Tin Học

4 Thành phần quan trọng không thể thiếu trong Google Tag Manager

Quảng cáo google là cách để doanh nghiệp tạo ra nhiều lợi ích như tăng doanh thu, tăng độ nhận diện thương hiệu trên nền tảng trực tuyến. Để quảng cáo Google hiệu quả, doanh nghiệp cần có kế hoạch chiến lược và sự hỗ trợ từ các công cụ SEO. Trình quản lý thẻ của Google là một công cụ hữu ích để các nhà quảng cáo dễ dàng quản lý các chiến dịch quảng cáo của Google. Vậy Google Tag Manager gồm những thành phần nào và cách thiết lập Google Tag Manager như thế nào để quảng cáo Google hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời hữu ích cho các doanh nghiệp.

Trình quản lý thẻ của Google là gì?

Trình quản lý thẻ của Google hay còn gọi là trình quản lý tài khoản Google. Nó giúp doanh nghiệp quản lý và cập nhật các thẻ trong Website dễ dàng hơn mà không cần quan tâm đến mã nguồn Website. Các thẻ được quản lý như: Google Analytics, Facebook Pixel, Google Ads, Google Optimize, Crazy Egg, v.v.

Bạn có thể tự cài đặt mã Facebook Pixel, Google Analytics, Google Ads,… vào mã nguồn của Web. Tuy nhiên, nếu Website phải tải nhiều JS thì tốc độ tải trang sẽ bị giảm và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Trong trường hợp bạn cài đặt tất cả các thẻ trong Trình quản lý thẻ của Google, bạn sẽ tránh được rủi ro với Trang web. Công cụ này đặc biệt phù hợp và hỗ trợ rất nhiều cho những người dùng không phải lập trình viên, những người không hiểu nhiều về Code.

Các thành phần của GTM

Trình quản lý thẻ của Google là một công cụ quan trọng mà mọi nhà quảng cáo nên biết và sử dụng để làm cho quảng cáo của Google hiệu quả hơn. Trình quản lý thẻ của Google bao gồm các thành phần chính sau:

nhãn

Trình quản lý thẻ của Google là một công cụ quan trọng để làm cho quảng cáo của Google hiệu quả hơn

Tag (Thẻ)

Tag là mã gửi dữ liệu đến hệ thống. Đây là một đoạn mã thực thi trên trang Web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Các thẻ này như thẻ theo dõi chuyển đổi Google Ads, thẻ Google Analytics, v.v. Các thẻ được sử dụng trong trình quản lý thẻ chủ yếu được thiết kế để gửi thông tin theo dõi từ Trang web của bạn cho các bên thứ ba.

Cò súng

Với trình quản lý thẻ, bạn có thể dễ dàng kiểm soát tất cả các thẻ từ giao diện người dùng Web. Kích hoạt thẻ để phản hồi lại Sự kiện. Bạn cần sử dụng trình kích hoạt để cho Trình quản lý thẻ của Google biết thời điểm gửi thông báo đầy đủ đến Google Analytics. Trong trình quản lý thẻ, bạn cần xác định trình kích hoạt để xử lý sự kiện và chỉ định thời điểm kích hoạt các thẻ. Các sự kiện có thể là bấm nút, tải trang, cuộn trang, v.v.

Variable (Biến)

Bạn cần Xuất bản các thay đổi sau khi lưu Trình kích hoạt vào Thẻ mới. Trình quản lý thẻ có nhiều biến để bạn lựa chọn. Các biến được tạo trước và bạn cũng có thể định cấu hình các biến tùy chỉnh bổ sung. Các biến tùy chỉnh hoặc các biến tích hợp có thể được cấu hình để cung cấp thông tin cho ứng dụng khi cần thiết. Bạn có thể sử dụng các biến này để chuyển thông tin vào các thẻ hoặc trong các điều kiện kích hoạt.

Lớp dữ liệu

Lớp dữ liệu là định dạng có cấu trúc được trình quản lý thẻ hiểu. Nó được sử dụng để chứa dữ liệu. Ngoài ra, nó giúp bạn dễ dàng di chuyển dữ liệu từ Trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình sang Thẻ, trình kích hoạt và các biến khác trong trình quản lý thẻ.

Lớp dữ liệu

Lớp dữ liệu là một định dạng có cấu trúc được sử dụng để lưu trữ dữ liệu

Cài đặt và thiết lập GTM trên trang web

Quảng cáo Google Ads là một dịch vụ cần được trả tiền cho Google để quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng hiển thị của Google. Hiện nay, quảng cáo Google có rất nhiều hình thức khác nhau. Từ quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo mạng hiển thị đến quảng cáo video, quảng cáo mua sắm, quảng cáo ứng dụng,… phù hợp. Công cụ Trình quản lý thẻ của Google sẽ giúp làm cho quảng cáo của Google hiệu quả hơn.

Tạo GTM. tài khoản

  • Để sử dụng Trình quản lý thẻ của Google, trước tiên bạn cần tạo tài khoản GTM của riêng mình.
  • Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Google để tạo tài khoản GTM.
  • Tiếp theo, bạn chỉ cần điền các thông tin cần thiết và nhấp vào “Tiếp tục”. Người dùng có thể đặt tên tài khoản tùy thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng tên Website hoặc tên công ty để dễ nhớ và quản lý công việc thuận tiện hơn.

Tạo và thiết lập vùng chứa

  • Bạn đặt tên dễ nhớ vào phần “Tên container” để tiện theo dõi và quản lý công việc.
  • Tiếp theo, bạn chọn nơi muốn sử dụng Container trong phần “Nơi sử dụng Container”. Bạn có thể chọn từ Android, Web, iOS hoặc AMP.
  • Cuối cùng, nhấp vào “Tạo” để hoàn thành bước này.

Thêm mã vào trang Web

  • Đầu tiên, nhấp vào nút “Tạo” để hiển thị một cửa sổ với thông tin về chính sách và điều khoản sử dụng GTM. Sau đó, bạn chọn “Có”.
  • Lúc này, một bảng chứa 2 Codes của Container sẽ hiện ra.
  • Tiến hành sao chép đoạn mã Trình quản lý thẻ của Google trong hộp đầu tiên và dán vào cặp thẻ.
  • Mã trong hộp thứ hai cần được sao chép và dán vào cặp thẻ.
quảng cáo

Google Ads giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng tiềm năng

Trong trình duyệt Chrome bạn đang sử dụng, bạn nên cài đặt Hỗ trợ thẻ của Google để kiểm tra xem cài đặt GTM có chính xác hay không. Sau khi cài đặt xong, hãy mở Nhấp vào biểu tượng Hỗ trợ thẻ hiển thị trên thanh công cụ Web. Nếu Thẻ GTM có màu xanh lục hoặc màu vàng, bạn đã cài đặt thành công GTM. Nếu Thẻ được hiển thị bằng màu đỏ, vui lòng kiểm tra vị trí của thẻ và chỉnh sửa thẻ theo yêu cầu của Trình quản lý thẻ của Google.

Hơn 81% người dùng Internet truy cập các trang web thông qua các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Trong đó Google Search chiếm 89% thị phần so với các đối thủ khác như Bing, Yahoo, Ask… Do đó, Google sẽ là thị trường “màu mỡ” cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến có thể sử dụng marketing trực tuyến để truyền tải thông tin và sản phẩm cho người dùng Internet. Google Ads sẽ là lợi thế giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng và Google Tag Manager sẽ là trợ thủ đắc lực cho mọi chiến lược quảng cáo hiệu quả của doanh nghiệp.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button