hàng những thông tin đầy đủ và tạo được lòng tin của khách hàng. Những thông điệp đó sẽ chủ yếu là cung cấp những thông tin về lợi ích của sản phẩm, những thông tin về nguồn cung cấp tin cậy hoặc sự cam kết của người tạo ra sản phẩm đem lại cho khách hàng.

Chú ý đến độ dài của quảng cáo.

Số chữ, số hàng, hình ảnh của mục quảng cáo cần có sự căn chỉnh độ dài cho phù hợp, cắt bỏ những từ không cân thiết, tránh được những chí phí không cần thiết.

Sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn và dùng các từ viết tắt nếu cho phép

Quảng cáo rao vặt kị nhất là ngôn ngữ dài dòng, không đi theo đúng hướng cần thực hiện. Ngôn ngữ càng ngắn gọn thì nội dung truyền tải càng dễ hiểu, những từ cho phép được viết tắt thì nên tận dụng tối đa, không nên tạo câu chữ quá dài.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Related posts

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *