Mẹo tuyển dụng

5 lý do khiến nhà hàng ngày càng mất khách

Kinh doanh nhà hàng là hình thức kinh doanh chứa đựng rủi ro khá cao. Thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng trung thành là yếu tố quyết định thành công của một nhà hàng. Vậy tại sao nhà hàng của bạn lại vắng / mất khách? Đoạn văn này, Hoteljob.vn xin vui lòng chia sẻ 5 lý do khiến nhà hàng ngày càng mất khách cho bạn tham khảo.

Nguyên nhân khiến quán ngày càng mất khách
Theo bạn, đâu là nguyên nhân khiến nhà hàng ngày càng mất khách?

Giá đồ ăn không phù hợp

Giá cả của các món ăn trong thực đơn ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng. Đây cũng là yếu tố dẫn đến việc khách hàng chỉ đến nhà hàng của bạn một lần và không có ý định quay lại lần nữa. Tùy thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu mà nhà hàng của bạn hướng đến để định giá các món ăn trong thực đơn cho phù hợp. Bởi lẽ, nếu nhóm khách hàng mục tiêu của nhà hàng bạn là tầng lớp bình dân, thương gia thì một suất ăn có giá quá cao so với mức lương họ kiếm được chắc chắn sẽ không phù hợp, vì họ không đủ tiền ăn. các khoản thanh toán thường xuyên. Vì vậy, tất nhiên, nhóm khách hàng này sẽ không tiếp tục lựa chọn nhà hàng của bạn, hoặc có thể chỉ đến vào một dịp rất đặc biệt. Ngoài ra, mức giá trung bình của các món ăn tại nhà hàng của bạn không nên quá cao so với giá của đối thủ, trong khi dịch vụ của cả hai gần như tương đương nhau. Điều này sẽ khiến nhà hàng của bạn có khả năng mất đi một lượng lớn khách hàng có thói quen ra ngoài ăn.

Bạn Đang Xem: 5 lý do khiến nhà hàng ngày càng mất khách

Nguyên nhân khiến quán ngày càng mất khách

Nguồn ảnh từ Internet

Hướng khắc phục: Tính toán và đưa ra các món ăn với nhiều mức giá đa dạng, khác nhau để thực khách có nhiều sự lựa chọn – Đồng thời tạo ra các suất ăn định lượng nhiều hay ít tương ứng với mức giá phù hợp với nhu cầu khẩu phần ăn cũng như túi tiền của khách hàng.

Thực phẩm không đảm bảo chất lượng

Xem Thêm : Work from home là gì? Liệu có phải là xu thế làm việc của tương lai

Ngoài giá cả, chất lượng món ăn cũng quyết định rất lớn đến ý định quay lại của khách hàng. Món ăn quá dở, nguội, tanh, trang trí kém hay gia vị chưa hợp khẩu vị thực khách,… là những nguyên nhân phổ biến khiến họ đánh giá chất lượng món ăn không đảm bảo.

Nguyên nhân khiến quán ngày càng mất khách

Nguồn ảnh từ Internet

Hướng khắc phục: Lắng nghe, tiếp thu ý kiến ​​phản hồi của khách hàng để thay đổi phương thức quản lý của bộ phận bếp và phục vụ – Thường xuyên thăm dò ý kiến ​​hoặc xin ý kiến ​​của khách hàng về chất lượng món ăn của nhà hàng để kịp thời có hướng xử lý. Điều chỉnh phù hợp;…

Chất lượng dịch vụ kém

Nhân viên là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của thực khách. Đội ngũ nhân viên thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng khách hàng, tốc độ phục vụ chậm hay không thường xuyên “chăm sóc” khách hàng sẽ là những lý do khiến khách hàng không muốn quay lại quán lần sau.

Nguyên nhân khiến quán ngày càng mất khách

Nguồn ảnh từ Internet

Hướng khắc phục: Thường xuyên đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên, định kỳ kiểm tra mức độ hoàn thiện – Theo dõi, giám sát, quản lý chặt chẽ, đề ra nội quy, quy chế, phân công công việc, vị trí làm việc cụ thể, đồng thời có chế độ thưởng phạt rõ ràng đối với những nhân viên vi phạm. hoặc làm tốt – Thay đổi cách thức tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên để tạo ra một đội ngũ chuyên nghiệp; …

Nhà vệ sinh không sạch

Xem Thêm : Khách hàng bị mất đồ tại nhà hàng – Trách nhiệm thuộc về ai?

Theo ghi nhận của Hoteljob.vn, hầu hết các thực khách đều bày tỏ sự không hài lòng về cách phục vụ của nhà hàng vì nhà vệ sinh ở đó không được sạch sẽ. Bẩn, có mùi hôi, ẩm mốc,… là những nguyên nhân khiến khách hàng nói không sạch. Đây cũng là một trong những lý do khiến họ không muốn quay lại, thậm chí là tiếp tục dùng bữa tại nhà hàng của bạn.

Nguyên nhân khiến quán ngày càng mất khách

Nguồn ảnh từ Internet

Hướng khắc phục: Thường xuyên phân công nhiệm vụ quét dọn nhà vệ sinh, bồn rửa, sàn nhà – Kiểm tra giấy vệ sinh, nước rửa tay hàng ngày – Đặt máy hút ẩm ở những khu vực mùa đông hoặc ẩm ướt, đặt từng ngóc ngách trong nhà vệ sinh Máy khuếch tán tinh dầu để trung hòa mùi hôi – Phân công người giám sát và vệ sinh cụ thể từng khu vực để đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

Doanh nghiệp không duy trì được “phong độ” của mình

Kinh doanh không giữ được “phong độ” hoặc không nhất quán cũng là nguyên nhân khiến nhà hàng của bạn ngày càng mất khách. Chất lượng món ăn lúc ngon lúc dở, nhân viên phục vụ lúc ngon lúc dở, không gian quán lúc sạch lúc bẩn, … là những lý do khiến thực khách không thích, thậm chí mất niềm tin vào kỳ vọng của nhà hàng. bạn bè. Tất nhiên, họ có thể sẽ không quay lại nữa.

Nguyên nhân khiến quán ngày càng mất khách

Nguồn ảnh từ Internet

Hướng khắc phục: Đặc biệt chú trọng đến việc duy trì hoạt động của nhà hàng bằng cách đảm bảo nhà hàng hoạt động ổn định và thậm chí tốt hơn từ chế biến món ăn đến quy cách phục vụ, điều kiện vệ sinh,… Bạn muốn làm điều đó? Muốn vậy, người quản lý phải thực sự chú ý quan sát, nhìn nhận và đánh giá vấn đề từ nhiều khía cạnh, tham khảo ý kiến ​​của khách hàng và nhân viên để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button