Kỹ Năng

13 Khóa Học Data Science Cho Người Mới Bắt Đầu

Khoa học dữ liệu là một trong những lĩnh vực đang phát triển, nơi những người có kỹ năng chuyên môn đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. Nhu cầu về các công việc liên quan đến khoa học dữ liệu tăng mạnh khiến khoa học dữ liệu trở thành một nghề phổ biến. Do đó, bây giờ là lúc để tìm hiểu khoa học dữ liệu thông qua Khóa học khoa học dữ liệu.

Các khóa học về khoa học dữ liệu sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc trước khi bước vào các thuật toán hoặc mô hình dữ liệu nâng cao, hay nói cách khác là bạn cần học từ những điều cơ bản. Nếu bạn yêu thích và có định hướng theo ngành Khoa học dữ liệu thì ngay từ bây giờ hãy bắt đầu học các khóa học Khoa học dữ liệu.

Bạn Đang Xem: 13 Khóa Học Data Science Cho Người Mới Bắt Đầu

Đọc thêm: Tìm hiểu sâu hơn: Khoa học dữ liệu là gì?

Các khóa học khoa học dữ liệu miễn phí

Các khóa học khoa học dữ liệu miễn phí là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho những người muốn tự học.

Mặc dù kiến ​​thức trong các khóa học này sẽ không quá sâu nhưng chúng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về khoa học dữ liệu. Người mới bắt đầu có thể học những kiến ​​thức cơ bản thông qua các khóa học khoa học dữ liệu miễn phí.

1. Học Python và Học SQL

khóa học tự học
© Freepik.com

Tham gia các khóa học về khoa học dữ liệu của Codecademy là một trong những cách tuyệt vời để học kiến ​​thức cơ bản. Tổng quan chung về Python hoặc SQL (hai ngôn ngữ quan trọng được sử dụng nhiều trong khoa học dữ liệu) sẽ được truyền tải đến người học trước khi đi sâu vào các kỹ năng phức tạp khác. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ tham gia.

 • Liên kết để tham gia: Python và SQL
 • Học phí
 • Thời gian học: 25h (Python) và 7h (SQL)

2. Giới thiệu Khoa học Dữ liệu bằng Python

Đây là một trong những khóa học giới thiệu được xếp hạng cao nhất của Udemy về các chủ đề mã hóa và khoa học dữ liệu bằng Python. Không yêu cầu bạn phải có bất kỳ kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm trước nào vì nó bắt đầu ngay từ những điều cơ bản. Tuy nhiên, không giống như một số khóa học nhập môn khác, khóa học này sẽ tập trung vào hướng dẫn thực hành bằng Python.

Đối với những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành khoa học dữ liệu thì khóa học Khoa học dữ liệu này là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Các thông tin thực tế được truyền đạt trong khóa học Khoa học dữ liệu này bao gồm: Khoa học dữ liệu và Học máy là gì; Tổng quan về công việc của khoa học dữ liệu; hoặc cách áp dụng Python vào các trường hợp thích hợp.

khóa học dữ liệu
© Freepik.com

Khóa học Tự học Khoa học dữ liệu này bao gồm những kiến ​​thức chung mà bạn cần biết như: Khoa học dữ liệu và Máy học là gì; Tổng quan về công việc của khoa học dữ liệu; cũng như cách áp dụng Python vào các trường hợp thích hợp.

3. Một khóa học cấp tốc về khoa học dữ liệu – Đại học Johns Hopkins

Đến đây chắc hẳn bạn đã nghe về khoa học dữ liệu và dữ liệu lớn. Khóa học này sẽ cung cấp một bản tóm tắt về ý nghĩa của các thuật ngữ trên và vai trò của chúng. Khóa học này dành cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu hoạt động của khoa học dữ liệu. Nó được thiết kế để người học có thể tiếp thu kiến ​​thức một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ biết:

 • Vai trò của khoa học dữ liệu trong các bối cảnh khác nhau
 • Thống kê, thuật toán và kỹ thuật phần mềm đóng vai trò như thế nào trong khoa học dữ liệu?
 • Cách mô tả cấu trúc của một dự án khoa học dữ liệu
 • Biết các thuật ngữ và công cụ chính được các nhà khoa học dữ liệu sử dụng
 • Cách xác định một dự án khoa học dữ liệu thành công và thất bại

4. Giới thiệu về khoa học dữ liệu – SkillUp

Xem Thêm : 4 lý do công việc phục vụ cafe part time Hot với sinh viên

Những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu Khoa học dữ liệu có thể bắt đầu với những kiến ​​thức cơ bản bằng cách tham gia khóa học Khoa học dữ liệu miễn phí này. Khi bạn đã nắm vững những kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể chuyển sang các chủ đề nâng cao.

Khóa học Giới thiệu về Khoa học Dữ liệu này bao gồm 7 giờ nội dung video sẽ giúp bạn hiểu các khái niệm một cách thấu đáo. Những video này được tạo ra bởi những người cố vấn là những nhà lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ nhận được Chứng chỉ Hoàn thành Khóa học Khoa học dữ liệu từ SkillUp sau khi hoàn thành chương trình. Bạn có thể mở khóa bằng cách đăng nhập vào tài khoản SkillUp của mình.

Các khóa học ngắn hạn

Bạn muốn tìm hiểu về Khoa học dữ liệu để xem đây có phải là ngành nghề phù hợp với mình nhưng không có nhiều thời gian, thì các khóa học Khoa học dữ liệu ngắn hạn dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Mục đích chính của chúng là giúp bạn hiểu, áp dụng và đưa ra đánh giá về một số dữ liệu nhất định.

1. Đại số tuyến tính cho người mới bắt đầu: Mở ra cánh cửa cho sự nghiệp vĩ đại

Nếu bạn đang muốn có được nền tảng vững chắc về Đại số tuyến tính cho phép bạn tự học với chi phí hợp lý, thì khóa học Khoa học dữ liệu này là dành cho bạn.

Đại số tuyến tính được coi là bước đầu tiên nếu bạn muốn hiểu cơ sở dữ liệu, từ đó nhận ra tầm quan trọng của nó.

đại số tuyến tính
© Freepik.com

Nó cũng được coi là một kỹ năng chuyên môn bắt buộc đối với các lĩnh vực nghề nghiệp như khoa học máy tính hoặc kỹ thuật điện. Các kiến ​​thức được biên soạn cô đọng trong quá trình học giúp bạn tiếp thu bài hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Bạn phải trả một khoản phí để tham gia khóa học này.

2. Giới thiệu về Học máy cho Khoa học Dữ liệu

khoa học dữ liệu
© Freepik.com

Đây là khóa học Khoa học dữ liệu giúp bạn hiểu cách kết hợp AI, Học máy và Khoa học dữ liệu. Thông qua khóa học, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về khoa học dữ liệu. Tuy phải trả một cái giá khá cao nhưng với những kiến ​​thức mà nó mang lại thì vô cùng xứng đáng. Các học viên đã tham gia đều đưa ra nhiều đánh giá 5 sao, điều này chứng tỏ chất lượng mà khóa học Khoa học dữ liệu này mang lại.

Đọc thêm: Ứng dụng Khoa học Dữ liệu vào Đời sống

3. Giới thiệu về khoa học dữ liệu bằng Python – Đại học Michigan

Khóa học Khoa học dữ liệu sẽ giới thiệu cho người học những kiến ​​thức cơ bản về môi trường lập trình python. Nó mô tả các chức năng và tính năng phổ biến của Python được sử dụng cho khoa học dữ liệu.

Đây sẽ không phải là một khóa học dễ dàng cho những người không quen với lập trình. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm lập trình, bạn có thể sẽ thấy khóa học này đạt được sự cân bằng tuyệt vời giữa tính ngắn gọn, thực hành và lý thuyết. Mỗi bài giảng đều được biên soạn kỹ lưỡng.

4. Spark và Python cho Dữ liệu lớn – Udemy

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất là khả năng phân tích các tập dữ liệu khổng lồ và khóa học Khoa học dữ liệu này được thiết kế đặc biệt để giúp bạn nâng cao kỹ năng này. Nó cung cấp cho bạn những điều cơ bản về Spark và Python. Các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Facebook, Netflix, Airbnb, Amazon, NASA,… đều đang sử dụng Spark để giải quyết vấn đề dữ liệu lớn của họ.

Sau khi hoàn thành khóa học Khoa học dữ liệu, bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành của LinkedIn.

Các khóa học toàn diện về khoa học dữ liệu

Xem Thêm : Nên đặt may gia công khẩu trang hay đặt may khẩu trang tại cơ sở

Đầu tư nghiêm túc là điều bắt buộc nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà khoa học dữ liệu. Còn gì tuyệt vời hơn khi tham gia các khóa học về Khoa học dữ liệu dưới đây, chúng sẽ mang lại nguồn kiến ​​thức khổng lồ và góp phần làm đẹp CV của bạn.

1. Chuyên ngành Khoa học Dữ liệu

Những kiến ​​thức cần thiết để trở thành chuyên viên cơ sở dữ liệu sẽ được cô đọng và truyền tải qua các buổi học. Bên cạnh phân tích dữ liệu, khóa học Khoa học dữ liệu này cũng tập trung vào các kỹ năng mềm mà các nhà khoa học dữ liệu cần có như đưa ra suy luận và đặt câu hỏi / giả thuyết đúng.

học khoa học dữ liệu
© Freepik.com
 • Liên kết tham gia: Chuyên ngành Khoa học Dữ liệu
 • Học phí: $ 49 / tháng (tuy nhiên bạn có thể tham gia miễn phí mà không cần chứng chỉ)
 • Thời gian học: 10 khóa (3-6 tháng cuối)

2. Lập trình cho Khoa học Dữ liệu

Khóa học Khoa học dữ liệu cung cấp kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật như: Python, SQL và Github. Bằng cách tham gia, bạn sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia trong ngành và các học viên khác, điều này đảm bảo bạn đang đi đúng hướng và các câu hỏi của bạn được giải đáp nhanh chóng.

khóa học lập trình cho khoa học dữ liệu
© Freepik.com

3. Tìm hiểu khoa học dữ liệu (bao gồm nhiều khóa học khoa học dữ liệu khác nhau, cung cấp các khóa học kỹ năng toàn diện cho các nhà khoa học dữ liệu)

Khóa học này bao gồm nhiều khóa học khác nhau kết hợp học lý thuyết với bài tập thực hành, từ đó giúp học viên dễ dàng ôn tập kiến ​​thức và lưu giữ lại kiến ​​thức lâu hơn. Mục tiêu của khóa học Khoa học dữ liệu này là cung cấp các kỹ năng toàn diện cho nhà khoa học dữ liệu.

 • Liên kết tham gia: Tìm hiểu khoa học dữ liệu
 • Học phí: $ 49 / tháng
 • Thời gian làm bài: 325 giờ (35 buổi học)

4. Chứng chỉ Chuyên gia Khoa học Dữ liệu của IBM

Chương trình bao gồm 9 khóa học trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn các công cụ và kỹ năng sẵn sàng cho công việc bao gồm Python, cơ sở dữ liệu, SQL, trực quan hóa dữ liệu, phân tích dữ liệu, phân tích thống kê, mô hình dự đoán và thuật toán học máy. Bạn sẽ học khoa học dữ liệu thông qua thực hành trong Đám mây của IBM.

Sau khi hoàn thành thành công các khóa học, ngoài việc nhận được chứng chỉ từ Coursera, bạn cũng sẽ nhận được huy hiệu kỹ thuật số từ IBM công nhận trình độ thông thạo về khoa học dữ liệu của bạn.

5. Khoa học dữ liệu CS109 – Đại học Harvard

Khóa học này được thiết kế chi tiết nhằm đảm bảo việc truyền tải kiến ​​thức một cách đầy đủ và khoa học. Các bài giảng được sắp xếp theo chủ đề giúp người học dễ dàng theo dõi. Ngoài việc học lý thuyết, các bạn còn được làm đồ án thực tế với tài liệu tham khảo.

tóm lược

Khoa học dữ liệu là một lĩnh vực rộng lớn, thú vị và bổ ích, sẽ thật tuyệt nếu bạn dành thời gian nghiên cứu và trở thành một phần của nó. Bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng, nhiều kiến ​​thức và đam mê dữ liệu để trở thành nhà khoa học dữ liệu mà các công ty muốn trở thành.

Nếu bạn quan tâm đến nó hoặc mục tiêu của bạn là trở thành nhà khoa học dữ liệu trong tương lai, hãy bắt đầu trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng của bạn ngay bây giờ thông qua các khóa học Khoa học dữ liệu!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button