Tin Học

10 Tuyệt kỹ trong cách trình bày PowerPoint đẹp bắt mắt

Để có những bài thuyết trình thành công, việc tạo ra những slide đẹp và ấn tượng là ưu tiên hàng đầu. Do đó, UNICA sẽ chia sẻ với bạn 10 tuyệt chiêu về cách trình bày PowerPoint đẹp.

1. Chèn video vào slide

Slide là thành phần không thể thiếu trong PowerPoint, là công cụ hỗ trợ người dùng thuyết trình dễ dàng hơn. Xu hướng hàng đầu trong các bài thuyết trình những năm gần đây là sử dụng các clip minh họa chèn vào slide để giảm thiểu việc sử dụng quá nhiều văn bản.

powerpoint-dep-2.jpg

Chèn video vào trình chiếu để giúp hạn chế bản trình bày của bạn có nhiều từ

Bản trình bày PowerPoint đẹp mắt này là một cách thông minh để làm cho bản trình bày của bạn trở nên sống động và thu hút khán giả của bạn. Trong đó, bạn có thể sử dụng Video Tools để chèn video vào slide và sử dụng Video Format để thay đổi màu sắc, hiệu ứng …

2. Sử dụng các mẫu và chủ đề độc đáo

Nhiều bạn đã làm quen với phần mềm PowerPoint từ lâu nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng các mẫu và chủ đề sao cho sáng tạo. Template được hiểu là tập hợp các slide được thiết kế sẵn, được người dùng lưu lại để sử dụng sau này.

Chủ đề là tập hợp của tất cả màu sắc, phông chữ, hiệu ứng và kiểu nền cho các slide, nó đã được tích hợp sẵn trong PowerPoint. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cá nhân hóa bản trình bày của mình bằng cách sử dụng các mẫu và chủ đề bên ngoài.
Công nghệ ngày càng phát triển, bạn có thể tìm thấy vô số chủ đề hoặc mẫu đẹp để làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp và nhất quán.

3. Sử dụng đồ họa thông tin

Năm 2019 là năm bùng nổ của Dữ liệu lớn, chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm những thông tin hữu ích. Nếu bạn có quá nhiều thông tin, bạn sẽ mất nhiều thời gian để truyền tải đến người khác, thậm chí người nghe không muốn tiếp nhận. Một trong những cách tốt nhất để hạn chế đó là sử dụng Infographics – một “mẹo” hay về cách trình bày PowerPoint đẹp trong năm 2019.

powerpoint-dep-2.jpg

Sử dụng Infographic là một cách thông minh để trình bày

Chúng là những biểu đồ và đồ thị thể hiện một cách trực quan những thông tin ngắn gọn và súc tích nhất. Bạn có thể sử dụng các Infographic này để cung cấp thông tin về công ty, cung cấp thông tin tài chính, giới thiệu văn hóa đất nước, giới thiệu các tiêu chí, quy trình sản xuất.

4. Chọn một bố cục phù hợp

Bố cục trang chiếu PowerPoint là sự kết hợp của các đối tượng trong một trang chiếu. Bạn có thể chọn một bố cục hiện có và chỉ thêm nội dung vào trang chiếu đó. Một số bố cục slide đơn giản bao gồm một chủ đề ở giữa slide.
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi bố cục đó bằng cách chuyển đến tab Trang đầu trên Ruy-băng của PowerPoint và chọn mục Bố cục.

5. Tạo hình nền cho trang chiếu

Với bài thuyết trình PowerPoint đẹp mắt bằng cách tự tạo hình nền thiết kế, chỉnh sửa theo sở thích và phong cách riêng của bạn. Không nên sử dụng những hình nền có sẵn vì sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho người xem. Bạn nên tạo những hình nền mới để tạo hứng thú cho người xem.

6. Sử dụng hiệu ứng Hoạt hình cho trình phát

Các hiệu ứng chuyển động được sử dụng để làm cho slide trở nên sống động được gọi là hiệu ứng Animation. Những hiệu ứng này có sẵn trong PowerPoint và bạn chỉ cần sử dụng nó để làm cho slide trình chiếu trở nên độc đáo đối với khán giả.

>> Một số mẹo về cách tạo bài thuyết trình PowerPoint mà bạn nên bỏ túi

7. Tham khảo các slide trên trang web

Trên các website thiết kế có rất nhiều mẫu slide đẹp, chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu của người dùng. Nếu bạn đã quá nhàm chán với những mẫu slide đơn điệu trong PowerPoint thì hãy lựa chọn những mẫu slide trên các trang web trực tuyến.

powerpoint-dep-2.jpg

Mẫu slide đẹp, đơn giản nhưng ấn tượng

8. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Khi bạn trình chiếu các Slide trên màn hình chính, việc lựa chọn những hình ảnh chất lượng cao sẽ khiến người xem cảm thấy thoải mái và hấp dẫn hơn. Hơn nữa, hình ảnh chất lượng cao sẽ không gây vỡ hình. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn và điều chỉnh kích thước ảnh phù hợp trên Slide.

9. Chọn bố cục phù hợp

Việc sắp xếp bố cục hài hòa, hợp lý trên Slide sẽ giúp người xem dễ dàng quan sát và nắm bắt được nội dung mà bạn đang trình bày. Do đó, bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo các bố cục có sẵn để xây dựng nội dung phù hợp cho bài thuyết trình.

>> Xem thêm: Cách sử dụng Trigger trong PowerPoint đúng 100%

10. Điều chỉnh màu sắc cho phù hợp

Xem Thêm : Vô hiệu hóa tính năng reload tab của Chrome

Nếu bài thuyết trình của bạn chỉ sử dụng một gam màu thì sẽ vô cùng đơn điệu và nhàm chán. Bạn có thể tăng sự sống động cho nội dung của mình bằng cách kết hợp màu sắc để linh hoạt và hài hòa hơn.

Thẻ:
PowerPoint

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button