Tin Học

6 Cách làm Slide đẹp và ấn tượng

Trình chiếu PowerPoint là một trong những kỹ năng rất cơ bản giúp bạn có một bài thuyết trình ấn tượng. Vậy làm cách nào để có thể tạo ra những Slide bắt mắt, thu hút và chuyên nghiệp nhất? Hãy cùng Unica tham khảo cách tạo Slide đẹp mắt qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách tạo Trang trình bày đẹp

1. Chèn Clip vào Trang chiếu

Hãy thử hình dung, nếu Slide toàn văn bản thì trong quá trình theo dõi, người nghe sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán. Do đó, việc chèn Clip vào Slide sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn hấp dẫn hơn, người nghe sẽ dễ dàng hình dung được bạn đang đề cập đến điều gì.

Để có thể chèn Clip vào Slides, bạn có thể sử dụng công cụ Video Tools và Video Format để tạo hiệu ứng, phản chiếu và đổ bóng cho video của mình.

Cách tạo Trang trình bày đẹp

Chèn Clip vào Trang trình bày

2. Tạo Phông chữ Độc đáo

Nếu bạn muốn bản trình bày Slide của mình sáng tạo hơn, hãy tạm biệt phông chữ Arial và Times New Roman và tìm hiểu về Google Web Fonts. Những phông chữ miễn phí tuyệt vời này rất dễ cài đặt trên máy tính của bạn và ghép nối rất tốt. Chỉ cần tải xuống các phông chữ, cài đặt chúng trên máy tính của bạn và chỉnh sửa bản trình bày của bạn để làm cho các trang trình bày của bạn đẹp hơn và hấp dẫn hơn.

3. Ngắn gọn và trực quan

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi tạo PowerPoint là coi nó như một tài liệu Word. Hãy nhớ rằng, các slide của bạn ở đó để hiển thị chứ không phải để nói.

Sự súc tích cũng rất quan trọng khi nghĩ về bài thuyết trình tổng thể. Giữ cho bản trình bày của bạn ngắn gọn trong khoảng 7-10 trang trong 30 phút nếu chúng bao gồm tất cả thông tin bạn cần. Nếu bạn mong đợi được khán giả của mình xem và muốn biết thêm chi tiết, hãy đưa nó vào phụ lục và tham khảo nó nếu bạn được yêu cầu.

Cách tạo Trang trình bày đẹp

Thêm hiệu ứng hoạt ảnh

4. Sử dụng hiệu ứng hoạt hình động

Một trong những cách làm slide đẹp không thể bỏ qua đó là sử dụng hiệu ứng Animation. Với hiệu ứng này, bạn có thể làm cho hình ảnh và văn bản trong Slide trở nên sống động và hấp dẫn thông qua việc tạo các hiệu ứng và chuyển động.

5. Thiết kế phong cách nền của riêng bạn

Lựa chọn phông nền phù hợp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng và phong cách riêng cho bài thuyết trình của mình. Các Backgrounds có sẵn trong Microsoft thường khá đơn điệu, mờ nhạt và quen thuộc. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo một số Hình nền bắt mắt, sáng tạo và miễn phí với Freepik. Trang web này giúp bạn chọn một Background đẹp như ý muốn.

Cách tạo Trang trình bày đẹp

Chọn nền phù hợp

6. Chọn bố cục phù hợp

Việc sắp xếp nội dung, hình ảnh, video trên Slide một cách khoa học, hợp lý sẽ giúp người xem dễ dàng quan sát và hiểu được nội dung mà bạn muốn cung cấp. Vì vậy, một bố cục hợp lý sẽ rất quan trọng trong quá trình thuyết trình của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tạo nội dung có mục đích trong lộ trình thuyết trình bằng các Layout khác nhau sẽ giúp người xem thích thú và thấy bạn thực sự chuyên nghiệp trong cách làm việc.

Ngoài 6 cách làm slide đẹp mà chúng tôi đã cung cấp qua bài viết trên, nếu bạn muốn tạo những slide thuyết trình ấn tượng thì có thể tham khảo thêm khóa học. “Thiết kế bản trình bày PowerPoint 2016 từ AZ” của giảng viên Đỗ Trung Thành có trên Unica.vn.

Xem Thêm : Cách tạo Video Lyric bằng PowerPoint với Bookmark và Trigger

Tham khảo khóa học “Thiết kế bài thuyết trình PowerPoint 2016 từ A-Z”

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Khóa học có gì đặc biệt?

Bạn chưa biết thiết kế và sử dụng phần mềm Photoshop nhưng muốn tự tay tạo CV, Infographic, Poster, Video để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc nâng cao hiệu quả công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp trực quan hóa hoặc tạo các slide chuyên nghiệp, khóa học này là một lựa chọn tuyệt vời.

Với phương pháp học từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giảng viên sẽ cung cấp cho bạn những ví dụ thực tế để bạn vừa học vừa thực hành trực tiếp xây dựng nội dung thuyết trình chuyên nghiệp. , hấp dẫn.

Ngoài ra khi đăng ký khóa học bạn còn được giảm giá Mua một lần, sở hữu trọn đời. Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet là bạn có thể làm chủ phần mềm PowerPoint phiên bản mới nhất hiện nay. Lộ trình học được thiết kế theo hình thức Online với chi phí 399,000 vnđ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với học offline tại trung tâm.

>> Tự học PowerPoint tại nhà với phương pháp đơn giản

>> Cách chèn ảnh vào powerpoint 2003, 2007, 2010, 2013

Cách tạo Trang trình bày đẹp

Cách tạo Trang trình bày đẹp

Nội dung khóa học?

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi Thạc sĩ Tin học, giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái – Đỗ Trung Thành. Thầy đã có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: Tin học văn phòng; thiết kế đồ họa; biên tập âm thanh; chỉnh sửa video; Lập trình, thiết kế, xây dựng website, xây dựng phần mềm với ngôn ngữ C # và PHP.

Với lộ trình 43 bài giảng trong 05 giờ 30 phút, bạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức vô cùng bổ ích:

– Thành thạo các công cụ Powerpoint từ cơ bản đến nâng cao

– Tự tin làm slide thuyết trình chỉ với G1 / 2 lần khi làm slide so với trước đây

– Tự tin tạo slide phác thảo dữ liệu và trình bày ý tưởng một cách ấn tượng và thuyết phục

– Tự tin thiết kế CV, đồ họa thông tin, video marketing … và hơn thế nữa!

Nếu bạn cũng muốn tự tay thiết kế và thực hiện cách làm những Slide đẹp mắt, ấn tượng và hấp dẫn thì hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học có trên Unica.

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Thẻ:
PowerPoint

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button