Kỹ Năng

10+ Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp cho Nhân Viên Kinh Doanh

Bán hàng là nghệ thuật nói rót mật vào tai, cách bạn đánh bóng sản phẩm của mình sao cho thu hút người nghe muốn mua, người mua lại muốn mua.

Trở thành một nhân viên bán hàng tốt Không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ rèn luyện kỹ năng bán hàng, bán hàng cần thiết để thuyết phục khách hàng.

Bạn Đang Xem: 10+ Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp cho Nhân Viên Kinh Doanh

Xác định khách hàng tiềm năng

Thách thức lớn nhất của nhân viên bán hàng là không tìm được khách hàng tiềm năng phù hợp, dẫn đến doanh số bán hàng kém.

kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
© Freepik.com

Để cải thiện điều này, kỹ năng mà mỗi nhân viên kinh doanh cần phải có đó là “đánh hơi” được những ai có thể tiếp cận để xây dựng tệp khách hàng cho mình.

Điều đó có nghĩa là bạn cần hiểu khách hàng tiềm năng của mình là gì, bạn có thể tìm và tiếp cận họ ở đâu cũng như cách tiếp cận và tạo cơ hội mới.

Hiểu khách hàng – Kỹ năng bán hàng cơ bản nhất

Đây là Kỹ năng bán hàng cơ bản yêu cầu ở một nhân viên tư vấn bán hàng. Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết họ cần gì nhất.

Họ cần chất lượng sản phẩm hoặc danh tiếng của sản phẩm, họ cần biết thông tin sản phẩm hoặc lời khuyên thiết thực về những dịp nào và cách sử dụng sản phẩm.

Mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau trong việc mua sắm. Bằng cách quan sát cử chỉ và lời nói của khách hàng và bằng cách lắng nghe những mong muốn của khách hàng, bạn sẽ cung cấp cho họ thông tin họ cần.

  • Xác định giới hạn nhượng bộ: Xác định rõ ràng các giới hạn về chiết khấu, quà tặng, thời hạn thanh toán hoặc các tiện ích bổ sung khác trước khi bạn gặp khách hàng. Điều này đảm bảo bạn đi đến một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi.
  • Hướng đến những giá trị ngoài tiền bạc: Nếu chính sách giá của công ty bạn không thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, hãy thuyết phục bằng những giá trị đặc biệt khác như: chất lượng và uy tín thương hiệu; dịch vụ bảo trì tuyệt vời; mối quan hệ hợp tác lâu dài; vân vân.

Đọc thêm: Chiến lược bán hàng hiệu quả

Hiểu tâm lý – Dễ dàng chinh phục khách hàng

Đối với một chuyên viên Bán hàng, kiến ​​thức về tâm lý học sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tìm hiểu tâm lý khách hàng. Một trong những cách hiệu quả nhất là đồng cảm với khách hàng.

Kỹ năng bán hàng này nói một cách dễ hiểu hơn là khả năng lắng nghe, đặt câu hỏi và khảo sát khách hàng.

Sự đồng cảm giúp bạn dễ dàng tiếp cận người khác và lắng nghe mong muốn của họ hơn. Nhờ đó, quá trình chốt đơn hàng, ký kết hợp đồng và giải quyết yêu cầu sẽ diễn ra suôn sẻ.

Để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi, bạn cần trau dồi sự nhạy bén của mình trong việc đặt câu hỏi và khai thác thông tin từ khách hàng.

Bộ kỹ năng của nhân viên bán hàng này cũng có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình bằng cách tạo các cuộc khảo sát để thu thập thêm thông tin về khách hàng tiềm năng của bạn.

Kết nối nhanh chóng thông qua các kỹ năng giao tiếp

Các nhà phân tích bán hàng cho biết bạn chỉ có tối đa 30 giây để tạo ấn tượng với khách hàng trước khi họ bị mất hút vào sản phẩm. Đặc biệt là trong Gọi điện lạnh. (Xem thêm: Cold Call là gì?)

Vì vậy, kỹ năng bán hàng lúc này không gì khác ngoài việc sử dụng hết nguồn năng lượng tươi mới và sự nhiệt tình để thu hút khách hàng.

nhật ký của bạn
© Freepik.com

Thể hiện tính cách vui vẻ và hòa đồng là kỹ năng cần thiết của nhân viên bán hàng để làm cho khách hàng hài lòng và kết nối nhanh chóng vì mua sắm là thư giãn.

Bạn càng khiến họ cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng thì họ càng sẵn sàng mở ví để mua sản phẩm và từ đó mang lại doanh thu cho bạn.

Xem Thêm : Hóa Giải Cái Tôi Quá Lớn Để Thành Công Hơn Trong Cuộc Sống

Bên cạnh việc thuyết phục khách hàng, nhân viên kinh doanh cũng cần hợp tác với khách hàng các phòng ban nội bộ.

Trên thực tế, bộ phận Bán hàng cần kết hợp nhiều nhất là phòng tiếp thị. Điểm chung lớn nhất của Sales và Marketing là hiểu được đối tượng mục tiêu: muốn; hành vi; xu hướng; vân vân.

Vì vậy, những người bán hàng nên có những trao đổi với bộ phận Marketing; thảo luận để đưa ra các giải pháp giúp công ty phát triển tốt; làm việc với hiệu quả cao.

Đọc thêm: Mẹo sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Đàm phán và thương lượng hiệu quả

Đàm phán và mặc cả là một Kỹ thuật bán hàng không thể thiếu khi bạn muốn thăng tiến trong lĩnh vực này. Không phải lúc nào bạn và khách hàng cũng tìm thấy điểm chung ngay từ lần trò chuyện đầu tiên.

Đó là lúc kỹ năng đàm phán và thương lượng của bạn có thể phát huy hết tác dụng. Nhân viên kinh doanh giỏi là người biết kiên nhẫn trong việc thuyết phục khách hàng, cũng như kiểm soát cảm xúc cá nhân trong quá trình làm việc chuyên môn.

Điều quan trọng là bạn phải cân bằng và dung hòa giữa lợi ích của công ty và lợi ích của khách hàng.

Áp dụng công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số, hiểu biết về công nghệ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Nhiều công việc bán hàng buộc bạn phải tìm kiếm và xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình. Vì vậy, tận dụng tốt các nền tảng mạng xã hội trong thời đại kỹ thuật số được cho là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất.

Nhân viên bán hàng cần có những kỹ năng gì?
© Freepik.com

Ngoài ra, các công cụ, phần mềm công nghệ cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quản lý thông tin khách hàng, cũng như đảm bảo quá trình bán hàng diễn ra suôn sẻ.

Vì vậy, sẽ không ngoa khi nói rằng sử dụng thành thạo công nghệ cũng là một trong những kỹ năng quan trọng của nhân viên bán hàng hiện nay.

Hiểu sản phẩm kinh doanh

Kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh là am hiểu sản phẩm. Không chỉ nắm được những thông tin cơ bản mà còn phải có những kiến ​​thức chuyên sâu về chức năng, lợi ích, khía cạnh kinh tế nếu bạn muốn trở thành một nhân viên kinh doanh xuất sắc.

Khi nắm chắc sản phẩm trong lòng bàn tay, từng lời bạn nói ra sẽ có sức thuyết phục khách hàng rất lớn. Vì khi bạn tự tin, lời nói của bạn cũng trở nên đáng tin hơn bình thường.

Rèn luyện tính kiên nhẫn và nhiệt tình

Đối với những khách hàng thoải mái có thể chốt đơn hàng nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều khách hàng đắn đo trước khi đưa ra quyết định của mình. Đây là những “thượng đế” cần thêm thời gian và sự thuyết phục để chọn cho mình những điều tốt nhất.

Các kỹ năng cần thiết của nhân viên kinh doanh
© Freepik.com

Đối với những khách hàng như vậy, kiên nhẫn là kỹ năng bán hàng cần thiết nhất mà bạn nên áp dụng. Cho họ thời gian suy nghĩ, dẫn đến những thông tin so sánh sản phẩm của mình tốt hơn sản phẩm khác sau này.

Giữ thái độ niềm nở, sẵn sàng giúp đỡ họ giải đáp những thắc mắc. Khách hàng sẽ yêu thích và nhớ đến bạn. Ngay cả khi họ bỏ qua cơ hội mua sắm và hợp tác đó, vẫn có khả năng cao họ sẽ quay lại với bạn vào lần sau vì sự nhiệt tình này.

Nụ cười luôn rộng mở và cảm ơn luôn là câu cửa miệng

Ngoài những kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh, nụ cười chính là vũ khí chốt sale lợi hại cần phải sử dụng. Bạn đã bao giờ bất giác mỉm cười khi xem phim vì diễn viên cười hay chưa? Người dân gọi đó là “tiếng cười dễ lây lan”.

Sử dụng nụ cười của bạn để mang lại năng lượng tích cực cho khách hàng. Khi họ cảm thấy thoải mái, họ cũng sẽ trở nên dễ tiếp thu hơn trong việc đưa ra quyết định.

Xem Thêm : Talent Acquisition Và Tiềm Năng Sự Nghiệp Bạn Chẳng Ngờ Tới

Ngoài ra, lời cảm ơn cũng phải được lặp lại liên tục. Trong những cách bán hàng chuyên nghiệp, cảm ơn cũng giống như một lời đồng ý lịch sự khi bạn nhận được một lời khen từ khách hàng.

Biết kể chuyện – Kể chuyện

Người mua hàng thích cảm giác gần gũi và chân thực. Cách dẫn dắt cuộc trò chuyện hướng đến sản phẩm mà không gây cảm giác cường điệu chắc chắn sẽ khiến họ thích thú lắng nghe hơn.

Kỹ năng kinh doanh
© Freepik.com

Vì vậy, một kỹ năng bán hàng quan trọng khác là biết cách kể một câu chuyện, dẫn dắt câu chuyện và kết hợp các ví dụ thực tế theo cách thu hút khán giả.

Đọc thêm: Kể chuyện là gì?

Người sở hữu kỹ năng này buộc phải rèn luyện và không ngừng nâng cao kiến ​​thức xã hội, cũng như ghi nhớ các sự kiện trong cuộc sống và khéo léo lồng ghép chúng vào các cuộc trò chuyện về sản phẩm.

Đừng bỏ qua giai đoạn chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng

Bên cạnh việc kết nối với khách hàng qua điện thoại, tùy theo lĩnh vực và tính chất của sản phẩm, bạn cũng nên tận dụng mọi cách kết nối với khách hàng lâu năm qua Zalo hoặc Facebook để có thể tương tác với khách hàng. tác dụng hữu hiệu.

Đây là kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, cần thiết trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Bạn không thể liên tục gọi cho họ vì điều đó có thể gây phiền nhiễu. Luôn cập nhật các sản phẩm mới hoặc các tính năng mới thông qua mạng xã hội của bạn.

Bằng cách đó, bạn sẽ cho khách hàng thấy những điều đặc biệt để họ nhớ đến sản phẩm của công ty, cũng như công việc của bạn. Bên cạnh đó, hãy tích cực tương tác để tránh bị quên.

Đọc thêm: Luyện Kỹ năng Lắng nghe trong Giao tiếp

Kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm

Trong nhiều trường hợp, bạn không phải trực tiếp tiếp cận người dùng cuối mà phải thông qua một đơn vị trung gian.

Làm thế nào để bán hàng chuyên nghiệp?
© Freepik.com

Vì vậy, biết cách cộng tác vì mục tiêu chung cũng là một kỹ năng bán hàng quan trọng giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và có nhiều cơ hội thúc đẩy doanh số bán sản phẩm.

Thông thường, các nhân viên bán hàng B2B (Doanh nghiệp với doanh nghiệp) rất dễ mắc phải các trường hợp cộng sinh trên. Nếu bạn là đại diện bán hàng tại các khu vực đó, hãy nhớ bỏ túi kỹ năng bán hàng này.

Đọc thêm: Cách làm việc nhóm hiệu quả

Xây dựng các mối quan hệ

Hầu hết các công ty sẽ có những gói ưu đãi dành cho bạn để giữ chân khách hàng. Sử dụng nó để lôi kéo khách hàng quay lại hoặc giới thiệu thêm bạn bè của những khách hàng cũ bằng cách tặng quà hoặc voucher giảm giá cho họ.

Chỉ có như vậy, bạn mới có thể tạo ra mối quan hệ cộng sinh và phát triển mạng lưới tốt đẹp.

Đây là một yếu tố không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanhvà bất kỳ nhân viên nào cũng nên biết kỹ năng bán hàng của việc mở rộng mạng lưới khách hàng tiềm năng của họ.

Đọc thêm: Cách giữ mối quan hệ lâu dài

Nếu thông tin trên hữu ích với bạn, vui lòng nhấp vào hashtag Bán hàng Bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành Bán hàng!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button