Kỹ Năng

5 kỹ năng làm phục vụ cafe cực hữu ích cho những ai cần

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 kỹ năng phục vụ cà phê hữu ích. Các bạn quan tâm có thể tham khảo và nâng cao kiến ​​thức của mình nhé!

Kỹ năng phục vụ cà phê

Kỹ năng phục vụ cà phê

Kĩ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng phục vụ cà phê cơ bản và cần thiết mà nhân viên nào cũng cần nắm bắt và có. Bởi vì người phục vụ là người trực tiếp giao tiếp, cũng như tạo ấn tượng trực quan nhất cho khách hàng. Theo đó, người phục vụ phải luôn giữ thái độ lịch sự, niềm nở, vui vẻ với khách trong mọi tình huống.

Bạn Đang Xem: 5 kỹ năng làm phục vụ cafe cực hữu ích cho những ai cần

Kỹ năng giao tiếp không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn thể hiện qua cử chỉ, điệu bộ. Cụ thể là cách giới thiệu đồ uống, cách giao đồ ăn, cách bưng khay phục vụ cà phê, cách cúi chào, … Tất cả đều là những kỹ năng phục vụ quán cà phê cơ bản, mà nhân viên cần thể hiện tốt trước mặt khách hàng ..

Ví dụ:

  • Khi một khách hàng mới bước vào cửa hàng: Xin chào ông / bà. Bạn muốn uống nước gì?
  • Hỏi: Bạn đi bao nhiêu người?
  • Dẫn dắt và mời họ vào bàn
  • Mời họ xem menu và tư vấn cho họ một số thức uống mới hoặc phổ biến cho những khách hàng khác,…

Nâng cao kỹ năng của bạn với tư cách là người phục vụ quán cà phê, bằng cách tìm kiếm trải nghiệm thực tế trên Good Deeds!

Kỹ năng quan sát

Để trở thành Nhân Viên Quán cafe chuyên nghiệp nhất, bạn không thể thiếu kỹ năng quan sát. Có thể nói đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết. Bạn phải tập thói quen quan sát để đổ nước khi khách đã uống xong, hoặc xem khách có cần hỗ trợ gì thêm khi ngồi ở quầy bar hay không. Nếu khách hàng đi cùng con nhỏ, bạn nên chuẩn bị ly nhựa cho bé… Có kỹ năng quan sát tốt, dịch vụ của bạn chắc chắn sẽ nhận được đánh giá tốt từ ban lãnh đạo, cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng nhờ đó. có nhiều tiềm năng hơn.

Sự quan sát tốt của nhân viên phục vụ sẽ dễ dàng có được sự hài lòng của khách hàng

Sự quan sát tốt của nhân viên phục vụ sẽ dễ dàng có được sự hài lòng của khách hàng

Đặc biệt là nam và nữ nhân viên phục vụ nên học cách kiên nhẫn lắng nghe và quan sát những gì khách hàng cần để tìm ra nhu cầu thực sự của họ. Người phục vụ chuyên nghiệp là người biết quan sát mọi tình huống xảy ra trong nhà hàng, có cách xử lý khéo léo nhất. Mọi hành động dù là nhỏ nhất đều có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng.

Khả năng giải quyết vấn đề

Xem Thêm : Associate Degree là gì? Một số thông tin bạn cần biết về Associate Degree

Không chỉ phục vụ quán cà phê, bất kỳ công việc nào ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng không thể tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn phát sinh. Trong môi trường quán cà phê, trà sữa cũng vậy. Hàng ngày bạn phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau, gặp phải những tình huống khó lường.

Nguyên nhân có thể do phía bạn hoặc do khách hàng gây ra. Vấn đề quan trọng ở đây không phải xem ai là người có lỗi mà phải xử lý khéo léo để khách hàng hài lòng và không làm mất uy tín của shop.

Khả năng ứng biến linh hoạt, thông minh trong nhiều tình huống phức tạp là kỹ năng phục vụ cà phê quan trọng mà chủ quán cần rèn luyện cho nhân viên.

Có rất nhiều cách để giúp đỡ nhân viên quán trà sữaCà phê biết cách xử lý tốt các tình huống. Tuy nhiên, trước hết người chủ cần đầu tư trang thiết bị để đảm bảo sự thuận tiện nhất khi làm việc cho nhân viên. Có như vậy, nhân viên mới có thể tập trung phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Ví dụ: Khi khách hàng phàn nàn về chất lượng đồ uống tại quán cà phê, lúc này bạn nên:

  • Lắng nghe những gì khách hàng nói
  • Thể hiện sự đồng cảm với khách hàng
  • Làm rõ khiếu nại của khách hàng
  • Đưa ra giải pháp phù hợp nhất như: xin lỗi và đền bù bằng đồ uống khác, giảm 50% tổng hóa đơn đồ uống mà khách đã gọi.

Kỹ năng kiểm soát bản thân

Khi làm việc trong ngành dịch vụ, liệu phục vụ bán thời gian hoặc toàn thời gian, bạn phải dạy cho nhân viên của mình kỹ năng tự chủ trong mọi tình huống. Chúng tôi không thể đoán trước ngày hôm nay chúng tôi sẽ gặp những khách hàng nào. Theo đó, có người dễ tính, có người khó tính với yêu cầu cao, một số khách hàng khi bước vào quán cà phê với tâm trạng bực tức về điều gì đó,… thì nhân viên phục vụ càng phải quan tâm hơn đến việc làm hài lòng khách hàng. .

Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp cần kiểm soát tốt cảm xúc và hành động của mình

Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp cần kiểm soát tốt cảm xúc và hành động của mình

Tự chủ là kỹ năng phục vụ cà phê cần thiết và quan trọng mà người phục vụ chuyên nghiệp luôn cần rèn luyện. Tuyệt đối không được mất bình tĩnh, mất tự chủ dù khách hàng có cư xử thô lỗ, bất lịch sự với bạn như thế nào.

Xem Thêm : [Chia sẻ] Nhân viên bán hàng siêu thị lương bao nhiêu?

Phải kiểm soát hành vi của họ, không trả lời một cách thô lỗ, tìm ra và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Bình tĩnh, chấm dứt những ồn ào không đáng có, tránh gây sự chú ý và ảnh hưởng đến khách hàng khác, luôn là điều mà nhân viên phục vụ cà phê nào cũng phải biết nằm lòng.

Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng

Một quán cà phê nhưng thường có nhiều thức uống khác nhau, nhiều khách đến nhưng không biết mình muốn uống gì? Lúc này, họ sẽ cần đến sự tư vấn của nhân viên quán cà phê.

Tuy nhiên, để nắm bắt được tâm lý khách hàng là một công việc rất khó, nhưng nếu nhân viên phục vụ chăm chỉ, lắng nghe và cảm nhận được những gì khách hàng mong muốn thì họ có thể sở hữu được kỹ năng này.

Khách hàng đến quán cà phê thường sẽ ở nhiều lứa tuổi, có sở thích, tính cách khác nhau,… Vì vậy làm sao để khai thác hết nhu cầu của khách hàng là một việc không hề đơn giản của những người phục vụ. . Điều này đòi hỏi bạn phải biết cách quan sát và nắm bắt tâm lý của khách hàng.

Nắm bắt tâm lý khách hàng là kỹ năng quan trọng mà nhân viên phục vụ cà phê cần có

Nắm bắt tâm lý khách hàng là kỹ năng quan trọng mà nhân viên phục vụ cà phê cần có

Nắm bắt tâm lý khách hàng tốt là chìa khóa quan trọng để có được sự hài lòng của khách hàng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ quán cà phê của bạn.

Ví dụ: Một khách hàng đến nhưng họ nhìn vào thực đơn và do dự vì không biết phải chọn đồ uống gì. Lúc này, người phục vụ nên quan sát: Hỏi xem họ thích hương vị như thế nào? Và gợi ý cho họ những thức uống phù hợp,…

Nhiều người nói rằng: Làm dâu cũng giống như cưới vợ trăm họ, bởi cứ 5 khách hàng đến quán thì có đến 10 ý kiến ​​với nhiều phong cách khác nhau. Vì vậy, để làm hài lòng tất cả các khách hàng không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, Việc Làm Tốt nghĩ rằng bạn cần học hỏi và trau dồi cho mình những kỹ năng phục vụ cà phê cần thiết, để có thể trở thành một nhân viên chuyên nghiệp khiến ai cũng phải nể phục!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button