Mẹo tuyển dụng

5 xu hướng kinh doanh ẩm thực dự đoán đón đầu nhu cầu thực khách của ngành nhà hàng năm 2018

Trong thời buổi các nhà hàng, quán ăn hay các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cạnh tranh gay gắt về mọi mặt để thu hút khách hàng thì việc dự đoán hay cập nhật những xu hướng ẩm thực mới để đáp ứng nhu cầu của thực khách là rất quan trọng. hoàn toàn cần thiết. Đoạn văn này, Hoteljob.vn hãy đoán 5 xu hướng kinh doanh ẩm thực có khả năng phát triển nhất trong năm 2018 để bạn có thể tham khảo lựa chọn cho nhà hàng của mình.

xu hướng kinh doanh thực phẩm

Nguồn ảnh từ Internet

Ẩm thực đặc trưng của các quốc đảo Châu Á

Một trong những xu hướng được mong đợi nhất là các món ăn đến từ các quốc đảo châu Á. Ẩm thực Philippines, Indonesia, Malaysia hay Singapore,… sẽ lên ngôi vào năm sau – 2018. Đặc trưng của ẩm thực đến từ các quốc gia này là vị chua chua cay cay xé họng nhưng lại tốt cho dạ dày. Dự báo, Sốt samba, kaffir vime (chanh thái lát) sẽ xuất hiện đồng thời trong thực đơn tại các nhà hàng; các món ăn đường phố như cơm gà Hải Nam, laska (món ăn nổi tiếng của Singapore),cũng phổ biến hơn.

Bạn Đang Xem: 5 xu hướng kinh doanh ẩm thực dự đoán đón đầu nhu cầu thực khách của ngành nhà hàng năm 2018

Hiệu ứng Sriracha

Xem Thêm : Cách tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT nhanh và chuẩn xác nhất

Mặc dù đã rất nổi tiếng từ năm 2016 nhưng hiệu ứng Sriracha vẫn được dự báo sẽ không thể hạ nhiệt trong năm 2018. Đây là một loại sốt đến từ Thái Lan với vị cay nồng nhưng rất thơm của ớt, kích thích vị giác và khiến người ăn mê mẩn. hấp dẫn và hương vị hơn. Theo các chuyên gia hàng đầu, các đầu bếp và nhà điều hành chuỗi nhà hàng lớn, “hiệu ứng” ở đây là tiếp tục tìm kiếm và “hâm nóng” lại hương vị dân tộc tương tự như Sriracha. Bởi vì, dấu hiệu rõ ràng nhất của xu hướng này là nhiều nhà hàng và khách hàng bắt đầu quan tâm hơn đến hương vị của ớt Ấn Độ, sốt Sambal Đông Nam Á, gochujang của Hàn Quốc, Hairissa từ Bắc Phi,…

xu hướng kinh doanh thực phẩm

Nguồn ảnh từ Internet

Kiểm tra đường ruột – Thực phẩm tốt cho đường ruột

Hiện nay, việc tìm kiếm nhà hàng phục vụ các món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ruột / dạ dày được thực khách quan tâm, tìm kiếm nhiều hơn cả những nhà hàng sang trọng hay những món ăn nổi tiếng. Đó là Thực phẩm không gây dị ứng, không chất bảo quản, đơn giản, thân thiện với dạ dày. Và thay vì nhồi nhét những món ăn gây bỏng, nóng cơ thể, các đầu bếp bắt đầu tìm tòi và kết hợp hài hòa các hương vị chua – cay – mặn – ngọt trong món ăn để làm dịu thành ruột.

Tại cơ sở – Mang về nhà để tiêu thụ

Xem Thêm : Nguyên tắc và cách lưu trữ hồ sơ nhân sự hiệu quả nhất

Không gian đông đúc, chất lượng phục vụ kém… là những lý do khiến nhiều thực khách lựa chọn thưởng thức ẩm thực tại nhà. Đây là xu hướng được dự đoán sẽ thịnh hành trong năm 2018 với bằng chứng là khá nhiều nhà hàng, quán ăn đã bắt đầu thay đổi / bổ sung hình thức kinh doanh để phù hợp với nhu cầu thực tế của thực khách. , đặc biệt trong giao hàng và lấy ra. Ngoài việc khách đến mua thực phẩm rồi mang về nhà tiêu thụ; Một số nhà hàng, quán ăn cũng đã bắt đầu áp dụng hình thức giao hàng trực tuyến, giao hàng qua điện thoại hoặc tin nhắn, v.v.

Thành công nhờ công nghệ phát triển

Cùng với sự phát triển của xu hướng Off-origin, việc tận dụng tối đa lợi ích của công nghệ trong kinh doanh nhà hàng là một xu hướng tất yếu. Dựa trên nền tảng công nghệ, các nhà mạng có thể tăng khả năng khai thác dịch vụ lên mức cao hơn bằng cách thu thập dữ liệu về thị hiếu, kiến ​​thức ẩm thực, gợi ý thực đơn,…; đồng thời mở rộng kinh doanh, tăng khả năng tiếp cận khách hàng thông qua các trang mạng xã hội, chuyên trang, trang đặt hàng chính thức của chính doanh nghiệp bạn, …

xu hướng kinh doanh thực phẩm

Nguồn ảnh từ Internet

Nắm bắt, triển khai và dẫn đầu xu hướng trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực là bí quyết đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn kinh doanh nhà hàng – ăn uống thành công trong năm 2018 và những năm sắp tới.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button