Mẹo tuyển dụng

5 bí quyết làm nên thành công của thương hiệu Four Seasons

Từ một nhà nghỉ nhỏ ở ngoại ô Canada, Four Seasons hiện đã trở thành thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới. Thành công mà Four Seasons đạt được trong chặng đường hơn nửa thế kỷ qua phần lớn đến từ những bí quyết kinh doanh Isadore Sharp – người sáng lập Khách sạn & Khu nghỉ dưỡng Four Seasons.

5 bí quyết thành công của thương hiệu Four Seasons

Nguồn ảnh từ Internet

Xem quản lý nguồn nhân lực là yếu tố then chốt

Isadore Sharp là một nhà quản lý được kính trọng bởi sự khéo léo trong quản lý nhân sự, ông luôn biết cách khuyến khích nhân viên cống hiến hết mình cho Four Seasons. Trong suốt thời gian điều hành thương hiệu này, anh luôn tạo dựng cho mình một hình ảnh uy tín, mẫu mực, “lời nói luôn đi đôi với việc làm” trước toàn thể nhân viên. Chính điều này đã giúp anh truyền cảm hứng lao động, sáng tạo cho cấp dưới. Qua “Một nhà quản lý chân chính phải biết thuyết phục nhân viên đi theo mục tiêu chung của doanh nghiệp bằng tất cả khả năng của mình”.

Bạn Đang Xem: 5 bí quyết làm nên thành công của thương hiệu Four Seasons

Trân trọng từng mục tiêu nhỏ nhất

Kể từ khi mở một nhà nghỉ nhỏ ở ngoại ô Canada, Isadore Sharp đã tự hỏi mình: Four Seasons sẽ như thế nào? ước mơ lớn nhất của bạn là gì? Cuối cùng, anh nhận ra rằng không có ước mơ gì lớn lao, ngoại trừ việc tập trung làm tốt những mục tiêu rất đỗi bình thường. Đó là lý do anh luôn coi trọng và cố gắng hoàn thành mọi mục tiêu, kế hoạch dù là nhỏ nhất. Với mọi kế hoạch đầu tư mở rộng, nâng cấp một dịch vụ dù nhỏ đến đâu, Isadore luôn đặt ra những mục tiêu rất cụ thể và đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Xem Thêm : Xây dựng ngày khuyến mãi thành công cho các nhà hàng

Muốn tìm hiểu thêm: Hành trình sự nghiệp của “Ông Hoàng resort” vạch rõ InterContinental Danang

Sự “sang chảnh” trong chất lượng dịch vụ

Cái “sang” mà thương hiệu Four Seasons đã định hình và sở hữu không chỉ là sự sang trọng, tinh tế trong thiết kế nội ngoại thất mà còn ở chất lượng dịch vụ. Isadore đã xây dựng phong cách phục vụ hết lòng vì khách hàng để mỗi “thượng đế” khi đến với Four Seasons đều phải cảm nhận được cảm giác “hài lòng ngoài sức tưởng tượng”. Vì hướng đầu tư mà nhà sáng lập này đề xuất là “Xây khách sạn tầm trung nhưng chất lượng dịch vụ phải đạt hạng sang”. Dù nằm ở quốc gia nào, khách sạn Four Seasons luôn đắt hơn 20% so với khách sạn đắt nhất trong khu vực. Tuy nhiên, khách hàng vẫn đến và quay lại Four Seasons nhiều lần, chứng tỏ uy tín và đẳng cấp của thương hiệu này được lòng khách hàng nhiều như thế nào. Ngày nay, cái tên Four Seasons là bảo chứng cho một khách sạn có nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt, chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

5 bí quyết thành công của thương hiệu Four Seasons

Nguồn ảnh từ Internet

“Đối xử với người khác theo cách bạn muốn họ đối xử với bạn”

Xem Thêm : 5 Bước đào tạo nhân viên phục vụ bàn (kỳ 2)

Isadore tin rằng thành công trong kinh doanh đến từ triết lý “đối xử với người khác theo cách bạn muốn họ đối xử với bạn”. Không chỉ áp dụng cho khách hàng, anh còn áp dụng điều này cho việc tuyển dụng nhân viên. Vì vậy, tiêu chí tuyển dụng quan trọng nhất của Four Seasons là dựa vào thái độ của ứng viên – “Kiến thức là thứ có thể rèn luyện nhưng thái độ là vấn đề cố hữu”.

Tận dụng tối đa lợi thế kinh doanh

Hơn 5 thập kỷ qua, sức mạnh tổng thể của nguồn nhân lực Four Seasons luôn được phát huy trong mọi kế hoạch kinh doanh của thương hiệu này. Mọi quy định chung về quản lý và giám sát doanh nghiệp luôn được áp dụng cho tất cả mọi người, từ quản lý cấp cao cho đến những nhân viên nhỏ nhất. Điều này xuất phát từ định hướng “xây dựng mô hình quản lý khách sạn theo phương pháp nâng cao quyền quản lý cho mọi cá nhân” của nhà sáng lập Isadore Sharp.

Xem Thêm : Xây dựng ngày khuyến mãi thành công cho các nhà hàng

Xem thêm: Câu chuyện “Cô hầu bàn – túi bẩn – cách cư xử của cô gái” và bài học về sự tha thứ

Ms.Smile

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button