Mẹo tìm Việc

3 triệu đồng vẫn chi tiêu thoải mái nếu bạn áp dụng phương pháp dưới đây

Giảm giờ làm, giảm thu nhập, nghỉ việc không lương là những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Với 75% lương nhận được hàng tháng, trong tầm chỉ hơn 3 triệu đồng, chi tiêu như thế nào cho hợp lý? Xem ngay các mẹo hay Hoteljob.vn Chia sẻ dưới đây để không phải “thắt lưng buộc bụng” một cách phũ phàng.

phương pháp tiết kiệm chi phí
Với mức lương hơn 3 triệu đồng một tháng – làm sao để chi tiêu hợp lý và có thặng dư?

Chi tiêu hợp lý với mức lương 3 triệu đồng – Làm sao được?

Bạn Đang Xem: 3 triệu đồng vẫn chi tiêu thoải mái nếu bạn áp dụng phương pháp dưới đây

“Tiền nào của nấy” là câu ca dao muôn thuở của nhiều người có thu nhập trung bình. Tiền lương chưa nhận được bao lâu đã bốc hơi nhanh chóng. Nếu bạn muốn chi tiêu thoải mái với số tiền chỉ hơn 3 triệu đồng một tháng, thậm chí tiết kiệm được một khoản nhỏ thì bạn phải có kế hoạch chi tiêu chi tiết. / tháng theo thỏa thuận nhưng giảm còn 3,8tr / tháng trong mùa dịch) để xem có áp dụng được cho bản thân không …

+ Lập những khoản chi tiêu cho những bữa tiệc không thể “giấu giếm” trong tháng.

Nhiều người thường than phiền rằng họ “cạn túi” vì tháng đó có quá nhiều khoản phải chi, trong khi không thể từ chối tham dự. Đám cưới, sinh nhật, đầy tháng, họp nhóm, đi chơi cùng bạn bè, đồng nghiệp … là những bữa tiệc “xã giao” nhất định phải bỏ ra. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biết trước ngày giờ cụ thể để lên kế hoạch. Và nó xảy ra không thường xuyên, tùy thuộc vào tháng. Do đó, kinh nghiệm dành cho bạn là hãy liệt kê những sự kiện sẽ tham gia trong tháng đó và chi phí tương ứng là bao nhiêu. Ví dụ như tháng này bạn dự đám cưới bao nhiêu, có ai đầy tháng không, họp nhóm với ai… Tính toán trước các khoản chi rồi chia tiền lương nhận được sẽ giúp bạn không cảm thấy hụt hẫng. quá nhiều tiền, đồng thời phải cân đối các khoản chi tiêu khác cho hợp lý.


+ Phân bổ các chi phí cần thiết hàng tháng

Các chi phí cần thiết như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền xăng xe,… Bạn tính toán cụ thể mỗi tháng tốn bao nhiêu tiền. Ví dụ như tiền ăn, vậy trung bình mỗi ngày bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền để đảm bảo đủ dinh dưỡng, đổi món không bị nhàm chán và phù hợp với thu nhập của mình. Đã gọi là những món cần thiết thì nhất định bạn phải trích đủ tiền để chi cho những món này. Hãy cộng những thứ này và những bữa tiệc tùng không thể tránh khỏi và bạn sẽ biết mình cần bỏ ra bao nhiêu tiền ít nhất trong tháng này.

phương pháp tiết kiệm chi phí
Kế hoạch chi tiêu càng chi tiết sẽ giúp cân đối và tiết kiệm thu nhập


+ Liệt kê những thứ bạn muốn mua, muốn sử dụng nhưng không thực sự cần

Xem Thêm : Làm Sao Để Nhận Biết Một Người Sếp Tồi?

Liệt kê những thứ bạn muốn mua trong tháng này nhưng không nhất thiết phải mua như đổi điện thoại, lắp điều hòa, lắp máy giặt, mua quần áo mới,… Bên cạnh đó là số tiền cụ thể cho từng món. Cộng lại tổng số tiền, bạn sẽ thấy nếu mua tất cả những thứ đó trong một lần thì bạn phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, trong khi thu nhập lại không quá cao.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua thứ gì đó, hãy cố gắng trì hoãn ngày mua vài ngày. Càng lâu càng tốt. Khi sở thích mua sắm của bạn giảm dần, bạn có thể nhận thấy rằng bạn không còn thích món đồ đó nữa và từ bỏ ý định mua nó.


+ Có bảng chi tiêu cụ thể

Tìm hiểu cách thực hiện kế toán của riêng bạn. Tạo một biểu đồ chi tiêu cụ thể. Số tiền chi tiêu mỗi ngày, mỗi tháng là bao nhiêu; tổng số tiền chi tiêu trong một ngày, trong một tháng là bao nhiêu… Điều này nhắc nhở bạn rằng tháng này bạn đã tiêu một số tiền lớn rồi, hãy tiết chế lại những khoản chi tiêu khác. Tâm lý tiêu xài hoang phí sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại mỗi khi định chi những khoản không cần thiết.


+ Tính toán số tiền hợp lý cho các mặt hàng như quần áo, điện thoại hàng năm

Quần áo, điện thoại và các đồ dùng khác rất khó để liệt kê theo tháng, vì tháng ít, tháng nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm soát khoản chi này, tránh tiêu xài hoang phí, nhất là những cô nàng thích chăm chút cho bản thân.

Hãy “đo” thu nhập của bạn, từ đó, xác định xem bạn nên bỏ ra bao nhiêu tiền mỗi năm để mua những món đồ này. Bạn có thể tạo một bảng riêng để đựng các vật dụng như quần áo, mỹ phẩm, giày dép,… Chắc chắn bạn sẽ rất sốc khi nhìn thấy số tiền khổng lồ mà mình đã hoặc sẽ bỏ ra.

phương pháp tiết kiệm chi phí
Nếu bạn “trì hoãn” chi tiêu cho những khoản không cần thiết, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá


+ Thay đổi thói quen chi tiêu

Một trong những cách hiệu quả để tiết kiệm nhiều tiền là thay đổi thói quen tiêu tiền vào những khoản không cần thiết, không thể cắt giảm. Ví dụ: thuê một căn nhà nhỏ hơn; chia phòng; nấu ăn ở nhà thay vì đến nhà hàng; không hoặc hạn chế sử dụng truyền hình cáp, wifi (nếu có thể)…


+ Đặt mục tiêu tiết kiệm

Xem Thêm :  4 bước chinh phục nhà tuyển dụng ngay lập tức với Cv ấn tượng

Bạn cần có mục tiêu tiết kiệm cụ thể để tiết kiệm. Dựa trên thu nhập và chi phí cố định đã liệt kê, hãy dành ra một khoản nhỏ để tích lũy.

Hàng tháng, khi nhận lương, bạn nên chuyển khoản tiền này vào tài khoản ngân hàng hoặc gửi về cho bố mẹ giữ. Có một khoản tiết kiệm hàng tháng, dù nhỏ đến đâu cũng khiến bạn cảm thấy tự tin và an tâm hơn rất nhiều – dần hình thành tâm lý và thói quen muốn tiết kiệm, thay vì tiêu tiền triệu để mua sắm hay tiệc tùng vô bổ. Nếu bạn chỉ nói “muốn tiết kiệm” mà không có mục tiêu và hành động cụ thể thì sẽ khó thành công!

Một ý tưởng hay khác, hãy nuôi một con “lợn” nhỏ và vỗ béo nó càng nhiều càng tốt. Tiền lợn có thể là khoản tiết kiệm hàng tháng mặc định của bạn hoặc tiền thêm từ các chi phí cố định được liệt kê ở trên. 10.000 – 50.000 – 100.000… tích lũy từ nhỏ đến lớn; Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về số tiền mình tiết kiệm được. Điều đặc biệt, đây sẽ là khoản “để dành” có thể dùng khi ốm hoặc muốn tự thưởng cho mình một chiếc váy mới, mua giày hay nâng cấp điện thoại mà không sợ cạn túi hay eo hẹp chi tiêu trong tháng này.


+ Tìm việc làm thêm để tăng thu nhập

Nếu mức lương hiện tại không đủ để bạn chi tiêu thoải mái và có thặng dư – hãy nghĩ đến điều đó tìm kiếm một công việc lúc nông nhàn để tăng thu nhập. Bán hàng online, shipper, tài xế công nghệ, gia sư, quản gia, phục vụ quán cafe, bảo vệ nhà hàng, khách sạn … rất nhiều công việc bán thời gian có thể tham khảo và bạn sẽ có một số tiền đáng kể để chi tiêu và tiết kiệm.

Bạn cần tìm một công việc với mức thu nhập tương xứng, hãy nhanh tay truy cập Hoteljob.vn để tham khảo hàng ngàn công việc khách sạn – các nhà hàng trên toàn quốc.

phương pháp tiết kiệm chi phí
Lập kế hoạch tiết kiệm những khoản nhỏ để tích lũy những khoản lớn để sử dụng khi cần


Một lời khuyên chân thành dành cho bạn là đừng bao giờ tiêu trước những khoản tiền mà bạn nghĩ rằng mình sẽ có mà hãy chỉ tiêu những gì bạn đã nắm chắc trong tay. Nếu không biết cách cân đối chi tiêu, chắc chắn bạn sẽ chán tiền, dù thu nhập có cao đến đâu. Ngược lại, biết cách sắp xếp và lên kế hoạch chi tiết cho các khoản chi tiêu sẽ giúp bạn sáng ra dù lương tháng chỉ ở mức trung bình.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button