Đăng tin rao vặt như thế nào cho hiệu quả ?

Đăng tin rao vặt là giải pháp quảng bá sản phẩm , dịch vụ hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo rất nhiều , bên cạnh đó đây cũng chính là hình thức truyền tải đầy đủ thông tin tới đúng đối tượng khách hàng cần tìm tới thông tin của bạn đã đăng.

Đăng tin rao vặt như thế nào cho hiệu quả ?

Việc đăng tin rao vặt thực ra là việc làm seo một link của tin rao vặt đó trên website của người khác đã lên top google , và tận dụng ưu thế để để tăng độ chất lượng cho website mình , đồng thời phát tán dịch vụ của mình cho các khách hàng tìm kiếm trên Google . Tôi xin chia sẻ qua một vài Ưu điểm và nhược điểm của việc đăng tin rao vặt

Ưu điểm : Bạn không cần có website riêng hoặc blog hay gian hàng riêng, các website rao vặt thuộc mạng thương mại điện tử người ta đã nghiên cứu và tối ưu hóa cơ bản về lập trình code chuẩn SEO, website đã được google đánh giá cao và uy tín với Google nên nội dung sớm được index lên google hàng ngày.

Nhược điểm : Cạnh tranh với nhiều tin rao vặt khác, đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc, công sức vào website của người khác, không chủ làm chủ được nguồn thông tin mình đã đăng, chịu thiệt thòi vì bị các tin vip khác đăng lên phía trên . Rao vặt là hình thức marketing online khá phổ biến ở Việt Nam, đóng vai trò khá quan trọng trong việc quảng cáo chia sẻ thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên mạng internet. Tuy nhiên hiện nay rất ít người sử dụng biết cách khai thác kênh marketing online này một cách hiệu quả để đem lại lợi nhuận như mong muốn.Để đăng tin rao vặt hiệu quả chúng ta cần chú ý đến một số vấn đề chính như sau:

1. Nội dung tin đăng rao văt : Nội dung đăng tin rao vặt là yếu tố quan trọng nhất, cho dù tin đăng của bạn xuất hiện tại TOP 10 kết quả tìm kiếm Google nhưng nội dung đăng tin của bạn trình bày không ấn tượng sẽ không thu hút được sự chú ý của khách hàng . Vì vậy bạn hãy lấy bản thân mình là khách hàng khi cần tiếp cận thông tin để xây dựng nội dung tin đăng đầy đủ và hoàn chính . Hiện nay chúng ta đọc báo điện tử hàng ngày mà chúng ta không biết rằng đa phần mỗi bài báo trên đều là một tin rao vặt (PR) của doanh nghiệp, hay tổ chức cá nhân, vì vậy cách tốt nhất để có được một nội dung rao vặt hấp dẫn bạn nên biên soạn tin đăng của mình như một bài báo, hoặc như một bài bình luận đánh giá về sản phẩm mang tính tích cực và nêu ra những ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm đó, đó là điều mà khách hàng mong đợi nhất.

Nội dung là quan trọng nhất cho mỗi bài đăng tin rao vặt, vì vậy bạn cần đầu tư công phu, không nên soạn nội dung cẩu thả, copy từ trang này qua trang khác, nó vừa giúp cổ máy tìm kiếm của goolge đánh giá cao, vừa giúp người đọc cảm thấy được tôn trọng. Đoạn đầu tiên của nội dung rất quan trọng, bạn cần khéo léo cho từ khóa vào, Tốt nhất là đầu câu hoặc cuối câu, phải biết hoa chữ đầu câu hết câu phải có đấu “chấm”. Trong nội dung trang, bạn nên lặp đi lặp lại cụm từ khóa rao vặt ít nhất 4-5 lần và cho in đầm hoặc in nghiêng lên trong nội dung của tin rao vặt. ( Mật độ từ khóa khoảng 3-5% nội dung page )Mật độ từ khóa phải đều nhau (Không nền dồn từ khóa xếp gần nhau quá) Nếu trang có hình ảnh, bạn cần phải tạo thẻ alt cho hình ảnh với nội dung chứa từ khóa rao vặt.

2. Hình ảnh cũng rất quan trọng hình ảnh phải đi sát thực tế với nội dung của bạn viết bài cho SEO.Trong phần nội dung, những nơi có từ khóa rao vặt bạn cần tạo link nội bộ cho link bạn làm SEO.Lựa chọn website để đăng tin rao vặt.Hiện nay có hàng ngàn website rao vặt miễn phí và các website thương mại điện tử chất lượng có trả phí , vậy làm thế nào để lựa chọn những website tốt nhất cho chiến dịch marketing online của bạn ? Các website Thương mại điện tử cung cấp dịch vụ đăng tin rao vặt bạn nên chọn những website lượng traffic cao, hoặc index google nhiều để tiến hành đăng tin một cách hiệu quả nhất .

Việc đăng tin rao vặt nhiều trong một ngày và một trang cùng một nội dung là không nên bạn đăng nhiều tin điều này sẽ ảnh hướng đến uy tín tin đăng của bạn trên Google và có thể bị liệt vào danh sách đèn gọi là list spam. Khi tin của bạn đã xuất hiện lên top google mà bị google phát hiện cho vào spam thì bao nhiều công sức thời gian của bạn tiêu tan . Nên bạn cần phải thận trọng, cái gì nhiều quá cũng không tốt .

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Related posts

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *