Mẹo tuyển dụng

2 phong cách thiết kế bếp nhà hàng đón đầu xu hướng

Phòng bếp là không gian rất quan trọng trong nhà hàng. Không chỉ là nơi chế biến những món ăn ngon, không gian bếp còn được dùng để thu hút và gắn kết thực khách. Đoạn văn này, Hoteljob.vn giới thiệu 2 phong cách thiết kế bếp nhà hàng bắt kịp xu hướng cho bạn tham khảo!

thiết kế bếp nhà hàng

Nguồn ảnh từ Internet

Hiện nay, hầu hết các nhà hàng ở Việt Nam vẫn thiết kế bếp truyền thống – một không gian khép kín và tách biệt với các khu vực khác. Điều này có thể đã không hoạt động! Một không gian bếp được thiết kế bắt mắt, có tính liên kết cao với các không gian khác và với khách hàng sẽ tạo nên sự thú vị riêng cho sự thành công nhất định trong kinh doanh nhà hàng. Tùy theo quy mô, diện tích, đối tượng khách hàng và định hướng chiến lược kinh doanh của nhà hàng mà lựa chọn phong cách thiết kế bếp cho phù hợp.

Bạn Đang Xem: 2 phong cách thiết kế bếp nhà hàng đón đầu xu hướng

Dưới đây là 2 phong cách thiết kế bếp nhà hàng được đánh giá là tối ưu nhất, vừa tận dụng được tối đa không gian hiện có vừa góp phần tạo điểm nhấn thu hút khách hàng và bắt kịp xu hướng kinh doanh:

Không gian bếp mở

Là kiểu thiết kế bếp mở đầu tiên và phổ biến nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, không gian bếp mở là nơi đầu bếp chế biến món ăn ngay trước mặt khách hàng. Phong cách thiết kế bếp nhà hàng này giúp tạo hứng thú và kích thích vị giác người ngồi chờ thưởng thức món ăn sau khi được trực tiếp xem quá trình chế biến.

Xem Thêm : Tài liệu Quản lý khách sạn

Bếp nhà hàng thiết kế dạng mở phù hợp với các món nướng, chiên, xào; mà đỉnh cao trong nghệ thuật trình diễn Teppanyaki sau đó ẩm thực Nhật Bản.

thiết kế bếp nhà hàng

Nguồn ảnh từ Internet

Phong cách này phù hợp với hầu hết các nhà hàng. Tuy nhiên, nó đặc biệt phù hợp với những nhà hàng có diện tích nhỏ, bởi nó sẽ mở ra và làm nổi bật nội thất vốn bị gò bó trong bốn bức tường chật hẹp, đồng thời gây ấn tượng và tạo sự gần gũi cho thực khách. họ không bị làm phiền hay khó chịu vì không gian chật hẹp của quán; thay vào đó, họ chỉ tập trung theo dõi quá trình nấu nướng. Để làm được điều này, một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy làm nổi bật không gian bếp bằng những màu sơn đơn sắc, hạn chế những chi tiết cầu kỳ ở những không gian khác để hướng sự tập trung vào căn bếp.

thiết kế bếp nhà hàng

Nguồn ảnh từ Internet

Ghi chú: Tuy là không gian bếp mở nhưng không hẳn là “mở hoàn toàn”. Bạn cần bố trí bếp khép kín gần đó để chế biến hoặc chế biến các món ăn tốn nhiều thời gian như hầm, kho, nước sốt,… sạch sẽ (điều bắt buộc đối với bếp mở), đồng thời giữ bí mật / công thức nấu ăn riêng cho nhà hàng của bạn. Ngoài ra, phòng bếp cũng cần trang bị thiết bị hút mùi, thiết bị chế biến để đảm bảo không gian thoáng đãng, món ăn chất lượng.

Xem Thêm : có nên trả lời và trả lời như thế nào?

Tìm hiểu thêm Tiêu chuẩn thiết kế bếp trong nhà hàng – khách sạn: Đây!

Phong cách nhà bếp siêu thị

Đây là kiểu thiết kế bếp theo kiểu trưng bày, tức là các nguyên liệu để chế biến sẽ được bày sẵn tại quầy để khách hàng có thể tự tay lựa chọn và yêu cầu đầu bếp chế biến theo ý thích của mình mà không cần phải động tay vào. đến nơi.

Tuy còn khá mới nhưng kiểu bếp siêu thị cũng đã xuất hiện tại các nhà hàng quy mô lớn tại Việt Nam. Bởi lẽ, phong cách này chỉ dành cho những nhà hàng có không gian tương đối rộng, có thể dành một khoảng diện tích đáng kể để bày biện nguyên liệu.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá “tham lam” mở rộng diện tích “siêu thị” quá nhiều vì điều đó sẽ chỉ gây khó khăn cho chính bạn và đầu bếp nhà hàng của bạn. Bởi vì, có quá nhiều nguyên liệu sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, đôi khi có những nguyên liệu kết hợp quá bất thường; Từ đó, số lượng món ăn cũng nhân lên rất nhiều, gây khó khăn cho việc chế biến và phục vụ. Mẹo dành cho bạn là cùng một lượng nguyên liệu nhưng bạn nên đa dạng hóa chúng bằng màu sắc. Chẳng hạn, ớt chuông có nhiều màu xanh – vàng – đỏ, bạn chỉ cần bày hết những màu đó vào những giỏ khác nhau, khách hàng sẽ cảm thấy hoa mắt khi chọn vì có quá nhiều thứ để chọn.

thiết kế bếp nhà hàng

Nguồn ảnh từ Internet

Ghi chú: Vì là khu vực trưng bày các nguyên liệu sẵn có nên đòi hỏi việc sắp xếp phải được tính toán khoa học, tức là không gian riêng biệt, hợp lý cho từng nhóm nguyên liệu (như nguyên liệu khô, rau xanh, thịt, cá). , đồ ăn biển,…); Đồng thời, phải trang bị thiết bị bảo quản để nguyên liệu luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button