Kỹ Năng

12 Mẹo Thay Đổi Thói Quen Trì Hoãn Khi Làm Việc Tại Nhà

Làm việc tại nhà có thể mang lại cho bạn sự thoải mái hơn là ở văn phòng. Tuy nhiên, hình thức này dễ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, lười biếng và tạo thói quen trì hoãn.

Vậy làm sao để xóa bỏ tình trạng này? Hãy cùng tìm câu trả lời qua những cách đơn giản sau đây.

Bạn Đang Xem: 12 Mẹo Thay Đổi Thói Quen Trì Hoãn Khi Làm Việc Tại Nhà

Trì hoãn là gì?

Sự trì hoãn không phải là một khái niệm xa lạ. Chần chừ là khi bạn cố tình kéo dài thời gian để làm một việc gì đó, thay vì làm ngay.

Trì hoãn là gì?
© Freepik.com

Trong trường hợp bạn muốn trì hoãn một nhiệm vụ, điều đó có nghĩa là bạn có đủ tiền và thời gian để hoàn thành nó. Tuy nhiên, bạn chọn kéo dài thời gian thực hiện hoặc để hoàn tác.

Điều này khác với việc bạn đang do dự về việc có nên làm điều gì đó hay không, hoặc không có thời gian, năng lượng hoặc nguồn lực để làm điều đó.

Trong những trường hợp trên, bạn có thể muốn thực hiện công việc đó, nhưng có một hoặc nhiều yếu tố khách quan kìm hãm bạn.

Tại sao bạn lại chọn cách trì hoãn?

Có rất nhiều lý do cả khách quan và chủ quan khiến bạn quyết định hoãn lại công việc của mình.

Nguyên nhân khách quan có thể đến từ những tác động của môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, có thể nói quyết định trì hoãn thường xuất phát từ yếu tố chủ quan, hay nói cách khác là xuất phát từ tâm lý, thái độ hoặc cách sắp xếp công việc của bạn.

Những lý do chủ quan và khách quan khiến bạn trì hoãn khi làm việc tại nhà

Phương pháp để ngăn chặn sự trì hoãn của bạn

Sắp xếp góc làm việc

Bạn không cần phải có toàn bộ văn phòng tại nhà, nhưng một không gian làm việc nhỏ với đầy đủ tiện nghi là cần thiết để phá bỏ thói quen trì hoãn.

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc bàn làm việc, một chiếc máy tính có kết nối Internet và một vài vật dụng cần thiết khác.

Tổ chức góc làm việc ngăn nắp sẽ giúp phá bỏ thói quen trì hoãn.
© Freepik.com

Thêm vào đó, tiếng ồn luôn là điều đầu tiên khiến bạn mất tập trung khi làm việc tại nhà. Vì vậy, để thói quen trì hoãn của bạn không phát triển, việc đầu tiên cần làm là chọn cho mình một môi trường làm việc càng ít tiếng ồn càng tốt.

Một không gian làm việc nghiêm túc, gọn gàng sẽ mang lại hứng thú làm việc. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị sẵn ở đó một chai nước, trái cây, đồ ăn nhẹ.

Bằng cách đó, bạn sẽ không cần phải gián đoạn công việc của mình, lãng phí thời gian ra ngoài mua những thứ bạn cần và sau đó lại gặp khó khăn trong việc tìm lại toàn bộ sự tập trung của mình.

Đọc thêm: Tạo không gian làm việc tại nhà hiệu quả

Kế hoạch

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chỉ xem thêm một tập nữa rồi làm việc, nhưng cuối cùng lại dành cả buổi chiều để cày phim? Hay bạn chỉ lướt Facebook 5-10 cái rồi kẹt cứng ở đó cả tiếng đồng hồ?

Hãy nhìn xem, sự trì hoãn và thói quen trì hoãn đã và đang ngốn thời gian quý báu của bạn.

Lên kế hoạch cho công việc của bạn để tránh trì hoãn.
© Freepik.com

Lập kế hoạch sẽ giúp bạn tạo ra lịch trình của mình và biết điều gì quan trọng cần ưu tiên.

Xem Thêm : Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí quyết thuyết trình trước đám đông

Lập danh sách việc cần làm trong ngày hoặc trong tuần. Bạn cũng có thể đánh dấu một số danh mục để phân biệt giữa nhiệm vụ khẩn cấp và không khẩn cấp để xử lý dần dần theo mức độ ưu tiên.

Sau đó phân bổ thời gian và tạo thời hạn cho từng công việc cụ thể. Đặt ra thời hạn cho bản thân là cách tốt nhất để duy trì động lực và cam kết khi làm việc từ xa.

Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là làm theo các nhiệm vụ trong đó theo thứ tự.

Phân chia nhiệm vụ

Chúng ta thường có thói quen trì hoãn trước những nhiệm vụ khó, hoặc những nhiệm vụ chưa đến hạn.

Điều nguy hiểm với điều này là chúng ta vẫn nghĩ rằng mình còn rất nhiều thời gian, cho đến khi chúng ta thực sự bắt tay vào làm và bị choáng ngợp bởi khối lượng công việc khổng lồ.

Vì vậy, với những công việc quá phức tạp, bạn có thể chia nhỏ và bắt đầu từ những phần đơn giản nhất.

© Freepik.com

Bạn có phải nộp báo cáo cho đến tháng sau không? Tạo trước một dàn ý bao gồm các tiêu đề chính của báo cáo. Sau đó, bạn chỉ cần tiếp tục chia nhỏ từng hạng mục, làm từng chút một mỗi ngày mà vẫn có thể đảm bảo chất lượng của thành phẩm cuối cùng.

Đặt thời hạn cho từng nhiệm vụ

Sự trì hoãn là một thói quen dai dẳng và khó phá bỏ. Bạn chỉ có thể tạo cho mình tính kỷ luật tốt hơn, đặc biệt là khi làm việc tại nhà, bằng cách tạo cho mình áp lực thời gian.

Ngay cả khi sếp hoặc đồng nghiệp của bạn không đưa ra thời hạn cụ thể cho công việc của bạn, hãy đặt ra một mốc thời gian mà bạn cần phải hoàn thành.

Sau khi chia nhiệm vụ thành nhiều phần nhỏ, hãy lập thời gian biểu cho từng người và bám sát nó.

Sử dụng quy tắc 2 phút

Quy tắc rất đơn giản. Nó hướng dẫn rằng nếu có một nhiệm vụ mà bạn mất chưa đến 2 phút để hoàn thành, hãy làm ngay.

Quy tắc này hoạt động vì một khi bạn bắt tay vào làm, bạn sẽ dần tạo ra động lực và guồng quay cho chính mình. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ khác dễ dàng hơn nhiều.

Sắp xếp công việc của bạn theo thứ tự ưu tiên

Đây là lời khuyên mà bạn sẽ luôn nhận được cho dù bạn đang làm công việc gì, vị trí hay ngành nghề nào. Đây cũng là một thói quen tốt để đánh bại sự trì hoãn.

Nếu sự trì hoãn của bạn là do bạn chưa đánh giá đúng bản chất và tầm quan trọng của công việc, hãy sắp xếp lại các công việc theo 4 mức độ ưu tiên như sau:

Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc để tránh trì hoãn.

Áp dụng phương pháp Pomodoro

Phương pháp Pomodoro cực kỳ hữu ích cả khi làm việc tại văn phòng hoặc làm việc tại nhà.

Phương pháp này gợi ý rằng bạn chỉ nên tập trung vào nhiệm vụ trong 25 phút, sau đó là 5 phút giải lao. Sau 4 lần liên tục áp dụng lịch trình trên, bạn sẽ có thời gian nghỉ dài hơn từ 15-30 phút.

Phương pháp này giúp bạn làm việc hiệu quả nhất khi áp dụng cho những công việc lớn và dài hạn. Bắt bản thân phải làm việc cường độ cao trong thời gian dài chắc chắn sẽ lấy đi rất nhiều năng lượng của bạn.

Phương pháp Pomodoro hữu ích cả ở văn phòng và ở nhà.
© Freepik.com

Vì vậy, hãy kết hợp các nhiệm vụ giải lao và áp dụng phương pháp Pomodoro để tạo ra những khoảng nghỉ ngắn giúp bạn “nạp năng lượng” nhanh chóng.

Xem Thêm : Quy Trình Thu Hút Nhân Tài Để Đạt Hiệu Quả Cao Cho Doanh Nghiệp

Nó cũng giúp tạo ra sự luân chuyển đều đặn giữa công việc và nghỉ ngơi, từ đó khiến bạn quên đi thói quen trì hoãn của mình.

Sử dụng các ứng dụng nhắc nhở và ghi chú việc cần làm

Có rất nhiều ứng dụng được tạo ra để giúp bạn luôn có tổ chức và kỷ luật trong công việc, chẳng hạn như Lịch Google, Trello, ProofHub, v.v.

Bạn có thể sắp xếp và đặt thời hạn cho tất cả công việc cần thực hiện trên các ứng dụng này.

Họ sẽ có thông báo để nhắc nhở bạn rằng bạn cần tập trung vào một khoảng thời gian nhất định, cũng như cảnh báo bạn về thời hạn.

Giao tiếp thường xuyên

Thật khó để duy trì cảm hứng khi bạn bị mắc kẹt ở nhà và làm việc một mình. Làm việc tại nhà chắc chắn không thể mang lại bầu không khí chuyên nghiệp như khi có đồng nghiệp xung quanh.

Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Phương tiện truyền thông xã hội, email, phần mềm gọi video, công cụ theo dõi và cập nhật tiến độ công việc là những cách bạn giao tiếp với cộng sự của mình.

Trò chuyện với mọi người về công việc sẽ giúp bạn bùng nổ năng lượng. Bạn sẽ ngừng trì hoãn và nhanh chóng bắt tay vào công việc như những người khác.

Đọc thêm: Cách giao tiếp hiệu quả?

Tìm bạn đồng hành

Nếu có thể, hãy tìm một người có thể giúp bạn vượt qua thói quen trì hoãn. Đó có thể là một đồng nghiệp đang làm cùng dự án với bạn và hiểu rất rõ về công việc cũng như thời hạn của bạn.

Bạn và người ấy có thể chia sẻ lịch trình với nhau để nắm được thời hạn hoàn thành công việc. Sau đó, bạn có thể phối hợp để nhắc nhở về thời gian, cũng như giúp người kia kiểm tra tiến độ hoàn thành hoặc chất lượng công việc.

Suy nghĩ về kết quả công việc của bạn

Để đánh bại thói quen trì hoãn, bạn sẽ cần rất nhiều động lực và biết mình đang làm nó để làm gì. Không có nỗ lực nào là vô ích.

Hãy nghĩ về mức lương bạn sẽ nhận được vào cuối tháng hoặc khi bạn hoàn thành một dự án; hoặc học thêm một kỹ năng và kiến ​​thức sẽ có lợi cho con đường thăng tiến trong tương lai của bạn.

© Freepik.com

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể chiêu đãi bản thân một ly trà sữa, một bữa tối thư giãn, xem phim sau khi kết thúc công việc. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn, tràn đầy năng lượng và muốn bắt tay vào làm ngay.

Suy ngẫm về những cảm giác tuyệt vời khi công việc được hoàn thành

Ngoài những phần thưởng về thể chất, một số nghiên cứu cho thấy rằng việc đạt được mục tiêu sẽ giải phóng các chất hóa học trong não khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và hưng phấn hơn.

Khi bạn cảm thấy bản thân rơi vào trạng thái muốn trì hoãn, hãy nghĩ đến cảm giác hưng phấn và thư giãn khi hoàn thành công việc.

Bạn sẽ bất ngờ vì điều này hoàn toàn có thể giúp bạn đẩy mình đến đích cuối cùng trong công việc!

Khi làm việc tại nhà, thói quen trì hoãn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc. Hi vọng với những mẹo nhỏ vừa gợi ý, bạn sẽ biết cách bỏ thói quen xấu này, trở nên quyết đoán hơn và nâng cao hiệu suất công việc.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button