Trang web rao vặt là gì ? Tại sao lại có nhiều web rao vặt trên Internet ?

Trang web rao vặt là gì  ?

Rao vặt là một hình thức quảng cáo phổ biến trên các website trực tuyến, nó mang tính chất cộng đồng và bình dân hơn so với các hình thức quảng cáo khác. Rao vặt giống như một hình thức loan tin giúp tăng doanh số về kinh doanh hoặc dịch vụ của một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp nào đó và các website cho phép đăng tin rao vặt lên hệ thống đó gọi là “trang web rao vặt” .

Trang web rao vặt là gì ? Tại sao lại có nhiều web rao vặt trên Internet ?


Web rao vặt càng phát triển thì tỉ lệ tìm kiếm từ cc bộ máy Google Search , Bing Search … sẽ tìm tới nhiều hơn, đồng nghĩa với việc tin đăng quảng cáo của người đi rao vặt sẽ được tiếp cận nhiều khách hàng hơn . Nôm na đó là hình thức cộng sinh giữa người bán hàng và chủ các trang web rao vặt .

Tại sao lại có nhiều web rao vặt trên Internet ?

Hệ thống các website rao vặt thông thường được phát triển để giúp người bán hàng , doanh nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn . Tất nhiên có qua cũng phải có lại , khi lượng người đăng tin rao vặt lên các tragn web rao vặt  sẽ giúp trang web đó có nhiều nội dung , nhiều lượt truy cập và khi đạt các chỉ số nhất định , các trang web này có thể bán quảng cáo cho thành viên , cho các doanh nghiệp để kiếm thu nhập . Và theo nhu cầu của thị trường , nắm bắt nhu cầu của của người dùng có nhu cầu kinh doanh ngày càng nhiều nên các trang web ra đời cũng từ đó mà ngày càng nhiều , tuy nhiên không phải web rao vặt nào cũng chất lượng và hiệu quả .

Trong tiếng Anh Rao vặt có nghĩa là “Classified Advertising“, hiểu nôm na là “các quảng cáo được phân loại“. Đặc trưng của rao vặt là rất đơn giản, tin tức bình dân, nhanh, và ít tin cậy hơn các hình thức quảng cáo khác. Tuy vậy rao vặt lại khá hiệu quả và dễ được chấp nhận.

Thực tế ở Việt Nam, trên các tờ báo rao vặt hay website rao vặt, các mục rao vặt đều được phân loại theo các danh mục xác định và rõ ràng. Phân loại rao vặt giúp cho việc đăng tin và tìm kiếm thông tin rao vặt dễ dàng hơn. Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào trong việc xác định các hình thức của tin rao vặt. Trên báo giấy, các tin rao vặt là các đoạn văn bản ngắn được liệt kê và phân loại theo mục. Còn trên website rao vặt, các tin rao vặt có thể gắn thêm các hình ảnh đại diện, các thông tin liên hệ: số điện thoại, địa chỉ, website… hoặc có cả các link liên kết đến một tin hay một địa chỉ web khác.

Quảng cáo rao vặt phát triển cùng với sự phát triển của internet. Có thể dễ dàng đăng tin rao vặt và tìm kiếm tin rao vặt trên các website rao vặt của Việt Nam. Theo thống kê không chính thức ở Việt Nam có trên dưới 2 triệu website rao vặt với hàng trăm ngàn tin rao vặt mỗi ngày chứng minh sự phát triển của hình thức quảng cáo này trên internet. Bất kỳ ai cũng có thể đăng tin rao vặt, có thể phải đăng ký thành viên hoặc miễn phí, thậm chí không có hình thức đăng ký thành viên.

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Related posts

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *