Website là gì ? Tại sao phải cần có website ?

Website hay còn gọi theo tên việt hóa là trang web, là một tập hợp các trang web con, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v.. WEBSITE chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide của Internet. Website được phát minh và đưa vào sử dụng vào khoảng năm 1990, 1991 bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland.

Website là gì ? Tại sao phải cần có website ?

Website là gì ?

Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS. WEBSITE có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động). WEBSITE có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails…).

Hiện nay, để một website có thể vận hành trên môi trường Word Wide, cần bắt buộc có 3 phần chính:

 • – Tên miền (là tên riêng và duy nhất của website).
 • – Hosting (là các máy chủ chứa các tệp tin nguồn).
 • – Source code (là các tệp tin html, xhtml,.. hoặc một bộ code/cms)

Website được tương tác và hiển thị đến với người dùng thông qua các phần mềm gọi là “Trình duyệt web”  với các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi và các thông tin khác ở trên một trang web của một địa chỉ web trên mạng toàn cầu hoặc mạng nội bộ. Website được tạo nên bởi các nhà thiết kế web ( website designer).

Ngày nay, thuật ngữ website được sử dụng rất phổ thông, người người, nhà nhà đều có thể truy cập một website ở bất kì đâu có kết nối internet hoặc có kết nối sóng di động. Với các doanh nghiệp, cá nhân thường xuyên tương tác với cộng đồng online thì website là công cụ tốt nhất và duy nhất giúp họ quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thông tin,.. của mình. Và từ đó các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp ra đời nhằm đáp ứng điều đó.

Tại sao phải cần có website ?

Thông thường hiện nay khách hàng có nhu cầu thiết kế website để phát triển công việc kinh doanh hoặc kiếm được nhiều khách hàng hơn từ môi trường inernet  . Bên cạnh đó website còn là nơi truyền tải thông tin từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng một cách rõ ràng nhất . Chính vì thế việc đầu tư một website sẽ không bao giờ là thừa , nếu bạn có nhu cầu thiết kế website bán hàng , hãy liên hệ với chùng tôi

TRUNG TÂM QUẢNG CÁO ONLINE NGUYÊN HÀO

Địa chỉ : 32/4k Đông Lân , Bà Điểm , Hóc Môn , TPHCM

Số điện thoại : 0989.810.814

Email : nguyenhao.net@gmail.com

Website : http://lienket365.com

 

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

Related posts

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *