Kỹ Năng

4 lý do công việc phục vụ cafe part time Hot với sinh viên

Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 4 lý do khiến công việc phục vụ café bán thời gian lại “Hot” đối với sinh viên như vậy. Mời các bạn cùng xem qua!

Phục vụ cà phê bán thời gian

Phục vụ cà phê bán thời gian

Những lý do khiến công việc phục vụ café bán thời gian “Hot” với sinh viên

Sự hiện diện dày đặc của các quán cà phê

Tự mình quan sát, bạn cũng có thể thấy, số lượng quán cafe xuất hiện dày đặc trên mọi nẻo đường hiện nay. Nhiều quán cà phê được các chủ đầu tư kinh doanh với quy mô lớn, trang trí theo nhiều phong cách ấn tượng, thu hút. Cùng với đó, hàng loạt nhãn hiệu cà phê khác nhau xuất hiện.

Bạn Đang Xem: 4 lý do công việc phục vụ cafe part time Hot với sinh viên

Trên cùng một con phố, bạn có thể đếm được không dưới 10 quán cà phê với đủ kiểu dáng và quy mô. Điều này làm cho nhu cầu tìm kiếm Nhân Viên xuất hiện với tần suất cao và liên tục. Trên các trang tuyển dụng việc làm dành riêng cho sinh viên, số lượng tin đăng tuyển nhân viên bán thời gian ngày càng nhiều, đặc biệt là nhân viên phục vụ quán cà phê, trà sữa,…

Nhiều quán cà phê mọc lên như

Nhiều quán cà phê mọc lên như “nấm” trên các tuyến phố

Yêu cầu công việc tương đối nhẹ

Phục vụ cà phê bán thời gian tốt nhân viên pha cà phê Đó là một công việc khá tốt cho sinh viên đại học. Theo đó, các vị trí việc làm trong quán cafe bao gồm: nhân viên order, nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ… Đối với vị trí nào thì công việc cũng không quá nặng nhọc, khó khăn. Đặc biệt vào buổi sáng và chiều lượng khách khá hạn chế, nhân viên sẽ có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, trò chuyện, lướt facebook hay ôn bài….

Thời gian linh hoạt và thoải mái

Phục vụ quán cà phê dưới hình thức làm thêm cho sinh viên, thời gian thường từ 4 – 5 tiếng. Lịch làm việc có thể thay đổi theo tuần, giữa các nhân viên có thể thay đổi ca để phù hợp nhất với lịch trình cá nhân hoặc cụ thể là lịch học của từng người. Hình thức này tạo không gian làm việc thoải mái, tự do cho nhân viên, để các bạn hoàn toàn có thể tập trung vào việc học của mình ..

Lương ổn định

Xem Thêm : 7 Suy Nghĩ Sai Lầm Có Thể Bạn Đang Mắc Phải Khi Làm Việc Cho Công Ty Khởi Nghiệp

Công việc làm thêm này tuy không được hưởng mức lương cao như công việc liên quan đến trí óc nhưng mức lương phục vụ cà phê 2-3 triệu đối với sinh viên là khá ổn. Đặc biệt, khoản lương này luôn được trả định kỳ, đều đặn hàng tháng. Nếu bạn làm tốt và gắn bó lâu dài, chủ có thể xem xét và tăng lương cho bạn.

Công việc phục vụ cà phê bán thời gian mang lại cho sinh viên mức lương ổn định

Công việc phục vụ cà phê bán thời gian mang lại cho sinh viên mức lương ổn định

Xem các tin tuyển dụng việc làm quán cafe bán thời gian, đừng bỏ lỡ kênh việc làm uy tín Việc Làm Tốt nhé!

Sinh viên có nên đi làm thêm như phục vụ cà phê bán thời gian không?

Nhiều sinh viên lầm tưởng rằng đi làm thêm sẽ mất thời gian, ảnh hưởng đến việc học, hoặc bố mẹ luôn chu cấp đủ tiền, không phải đi làm thêm hoặc không muốn đi làm thêm, đơn giản là vì lười. Các bạn chỉ muốn ở nhà và có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, đi chơi với bạn bè và muốn làm gì thì làm.

Tuy nhiên, bạn không biết rằng một công việc làm thêm đúng nghĩa sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Đó là tiền bạc, bạn bè, kinh nghiệm, cơ hội thăng tiến … và một điều đặc biệt là thầy cô.

Nói đến công việc làm thêm chắc hẳn không thể bỏ qua dịch vụ cafe bán thời gian, bởi đây là loại hình dịch vụ xuất hiện ở rất nhiều nơi. Chỉ cần bạn có thời gian rảnh là có thể làm được, và sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu đó. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc xem mình được gì và mất gì từ công việc đó.

Sinh viên có thể chọn công việc bán thời gian phục vụ quán cà phê bán thời gian

Sinh viên có thể chọn công việc bán thời gian phục vụ quán cà phê bán thời gian

Xem Thêm : Ngày đầu tiên đi làm nên làm gì? Các kinh nghiệm cần bỏ túi

Đầu tiên là bạn kiếm được tiền, bạn sẽ thấy được giá trị của đồng tiền, học cách làm hài lòng khách hàng và năng động hơn để đáp ứng công việc. Tuy nhiên, với tính chất lặp đi lặp lại, công việc này sẽ không có tính sáng tạo, không cần tư duy, suy nghĩ nhiều. Bạn chỉ cần mặc đúng đồng phục phục vụ cà phê, học tươi cười và pha chế đồ uống theo yêu cầu của khách.

Để trở thành một nhân viên bán cà phê Về chuyên môn, bạn cần thể hiện sự năng động, sáng tạo, lắng nghe ý kiến ​​của mình chứ không chỉ làm theo những khuôn khổ có sẵn. Tất nhiên, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc mà chủ nhân đã đề ra và sự sáng tạo cũng cần nằm trong phạm vi đó.

Khi còn trẻ, bạn có quyền được vấp ngã nhưng đừng bao giờ cho rằng mình có quyền sai và được phép làm sai để hướng suy nghĩ của mình thành thói quen xấu. Hãy thử xem bạn nhận được gì và phải đánh đổi những gì, đặt lên bàn cân trước khi quyết định đi làm thêm mà bạn lựa chọn.

Trên đây, Good Deeds vừa giới thiệu đến các bạn một số lý do khiến công việc phục vụ café bán thời gian trở nên “Hot” đối với các bạn sinh viên trẻ. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra một số lời khuyên về ưu và nhược điểm khi chọn nghề này. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được công việc làm thêm phù hợp nhất với mình!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button