Google là gì ? Cơ chế hoạt động của công cụ tìm kiếm Google

Khi tiếp xúc các khách hàng của mình , có một điều hiển nhiên Nguyên Hào luôn nói về Google đầu tiên , thậm chí là PR quảng cáo cho Google quá mức cần thiết , chẳng hạn như “Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới ” , “Thị trường online Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào Google” , “Google sẽ giúp anh với tôi kinh doanh hiệu quả trên mạng” …Và sự thật luôn là vậy , đối với những người họ biết Google là gì , thường xuyên tra cứu thông tin trên Google thì không có gì phải nói , những người này dễ dàng trở thành khách hàng của Nguyên Hào vì họ hiểu được tầm quan trong của Google đối với kinh doanh online là gì . Còn đối với số ít còn lại thường sẽ rất khó để thuyết phục họ sử dụng các dịch vụ quảng cáo . Thế nên mình muốn viết bài này dành cho các đối tượng là những người ít am hiểu về môi trường internet , giúp họ nắm rõ được cơ chế hoạt động của Google , từ đó biết cách tận dụng Google trong môi trường kinh doanh của bản thân .

Google là gì ? Cơ chế hoạt động của công cụ tìm kiếm Google

Cơ chế hoạt động của công cụ tìm kiếm Google như thế nào ?
Google là công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất hiện nay , khi bạn nhập vào Google một từ khóa bất kỳ thì Google sẽ trả về cho chúng ta hàng trăm ngàn , thậm chí hàng triệu kết quả liên quan đến cái chúng ta đang tìm kiếm , được phân chia thành nhiều trang khác nhau , và thông thường 10 kết quả đầu tiên sẽ được chúng ta ưu tiên quan tâm nhiều nhất .

Tại sao Google lại trả về các kết quả của các đối thủ của tôi ?
Không có gì ngạc nhiên cả vì các đối thủ của bạn họ đã biết tận dung môi trường Internet và đặc biệt là Google để khai thác công việc kinh doanh của họ . Họ cung cấp các thông tin sản phẩm , dịch vụ cần thiết cho khách hàng trên website , từ đó Google sẽ đánh giá cao và thăng hạng các từ khóa liên quan đến sản phẩm trên kết quả tìm kiếm .

Làm thế nào để thông tin của tôi có thể xuất hiện trên Google ?
Để xuất hiện trên Google và xuất hiện trên Google với các từ khóa có vị trí thứ hãng cao sẽ là quá trình vất vả :
– Đầu tiên bạn phải tiến hành xây dựng một website chuẩn seo .
– Sau đó bạn cần viết bài cập nhật thông tin sản phẩm , dịch vụ của mình lên website
– Tiếp đến bạn cần mở rộng chiến dịch quảng cáo cho các bài viết dịch vụ và sản phẩm của mình
– Cuối cùng là tận hưởng kết quả .
Tuy là chỉ vài bước đơn giản , nhưng khi triển khai ngoài thực tế thì đó là một chặng đường rất dài đấy , chưa kể vấp phải sự cạnh tranh của những đối thủ khác . Tuy nhiên dù gì bạn cũng phải cần triển khai ngay , nếu không muốn bị tụt hậu lại về phía sau . Trong quá trình này nếu bạn gặp bắt cứ khó khăn trở ngại nào hãy liên hệ với chúng tôi , chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ cho bạn .

Tác giả : Nguyên Hào

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Related posts

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *