Kỹ Năng

5 cách tối ưu hóa feedback của khách hàng để truyền thông trong kinh doanh

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của mọi người thì bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể phát triển mạnh nhờ giao tiếp và một trong những cách giao tiếp hiệu quả nhất trong kinh doanh. là phản hồi.

Xem Thêm : Những kinh nghiệm làm sale giỏi cho dân sales mới vào nghề

Thông qua dữ liệu khảo sát, phần lớn người mua sắm trực tuyến đọc Phản hồi về sản phẩm mình định mua từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm rồi mới cân nhắc có nên mua hàng tại điểm bán này hay không. Điều đó cho thấy nếu khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của bạn và có đánh giá trải nghiệm sản phẩm tốt sẽ tạo ra hiệu ứng truyền thông tích cực rất mạnh đến thị hiếu của khách hàng. Cho nên tối ưu hóa phản hồi của khách hàng để giao tiếp trong kinh doanh là rất cần thiết cho sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

I. Chủ động tìm kiếm phản hồi của khách hàng

Phản hồi Hay còn gọi là phản hồi là cách mà khách hàng có thể nói lên cảm nhận của họ, mức độ hài lòng của họ với sản phẩm họ đã mua hoặc đang sử dụng. Hiện nay, với sự phủ sóng rộng khắp của Internet, Phản hồi Đưa nội dung tích cực từ khách hàng là một hình thức quảng cáo sản phẩm cực kỳ hiệu quả và thông minh mà doanh nghiệp hay người bán không phải tốn một xu nào mà mức độ lan truyền vẫn rất rộng rãi.

Quá trình tìm kiếm phản hồi của khách hàng Tất nhiên, không phải chuyện một sớm một chiều mà đó là cả một quá trình xuyên suốt trong mọi hoạt động của công ty. Nhìn nhận một cách khách quan, quá trình thu thập và tìm kiếm Phản hồi của khách hàng Các thông tin sau sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp:

 • Nhu cầu thực sự của khách hàng là gì?
 • Khách hàng mong đợi điều gì ở sản phẩm của bạn?
 • Khách hàng cảm thấy thế nào sau khi nhận được trải nghiệm dùng thử sản phẩm?
 • Chất lượng sản phẩm như thế nào?
 • Mức độ hài lòng của sản phẩm?
 • Sản phẩm đã mang lại giá trị tích cực cho người dùng chưa?
 • Nếu cải tiến sản phẩm, khách hàng muốn cải thiện điều gì ở sản phẩm?

Từ đó có thể phát hiện ra những điểm mạnh, điểm yếu còn tồn tại của sản phẩm để kịp thời có những biện pháp và định hướng xây dựng chiến lược kinh doanh trong tương lai.

Hiện nay, với sự hỗ trợ của internet, việc tìm kiếm, thu thập thông tin phản hồi của khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng đánh giá trực tuyến hoặc trực tiếp mời khách hàng điền vào biểu mẫu mà bạn đã chuẩn bị cho họ. trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, trong việc đặt câu hỏi thăm dò ý kiến ​​khách hàng, bạn cũng phải thực sự khéo léo và thông minh để khi tập hợp tất cả Phản hồi Đo lường lượng thông tin thu được càng nhiều càng tốt và nó phải thực sự hữu ích cho việc phát triển các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, xây dựng và hoàn thiện sản phẩm của công ty sau này.

Eedback với nội dung tích cực từ khách hàng là hình thức quảng cáo sản phẩm cực kỳ hiệu quả

Phản hồi Đưa nội dung tích cực từ khách hàng là hình thức quảng cáo sản phẩm cực kỳ hiệu quả

Thay vì đặt câu hỏi: bạn có hài lòng với sản phẩm của chúng tôi không? Cung cấp cho khách hàng của bạn 2 lựa chọn: có hoặc không để họ cảm thấy có thể giúp bạn đánh giá sản phẩm mà không lãng phí thời gian của họ, điều đó sẽ giúp bạn tìm kiếm nhiều hơn Phản hồi hơn.

Đặt những câu hỏi mở, chuyên sâu về nghiên cứu thực sự hữu ích cho bạn, chẳng hạn như:

 • Điểm mà bạn hài lòng nhất khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi là gì?
 • Điều gì khiến bạn chưa hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi?
 • Bạn có góp ý gì để đóng góp cho sản phẩm của chúng tôi tốt hơn không?

Hoặc những câu hỏi tương tự, bạn thấy với cùng một nội dung nhưng ngay trong cách đặt câu hỏi cũng khác và tất nhiên câu hỏi cũng khác. trả lời phản hồi Doanh nghiệp nhận được cũng sẽ khác nhau. Nếu đặt câu hỏi theo cách thứ nhất, chúng ta sẽ không bao giờ biết được điểm khách hàng hài lòng hay không hài lòng với sản phẩm của chúng ta. Doanh nghiệp cũng không thể xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm khi bản thân không biết vấn đề nằm ở đâu.

Sản phẩm dù hoàn hảo đến đâu nhưng khi đến tay khách hàng chắc chắn vẫn sẽ có những mặt tốt và hạn chế mà bạn cần khắc phục nếu muốn giữ chân khách hàng lâu dài. Là người trực tiếp và trải nghiệm sản phẩm hơn ai hết, khách hàng sẽ là người nắm rõ những điều đó, vì vậy việc của bạn là thuyết phục khách hàng. Phản hồi những điểm mà họ hài lòng hoặc không hài lòng với sản phẩm. Trực tiếp khảo sát, nghiên cứu thị trường hoặc đặt mình vào vị trí của người mua hàng khi đứng trước một sản phẩm, bất cứ thứ gì cũng thu hút bạn mua ngay: mẫu mã, màu sắc, giá cả … từ đó tạo ra sự khác biệt, tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Là khách hàng, ai cũng muốn được lắng nghe, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng nói ra ý kiến ​​của mình nếu không được hỏi. Vì vậy, là một nhân viên kinh doanh, đừng ngại chủ động chăm sóc khách hàng, đừng để khách hàng gửi phản hồi của tôi. Hãy chủ động giao tiếp, nhắn tin một cách khéo léo và cởi mở nhất, tuyệt đối đừng khiến khách hàng cảm thấy khó chịu vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phản hồi mà bạn sắp nhận được và cho thấy bạn đang thực sự làm việc. quan tâm đến họ và muốn chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất thông qua những quy tắc vàng để lắng nghe hiệu quả.

II. Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng.

Bài phỏng vấn CEO của một công ty chuyên cung cấp đồ gia dụng có nội dung như sau:

“Mức độ bán hàng hiện tại của công ty bạn có làm bạn hài lòng không?” Câu trả lời là có ”.

– “So với các đối thủ, anh ấy đã tự tin về sản phẩm và dịch vụ của họ có lợi thế gì để đứng vững trên thị trường và lấy được lòng tin của khách hàng? ”

– “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng và mức độ chăm sóc khách hàng của công ty tôi, “Giám đốc điều hành trả lời.

– Nhưng khi được hỏi: “Vậy tại sao lượng khách hàng quay lại sử dụng sản phẩm của công ty bạn lại rất thấp, thậm chí thấp hơn mức trung bình?”. Sau khi đặt câu hỏi này, tôi không nhận được câu trả lời trọng tâm mà chỉ là sự né tránh và câu trả lời ngắn gọn, có được không bạn? CEO đã được đặt câu hỏi không thể giải thích được.

Như bạn thấy, không phải cứ có doanh thu cao là bạn có thể tự tin về chất lượng dịch vụ và sản phẩm của mình. Không hài lòng, hài lòng và rất hài lòng là 3 trạng thái xếp theo thứ tự từ thấp đến cao khi nói về cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Cách để tối ưu hóa phản hồi của khách hàng là tiếp thu phản hồi của khách hàng

Cách để tối ưu hóa phản hồi của khách hàng là tiếp thu phản hồi của khách hàng

Khi nào Phản hồi của khách hàng không hài lòng, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định nguyên nhân khiến khách hàng không hài lòng. Nguyên nhân có thể do: lỗi từ bên trong sản phẩm, khi quảng cáo công ty bạn đã nói quá lên lợi ích của sản phẩm, hoặc do giao hàng chậm trễ, nhân viên không chuyên nghiệp, thái độ phục vụ kém. Sự phục vụ của nhân viên dẫn đến không nhận được sự hài lòng của khách hàng… Từ những vấn đề đó, hãy tìm ra giải pháp tối ưu và triệt để nhất, không để sự cố tiếp tục tái diễn, ảnh hưởng đến doanh thu của công ty. công ty nhờ kỹ năng thấu hiểu tâm lý khách hàng giúp bạn thành công.

Khi nào Phản hồi của khách hàng là hài lòng tức là mọi thứ dường như khá ổn từ sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ đáp ứng được phần nào nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn thực sự muốn giữ chân khách hàng lâu dài thì đây vẫn chưa phải là một dấu hiệu tốt. Bạn cần cố gắng cải tiến, nâng cấp sản phẩm, dịch vụ của công ty ngày càng chuyên nghiệp và áp dụng quy trình chăm sóc khách hàng hiệu quả để tăng mức độ hài lòng khi sử dụng sản phẩm. sản phẩm của khách hàng.

Khi nào Phản hồi của khách hàng là rất hài lòng Điều đó có nghĩa là mọi thứ từ sản phẩm đến chất lượng dịch vụ đều đã đạt hoặc vượt ngoài mong đợi với những gì khách hàng mong đợi trước khi đặt niềm tin sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn thì xin chúc mừng bạn. Xin chúc mừng, hãy lấy đó làm động lực và tiếp tục tìm kiếm khách hàng để giúp mở rộng thị trường kinh doanh. Khi nhu cầu của khách hàng đã được thỏa mãn thì việc bạn có một lượng lớn khách hàng trung thành sau này là điều đương nhiên.

III. Đánh giá hiệu quả hoạt động của nhóm dịch vụ khách hàng.

Phản hồi là công cụ vô cùng hữu hiệu giúp bạn đánh giá hiệu quả hoạt động của đội ngũ chăm sóc khách hàng. Công việc chăm sóc khách hàng chưa bao giờ được coi là một công việc dễ dàng, thậm chí nó còn được ví như “việc trăm họ”. Sự khéo léo và thông minh sẽ là một điểm cộng rất lớn khi bạn muốn ứng tuyển vào đội ngũ chăm sóc khách hàng của một công ty nào đó.

Mỗi người một ý kiến, mỗi khách hàng sẽ có những cảm nhận khác nhau sau khi sử dụng sản phẩm. Vì vậy, nếu nhân viên không thực sự tinh tế trong các cách xử lý tình huống bất ngờ sẽ dễ khiến khách hàng phật lòng.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, là bộ mặt phục vụ của công ty nên trước khi vào làm việc thực tế công ty nên mở một lớp đào tạo ngắn hạn cho nhân viên. kỹ năng chăm sóc khách hàng. Đừng bao giờ nghĩ rằng việc làm này là không cần thiết vì vừa tốn tiền vừa tốn sức. Nghĩ đến lợi ích lâu dài mà bạn sẽ đạt được, đây là điều hoàn toàn nên làm để tối đa hóa hiệu quả công việc, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp ấn tượng, tạo điểm nhấn trong mắt đối tác và khách hàng. về tính chuyên nghiệp trong công việc.

 • Xây dựng mục tiêu và chiến lược chăm sóc khách hàng nhằm mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.
 • Luôn tỏ ra vui vẻ và bình tĩnh khi giải quyết những vấn đề bất ngờ xảy ra hoặc khi gặp những khách hàng khó tính.
 • Hãy kiểm tra trước khi giải quyết vấn đề và phải đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Nếu đội ngũ chăm sóc khách hàng thực sự hiệu quả sẽ góp phần cải thiện và tăng doanh thu của công ty. Vì vậy, doanh nghiệp cần thường xuyên kiểm tra, giám sát và không ngừng nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ chăm sóc khách hàng, cách họ tiếp cận phản hồi của khách hàng, khách hàng có hài lòng hay không.

IV. Tích hợp phản hồi với dữ liệu người tiêu dùng khác.

Phản hồi Nếu bạn biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả, nó có thể là một cách tuyệt vời để cạnh tranh với chiến lược tiếp thị của công ty bạn, đặc biệt là khi phản hồi được kết hợp với dữ liệu người tiêu dùng khác.

Phản hồi là một công cụ cực kỳ hiệu quả giúp bạn đánh giá hiệu quả hoạt động của đội ngũ dịch vụ khách hàng

Phản hồi là một công cụ cực kỳ hiệu quả giúp bạn đánh giá hiệu quả hoạt động của nhóm dịch vụ khách hàng

V. Tranh thủ khách hàng để tiêu thụ sản phẩm.

Này Phản hồi Thái độ tích cực của khách hàng sẽ là điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm của công ty bạn trong tương lai. Có thể bạn không tin nhưng hầu hết chúng ta khi trải nghiệm hoặc sử dụng và cảm thấy hoàn toàn hài lòng về một sản phẩm nào đó thì chúng ta sẽ có xu hướng giới thiệu sản phẩm đó cho những người xung quanh.

Thực tế cũng đã cho thấy lời giới thiệu Thông qua giao tiếp khách hàng mang lại những hiệu quả tích cực, cao hơn nhiều so với việc công ty của bạn bỏ ra một số tiền lớn chỉ để chiếm dụng trong vài phút. Quảng cáo truyền hình. Có như vậy sản phẩm của bạn mới được nhiều người biết đến.

Để đạt được điều đó, điều cốt lõi quan trọng nhất là sản phẩm của bạn phải thực sự tốt làm cho khách hàng hài lòng tuyệt đối không được vì bạn không thể mua chuộc, ép buộc khách hàng nói tốt về sản phẩm của công ty bạn, điều đó hoàn toàn vô lý. Chỉ khi khách hàng của bạn thực sự cảm nhận được những giá trị sản phẩm mà chỉ công ty bạn mới tạo ra được thì không cần ai ép buộc, khách hàng cũng sẽ tự mình đi giới thiệu sản phẩm của công ty bạn.

Khảo sát là một cách tuyệt vời để khách hàng bày tỏ cảm xúc của họ. Điều này khiến khách hàng cảm thấy mình thực sự là thượng đế, được tôn trọng và lắng nghe sau khi sử dụng sản phẩm. Từ đó yêu thích công việc kinh doanh của mình hơn và giới thiệu với mọi người xung quanh.

TẠI VÌ. Kết luận

Phản hồi là một hình thức phản hồi phổ biến của khách hàng trong thời đại mua sắm hiện đại ngày nay. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có những thông tin hữu ích về cách tối ưu hóa phản hồi để thực hiện truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button