Tin Học

10+ Cách Vực Dậy Tinh Thần Cực Kỳ Hữu Ích Dành Cho Bạn

Nếu một ngày bạn cảm thấy chán nản và không còn tinh thần để tiếp tục làm việc, hãy ghi nhớ 10+ điều mà Glints sắp chia sẻ trong bài viết sau đây.

Những phương pháp này cũng là những lựa chọn hữu hiệu giúp bạn vực dậy tinh thần, cũng như chữa khỏi căn bệnh mang tên Cảm giác tiêu cực.

Bạn Đang Xem: 10+ Cách Vực Dậy Tinh Thần Cực Kỳ Hữu Ích Dành Cho Bạn

1. Tại sao chúng ta thường bị trầm cảm?

Bất kể bạn là ai hay bạn làm gì, một tâm trí lành mạnh sẽ luôn là điểm khởi đầu để thúc đẩy bạn làm việc và theo đuổi đam mê của mình. Nhưng không phải lúc nào năng lượng tích cực ấy cũng luôn tràn đầy.

Bệnh trầm cảm xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là những lý do chủ quan như “Công việc kinh doanh thất bại; kết thúc một mối quan hệ, lạc lối trong sự nghiệp, so sánh bản thân với người khác, suy nghĩ quá mức, v.v. ”

Trầm cảm hoặc đối mặt với tâm trạng tiêu cực cũng có thể xuất phát từ những lý do khách quan khác như “lỡ cuộc hẹn quan trọng vì trời mưa, bố mẹ không ủng hộ mong muốn của mình, bạn bè xa cách, v.v.”

© Pexels.com

Về cơ bản, hãy hình dung hệ thống điều hòa hạnh phúc của mỗi chúng ta là hệ thống điều hòa không khí. Chúng không giống nhau.

Trên thang điểm từ 1 đến 10, có những người sinh ra đã tràn đầy năng lượng, cho phép tâm trạng của họ dao động trong khoảng từ 7 đến 10. Những người khác thì “u sầu” hơn một chút, bởi vì hệ thống sinh hóa hạnh phúc của họ chỉ ổn định ở mức trung bình là 4. -7.

Bởi vì chúng ta không giống nhau, cách chúng ta đối mặt và chấp nhận mọi thứ trong cuộc sống là khác nhau. Hãy tôn trọng cảm xúc của bạn, điều này là hoàn toàn bình thường.

Bởi nếu tinh thần của bạn suy kiệt đến con số 0 vào ngày hôm đó, thì ngày mai Trái đất vẫn vận hành theo quỹ đạo của nó, và chúng ta sẽ luôn có cách để vực dậy tinh thần.

Đọc thêm: Cách giải tỏa căng thẳng, nâng cao chất lượng cuộc sống

2. Nâng cao tinh thần không khó nếu bạn áp dụng ngay những cách sau

2.1 Cho bộ não của bạn thời gian để nghỉ ngơi

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm khi biết mình thấp là cho não của bạn nghỉ ngơi bằng cách đi tắm hoặc ngủ một giấc thật ngon.

chúc ngủ ngon
© Pexels.com

Không gian riêng của phòng tắm giúp bạn tĩnh tâm hơn vì nó tách biệt với sự bận rộn giao tiếp với quá nhiều người. Kết quả là bạn sẽ phục hồi cảm xúc hiệu quả hơn.

Vậy còn giấc ngủ? Sau một giấc ngủ, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh; Tinh thần minh mẫn và tư duy sáng suốt hơn rất nhiều. Hãy thử sử dụng một số loại tinh dầu để giúp bạn ngủ ngon hơn.

2.2 Nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu

Khi bạn đã dành cho mình một thời gian nghỉ ngơi thích hợp, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn đang làm và tự hỏi bản thân: Điều gì đã khiến bạn thực hiện những hành động / việc làm này ngay từ đầu?

Họ sẽ nhanh chóng nhắc nhở bạn về mục đích hoặc kết quả đang chờ đợi trong tương lai để vực dậy tinh thần và tiếp tục cố gắng hơn.

2.3 Phân tích nguyên nhân của cảm giác tiêu cực

Nếu sau khi biết lý do tại sao bạn bắt đầu nó, nó vẫn không làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, hãy dành một chút thời gian để phân tích nguồn gốc của cảm giác tiêu cực này.

Nguyên nhân đôi khi không rõ ràng nhưng hầu hết họ bắt đầu bằng một nỗi sợ hãi như sợ thất nghiệp; bạn bè cười; một mối quan hệ tan vỡ; vân vân…

phân tích vẻ đẹp ban đầu của đình
© Pexels.com

Ai cũng sẽ có những nỗi sợ hãi riêng, nhưng nếu bạn chuyển hướng tập trung vào những cảm xúc và suy nghĩ tích cực, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra giải pháp.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách dùng hàm Find hiệu quả trong Excel

Hãy biết trân trọng và biết ơn những gì bạn đang có; chẳng hạn như gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc; hoặc nghe nhạc giúp bạn dễ ngủ; thưởng thức món ăn yêu thích của bạn; vân vân…

Đọc thêm: Bánh xe cảm xúc là gì? Lý thuyết, Cách sử dụng và Ứng dụng Thực tế

2.4 Làm điều gì đó mới

Giữ cho bản thân bận rộn là cách giúp bạn giải phóng cảm xúc tốt hơn thay vì ngồi yên một chỗ. Dòng cảm xúc sẽ quay trở lại và khiến bạn bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn.

Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì tuyệt vời. Có thể bắt đầu bằng những công việc nhỏ như sắp xếp lại tủ quần áo; Dọn Dẹp Nhà Cửa; tham gia các chương trình tình nguyện hoặc các khóa học năng khiếu.

Lý do cho cái chết của mỗi người mẹ là gì?
© Pexels.com

Hoàn thành từng việc nhỏ này sẽ giúp hướng sự tập trung của bạn đến những cảm giác tích cực. Ngoài ra, thông qua các hoạt động hoặc khóa học, bạn cũng có thể kết bạn mới. Điều này đồng nghĩa với việc có thêm nhiều cơ hội để bạn học hỏi được rất nhiều điều thú vị.

Đọc thêm: Vượt qua căng thẳng khi không tìm được việc làm

2.5 Tạo kết nối với những người tích cực

Không thiếu những người có thể truyền cảm hứng và khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Hãy tìm chúng và tiếp thêm nguồn năng lượng cho một ngày mới tích cực.

Đó có thể là một đồng nghiệp vui tính hoặc khiến mọi người cười; Sếp khó tính nhưng sẵn sàng hướng dẫn nhiệt tình cho nhân viên hoặc cô bạn thân, dù ít gặp nhưng chỉ cần bạn gọi là có mặt ngay. Trò chuyện với họ sẽ khiến bạn trở nên tốt hơn và dần nâng cao tinh thần của bạn.

2.6 Đặt giới hạn cho bản thân

Đừng quá cố gắng để theo đuổi những điều lớn lao. Hãy mơ những ước mơ mà bạn có thể vươn tới, theo đuổi những hoài bão phù hợp với thực tế có thể.

Bạn sẽ dần mất đi nhiệt huyết với công việc, nếu cứ chạy theo một thứ gì đó xa vời. Không giống như máy móc, con người vẫn cần dành thời gian cho bản thân trong khi làm việc.

Vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng, nhưng bạn không biết làm thế nào để sửa chữa nó
© Pexels.com

Điều này không có nghĩa là bạn không được có tham vọng lớn. Bạn có thể, nhưng hãy đặt giới hạn thích hợp và biết khi nào nên dừng lại.

Đừng để cảm xúc làm bạn sa sút rồi hãy tìm cách vực dậy tinh thần, bạn cần kiểm soát chúng theo cách của mình phù hợp nhất với bạn.

Đọc thêm: Bạn nên làm gì khi thất bại?

2.7 Ăn mừng những chiến thắng nhỏ

Đừng thất vọng nếu mục tiêu của bạn không đạt được. Ngay cả khi bạn chỉ đạt được 30% mục tiêu, nó vẫn rất đáng được khen ngợi, nếu bạn đã cố gắng hết sức.

Hãy chiêu đãi bản thân một bữa ăn, một món quà vì đã “chiến thắng” một phần nhỏ trong “ước mơ lớn” của bạn. Đừng cảnh giác vì bạn làm không tốt, vì bạn vẫn xứng đáng với điều đó!

2.8 Viết tất cả suy nghĩ của bạn ra

Bạn có thói quen viết nhật ký không? Tương tự như một cuốn nhật ký, thay vì ghi lại những câu chuyện hàng ngày của bạn. Bạn cũng có thể tạo không gian lưu trữ cho “sự bực bội” ​​của riêng mình.

Chúc mừng năm mới, cảm ơn nhà nước Việt Nam
© Pexels.com

Viết ra tất cả những suy nghĩ của bạn là một cách để tự chữa khỏi nhiều điều tiêu cực, nâng bản thân lên sau khi một mình đối mặt với những suy nghĩ của bản thân.

Mỗi lời viết ra đều là tâm sự, tâm sự chân thành nhất của bạn. Nếu bạn có thể viết ra tất cả những tâm trạng buồn chán trong lòng, bạn sẽ nhận ra rằng mọi thứ vốn dĩ không quá nặng nề, hãy thử xem!

2.9 Chấp nhận sự không hoàn hảo

Có một sự thật: Không ai hoàn hảo, và không ai có thể thành công ngay từ bước đầu tiên. Gục ngã sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, việc của bạn là nhìn nhận và trân trọng chặng đường đã đi qua.

Học cách chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân là bí quyết giúp bạn phục hồi tinh thần nhanh chóng. Ai cũng có khuyết điểm, đừng quá cố gắng làm những điều không thể khi ngoài khả năng ảnh hưởng đến tinh thần của bạn.

Đọc thêm: Làm gì khi chán công việc

2.10 Giúp đỡ mọi người xung quanh

Hãy bận rộn, khi tâm trí bạn không còn khoảng trống để tiêu cực ngự trị. Việc xốc lại tinh thần cũng trở nên đơn giản.

Xem Thêm : Xóa Quy Tắc Định Dạng Có Điều Kiện 5/2022

Sau những lần bạn giúp đỡ mọi người, đổi lại bạn hãy cảm ơn họ một cách chân thành và vui vẻ. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều.

Mọi người sẽ giúp bạn để có một ngày tốt lành
© Pexels.com

Ngoài ra, khi bạn giúp đỡ người khác, hay cụ thể là những người đồng nghiệp xung quanh mình, bạn cũng có thể trau dồi cho mình nhiều kinh nghiệm mới. Học hỏi từ công việc và thành công của người khác sẽ giúp chúng ta đối mặt với những thất bại một cách kiên cường hơn.

2.11 Tâm sự với “người lạ”

Nếu bạn ngại tâm sự với những người xung quanh, muốn che giấu hình ảnh u ám, tiêu cực của mình. Tại sao không thử tìm một người lạ, một người không biết bạn là ai để cố gắng lắng nghe tâm tư của bạn.

Những người không liên quan, tuy nhiên, đã chữa lành rất tốt. Tâm lý chưa quen, họ dễ lắng nghe câu chuyện của bạn hơn, những lời khuyên đưa ra cũng trở nên khách quan và dễ chịu hơn.

Không những vậy, bạn còn có thể tìm được một người bạn mới, từ đó việc phục hồi tinh thần cũng nhanh hơn.

Đọc thêm: Top 18 Kênh Podcast Việt Nam Truyền Cảm Hứng Hay Nhất

3. Tổng hợp những câu nói truyền cảm hứng giúp bạn vực dậy tinh thần

Tất cả các bước nhảy và đối thoại sẽ giúp bạn có một ngày tốt lành
© Pexels.com

3.1 “Tập trung mọi suy nghĩ của bạn vào công việc trong tay. Các tia nắng mặt trời không bị cháy cho đến khi được tập trung. ” – Alexander Graham Bell

Tiếng Việt: Tập trung mọi suy nghĩ của bạn vào nhiệm vụ trong tầm tay. Ánh sáng của thành công chỉ bùng cháy khi bạn tập trung vào nó.

3.2 “Bạn chạy trong ngày hoặc ngày chạy”. – Jim Rohn

Tiếng Việt: Một là bạn kiểm soát thời gian, nếu không thời gian sẽ kiểm soát bạn

3.3 “Tôi là người tin tưởng hơn vào may mắn và tôi thấy mình càng làm việc chăm chỉ thì tôi càng có nhiều điều đó.” – Thomas Jefferson

Tiếng Việt: Tôi tin vào sự may mắn và hơn thế nữa, sự chăm chỉ sẽ mang lại nhiều thành công hơn.

3.4 “Khi chúng ta cố gắng trở nên tốt hơn chúng ta, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng trở nên tốt hơn”. – Paulo Coelho

Tiếng Việt: Khi chúng ta cố gắng để trở nên tốt hơn hiện tại, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng trở nên tốt hơn.

3.5 “Hầu hết mọi người đều bỏ lỡ cơ hội vì nó mặc quần yếm và trông như đi làm.”

Tiếng Anh: Cơ hội hầu hết bị bỏ lỡ bởi vì chúng trông giống như một công việc bình thường và được rải khắp nơi.

Đọc thêm: Cách hết buồn ngủ trong 2 nốt nhạc

3.6 “Bạn phải thức dậy mỗi sáng với quyết tâm nếu bạn hài lòng đi ngủ.” – George Lorimer

Tiếng Việt: Bạn thức dậy mỗi sáng với quyết tâm nếu bạn đi ngủ với sự hài lòng.

3.7 “Đừng phán xét mỗi ngày bằng mùa màng bạn gặt mà hãy xét hạt giống bạn gieo trồng.” – Robert Louis Stevenson

Tiếng Việt: Đừng đánh giá kết quả mỗi ngày mà hãy đánh giá những hạt giống bạn gieo trồng.

3.8 “Chỉ một suy nghĩ tích cực nhỏ vào buổi sáng có thể thay đổi cả ngày của bạn”. – Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tiếng Việt: Chỉ cần bắt đầu một ngày của bạn với một suy nghĩ tích cực có thể thay đổi cả ngày của bạn.

3.9 “Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể, hay bạn nghĩ rằng bạn không thể – bạn đã đúng.” – Henry Ford

Tiếng Việt: Bạn có nghĩ rằng bạn có thể làm được hay không? Tất cả chúng đều đúng.

3.10 “Mọi người hiếm khi thành công trừ khi họ cảm thấy thích thú với công việc mình đang làm.” – Dale Carnegie

Tiếng Việt: Mọi người hiếm khi thành công trừ khi họ hài lòng với những gì họ đang làm

Đọc thêm: 10 Lời khuyên để có động lực làm việc

Với những chia sẻ trên, Glints Vietnam hy vọng bạn đã có cho mình một cẩm nang để giải quyết nỗi buồn và tìm ra cách vực dậy tinh thần nhanh chóng phù hợp với mình. Nếu bạn đã áp dụng thành công một trong những cách này, đừng quên chia sẻ nó với Glints nhé!

Bài viết do Tany đóng góp

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button