Mẹo tìm Việc

6 Điều cần biết trước khi bước chân vào Nghề Khách sạn

Mặc du Nhân viên lễ tân, Nhân viên nhà hàng đẹp nhân viên an ninh, người đánh chuông, người gác cửa… Bạn đều là một trong những cá nhân nằm trong “guồng máy” tổ chức nhân sự của nhà hàng khách sạn, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt – hoàn hảo nhất. Vậy bạn có biết những yếu tố nào đang cản trở sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch Việt Nam? Điều gì khiến khách hàng hài lòng? Điều gì khiến khách hàng không quay trở lại? … Chỉ khi hiểu rõ thực trạng và nguyên nhân của vấn đề, bạn mới có thể tự tin bước vào nghề và thành công.

6 điều cần biết trước khi bước vào ngành khách sạn
Theo ông, điều gì đang cản trở sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch Việt Nam? Điều gì khiến khách hàng hài lòng? Điều gì khiến khách không quay trở lại?

Vai trò của nhân viên trong ngành khách sạn

Có hai đối tượng chính trong kinh doanh dịch vụ nhà hàng – khách sạn là khách hàng (khách) và nhà cung cấp dịch vụ (nhà hàng / khách sạn).

Bạn Đang Xem: 6 Điều cần biết trước khi bước chân vào Nghề Khách sạn

Doanh nghiệp được coi là thành công khi nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng được nhu cầu và mong đợi của khách, khiến họ hài lòng và trả phí (tạo ra doanh thu). Để làm được điều này, đội ngũ nhân viên phục vụ đóng vai trò vô cùng quan trọng; họ có thể là người đầu tiên và cuối cùng tiếp xúc với khách hàng (lễ tân, tiếp viên, nhân viên phục vụ…) – hoặc là người phục vụ khách từ đầu đến cuối (nhân viên nhà hàng). Yêu cầu công việc cụ thể đòi hỏi mỗi nhân viên phải quan tâm đến khách, tức là tạo sự thoải mái cho khách – đảm bảo nhu cầu và mong muốn của khách được quan tâm và đáp ứng tối đa, “vì con người phục vụ”; Như vậy, khách sẽ hài lòng và giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhà hàng, khách sạn đó.

Những điều cần biết trước khi bước vào ngành Nhà hàng – Khách sạn

Cho dù bạn là một ứng cử viên Tìm việc làm nhà hàng – khách sạn Muốn làm việc hiệu quả và thành công, bạn cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản về nghề được Hoteljob.vn chia sẻ dưới đây:

♦ 4 yếu tố cản trở sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch Việt Nam

Ngoài các yếu tố như định hướng và chính sách phát triển của doanh nghiệp nói riêng và toàn bộ ngành kinh doanh dịch vụ du lịch nhà hàng, khách sạn nói chung – cơ sở vật chất thì nguồn nhân lực chuyên nghiệp đóng vai trò quyết định. quyết định sự thành công của hầu hết các ngành, trong đó có ngành dịch vụ du lịch. Chỉ khi nhân viên được đào tạo bài bản – ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phục vụ khách hàng – yêu nghề, sẵn sàng cống hiến thì mới có thể phục vụ khách hàng từ tâm, mang lại sự hài lòng cho khách hàng. khách hàng về chất lượng dịch vụ hoàn hảo của nhà hàng, khách sạn đó.

6 điều cần biết trước khi bước vào ngành khách sạn
Yếu kém về ngoại ngữ trong giao tiếp và phục vụ – thiếu kinh nghiệm và kỹ năng làm việc – thường xuyên nhảy việc … là những yếu tố chính cản trở sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, phía nhà hàng, khách sạn, để giữ chân nhân viên giỏi, cần tạo môi trường làm việc tốt, công bằng trong thưởng phạt, quan tâm sâu sát đến nguyện vọng hay cuộc sống hàng ngày của cả bên trong và bên ngoài công ty. người lao động làm việc, trả lương xứng đáng và các quyền lợi liên quan để họ yên tâm làm việc và cống hiến.

♦ 7 điều khiến khách hàng hài lòng

Hầu hết khách hàng sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn đều cho biết họ hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây thông qua các yếu tố sau:

♦ 8 điều khiến khách hàng phàn nàn

Thống kê của hiệp hội nhà hàng ở Mỹ cho thấy:

Điều này cho thấy, khi khách hàng đến nhà hàng, khách sạn ngoài việc quan tâm đến các dịch vụ chính như dịch vụ phòng, chất lượng món ăn thì còn nhiều yếu tố khác như tiếng ồn, khói bụi, giá cả, vệ sinh. … Cũng có tác động đáng kể đến nhận thức và sự hài lòng của họ.

6 điều cần biết trước khi bước vào ngành khách sạn
Dịch vụ phòng, đồ ăn, tiếng ồn, vệ sinh, giá cả … là những yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng

♦ 6 điều khiến khách hàng không quay lại

Có rất nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến quyết định quay lại sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn mà họ đã lựa chọn trước đó. Tuy nhiên, một thống kê đáng tin cậy cho kết quả cụ thể như sau:

♦ 6 nguyên tắc trong nghề dịch vụ

Là một người làm trong nghề dịch vụ, bạn phải biết và tuân thủ nghiêm ngặt 6 nguyên tắc cơ bản sau:

♦ 8 yêu cầu đối với nhân viên làm nghề dịch vụ

Tương tự, để đảm bảo hoàn thành công việc và cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhân viên phục vụ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

6 điều cần biết trước khi bước vào ngành khách sạn
Kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng giao tiếp là những yếu tố quyết định để thành công trong Nghề Nhà hàng Khách sạn

Biết – Thấu hiểu – Phản hồi hay Tìm cách khắc phục là việc nhân viên khách sạn nên làm sau khi “nhìn thấy” thực trạng phát triển nghề nghiệp cũng như những phàn nàn hay không hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ. chất lượng dịch vụ nói chung tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân – yêu nghề và đặt tiêu chí phục vụ nhân dân, phục vụ khách hàng bằng tấm lòng nhân ái… chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hài lòng từ khách hàng, từng bước khẳng định và thăng tiến trong sự nghiệp.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button