Những lưu ý khi viết bài cho website bán hàng

Chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý khi viết bài cho website bán hàng online, nhằm đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp và thu hút khách hàng .

1. Có một dàn ý cụ thể và thống nhất

Nếu dành thời gian xây dựng dàn ý cho tất cả các bài viết mô tả sản phẩm trước khi bắt tay vào viết bài, bạn sẽ tiết kiệm thời gian viết, đồng thời truyền tải những thông tin cần thiết đến khách hàng một cách rõ ràng và có hệ thống hơn. Dàn ý cụ thể cho trang website bán hàng online được vạch ra dựa trên những yếu tố thông tin mà khách hàng quan tâm.
– Mô tả chung;
– Đặc điểm kỹ thuật, các thông số;
– Các lợi ích khi sử dụng sản phẩm;
– Các ưu đãi, khuyến mại.
Những lưu ý khi viết bài cho website bán hàng

2. Tham khảo những trang website bán hàng online lớn về cách viết

Những trang website bán hàng online lớn có một đội ngũ bao gồm nhiều nhân viên có khả năng viết tốt xây dựng nội dung. Do đó, bạn có thể thông qua những trang web này để học hỏi cách viết mô tả sản phẩm của họ. Thông qua quan sát, bạn sẽ học hỏi được bố cục dàn ý của bài viết, cách hành văn, ngôn ngữ được sử dụng, v.v.v… để áp dụng hợp lý cho các sản phẩm của bạn.

3. Chú ý nguyên tắc K.I.S.S

Bài viết mô tả sản phẩm trên website bán hàng online không cần thiết phải quá dài nhưng chắc chắn phải cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng quan tâm. Và một trong những nguyên tắc mà bạn cần chú ý khi viết là nguyên tắc K.I.S.S – Keep It Short and Simple, tức là Viết ngắn và đơn giản. Vì đa số chúng ta không phải là những tay viết chuyên nghiệp nên sẽ rất mất thời gian và không hiệu quả nếu chúng ta viết lan man, không rõ ràng. Hơn nữa, không nhiều khách hàng kiên nhẫn đọc nếu bài viết quá dài. Do vậy, hãy nhớ viết thật ngắn và thật đơn giản. Keep It Short and Simple

4. Kết hợp hình ảnh trong bài viết cho trang website bán hàng online

Hình ảnh trên trang website bán hàng online sẽ giúp cho khách hàng có hình dung rõ hơn về sản phẩm. Tuy vậy, trong bài viết mô tả sản phẩm nếu bạn có thể kết hợp các hình ảnh với những thông tin liên quan thì khách hàng sẽ thêm phần bị thuyết phục. Và một trong những điểm bạn cần chú ý khi chèn hình ảnh trong phần mô tả sản phẩm:
– Hình ảnh phải có chất lượng và kích thước phù hợp với bố cục chung;
– Hình ảnh phải liên quan đến bài viết;
– Không sử dụng hình ảnh từ Internet, luôn luôn sử dụng ảnh thật của sản phẩm.
Khi chèn hình ảnh, bạn cũng đừng quên viết dòng chú thích hình ảnh có tính thu hút và thể hiện đúng nội dung của ảnh.

5. Xem kỹ bài viết trước khi đăng tải lên trang website bán hàng online

Nhiều người ít khi có thói quen kiểm tra kỹ bài viết trước khi đăng bài lên trang website bán hàng online. Họ cho rằng trong quá trình viết từng đoạn, từng câu, họ đã để ý kỹ lưỡng không để xảy ra sai sót gì. Tuy nhiên, chắc chắn thật khó để có được một bài viết có tính nhất quán trước sau, lời lẽ, cách hành văn trơn tru nếu bạn bỏ qua công đoạn “soát bài”. Kiểm tra bài trước khi đăng tải lên website bán hàng online càng kỹ càng bao nhiêu, bạn sẽ tránh được nhiều sai sót bấy nhiêu. Một số lợi ích của việc kiểm tra kỹ lại bài viết trước khi đăng tải:
– Loại bỏ các lỗi chính tả, ngữ pháp, câu cú
– Chỉnh sửa lại cách diễn đạt cho thu hút hơn
– Rút ngắn những phần quá dài và loại bỏ những thông tin thừa giúp bài viết ngắn gọn và súc tích hơn.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích các bạn trong quá trình phát triển website của mình .

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Related posts

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *