Phân biệt chức năng các loại trang web rao vặt phổ biến

Hiện nay tại thị trường online Việt Nam , có hàng triệu trang web rao vặt khác nhau , mỗi trang có độ chất lượng và chức năng rao vặt khác nhau . Nhưng chung quy lại cũng chỉ có 3 web rao vặt sau đây :

– Web rao vặt dạng sàn thương mại điện tử :  vatgia.com, rongbay.com hay enbac.com. raovat.com.vn , chotot.vn ….

– Web rao vặt dạng diễn đàn: muare.vn, tinhte.vn, ttvnol.com , zaodich.webtretho.com , 5giay.vn

– Web rao vặt dạng mạng xã hội : Facebook , Google Plus , Tumblr , Blogger …

Phân biệt chức năng các loại trang web rao vặt phổ biến

Chúng tôi sẽ phân tích những hiệu quả cũng như những hạn chế của 3 loại hình website trên.

1. Với website rao vặt thông thường hình thức đăng tin, hiệu quả đó là người sử dụng xem thông tin sẽ rõ ràng và trực quan dễ dàng tìm kiếm tin đăng rao vặt, và người quản trị website cũng dễ phân loại các loại tin đăng quản lý tin đăng dễ dàng hơn. Nhưng thiếu tính tương tác giữa người mua người bán. Và thời gian đầu do số lượng người truy cập web khi mới thành lập ít. Quản trị website sẽ phải chủ động tạo tin rao vặt nhiều và đầu tư thời gian đầu rất tốn công.

2. Với website rao vặt diễn đàn: Việc xem tin của người dùng sẽ phức tạp hơn do các website diễn đàn tường có tính năng tìm kiếm không hiệu quả, hoặc quá sơ sài. Việc quản lý quá trình giao tiếp giữa các thành viên trong diễn đàn rất khó, nhưng hiệu quả đó là có sự giao tiếp cũng như phản hồi giữa người mua người bán dễ dàng. Và lôi kéo người dùng vào web dễ dàng hơn vì có tính cộng đồng cao hơn. Theo thời gian các website này sẽ phát triển nhanh hơn do có sự phản hồi từ người dùng tới website nhiều hơn.

3. Với dạng website mạng xã hội. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc thu hút người dùng thời gian đầu, do tính phức tạp của website cũng như do sự rộng lớn và đồ sộ của web mạng xã hội rao vặt. Nhưng là web xã hội khi thu hút được người dùng sẽ phát triển rất mạnh vì tính phát tán của nó cũng như hiệu quả sử dụng của nó tốt nhất trong các loại hình website khác. Nhưng khi website mạng xã  hội lớn việc kiểm soát rất khó .

Còn đối với người dùng , việc lựa chọn các trang web rao vặt chất lượng , có độ uy tín cao sẽ hiệu quả và tránh gây mất thời gian cho bạn .

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Related posts

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *