Mẹo tìm Việc

6 Lầm tưởng tai hại của sinh viên Khách sạn

Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu tuyển nhân viên nhà hàng – khách sạn là cực kỳ lớn. Tuy nhiên, tình trạng cung cao – thiếu cầu vẫn tồn tại trong ngành dịch vụ này. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Hậu quả là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Hoteljob.vn

6 lầm tưởng tai hại của sinh viên nhà hàng khách sạn về cơ hội việc làm sau khi ra trường
Sinh viên Nhà hàng – Khách sạn thường lầm tưởng về cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “… thiếu” trong ngành khách sạn – nhà hàng?

Không thể phủ nhận tiềm năng rõ ràng về cơ hội việc làm trong ngành khách sạn – nhà hàng khi mỗi ngày có hàng nghìn tin tuyển dụng cho nhiều vị trí thuộc nhiều ngành nghề với nhiều cấp độ như: Nhân viên nhà hàng, Nhân viên lễ tânnhân viên dọn phòng, người đánh chuôngngười gác cửa, Quản lý nhà hànggiám sát phòng, quản lý khách sạn… Được đăng tải rộng rãi trên các trang web tuyển dụng việc làm chuyên biệt như Hoteljob.vn.

Bạn Đang Xem: 6 Lầm tưởng tai hại của sinh viên Khách sạn

Tuy nhiên, cầu nhiều nhưng cung luôn thiếu, trong khi hàng năm chỉ tiêu tuyển sinh các ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn rất lớn, chưa kể thí sinh trái ngành, người tìm việc là lao động phổ thông. bởi vì… Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này?

  • Tại các trường đại học – cao đẳng, hầu hết sinh viên được đào tạo nặng về lý thuyết, thậm chí dành cả năm đầu tiên chỉ để học các môn đại cương mà không tạo điều kiện và dành nhiều thời gian cho sinh viên thực tế. thực hành và vận dụng kiến ​​thức vào thực tế. Mặt khác, giảng viên cũng không có nhiều kiến ​​thức hay kinh nghiệm thực tế để chia sẻ với sinh viên, họ thường gián tiếp vẽ nên những “bức tranh màu hồng” về tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường mà không xây dựng nền tảng nhận thức cho sinh viên về con đường thăng tiến nghề nghiệp.
  • Xem Thêm : Danh sách các trường, trung tâm đào tạo làm bánh toàn quốc

  • Tâm lý cao nhưng đi làm nhân viên (thí nghiệm, phục vụ, đứng gác cửa…) khiến nhiều sinh viên bị sốc, sinh ra chán nản và tất nhiên, tình cảnh “đứt gánh giữa đường” cũng không hề nhẹ. nhỏ bé.
  • Xem Thêm : Danh sách các trường, trung tâm đào tạo làm bánh toàn quốc

  • Các ứng viên nhảy việc, lao động phổ thông mặc dù có thể đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng cho một số vị trí nhất định nhưng trong thời gian thử việc, lượng kiến ​​thức và kỹ năng tiếp thu được chưa cao. , không đáp ứng được yêu cầu công việc, ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung của cả đội… Kết quả là vài tháng sau, một số lượng lớn nhân viên thử việc bị “ra rìa”…

6 lầm tưởng tai hại của sinh viên nhà hàng khách sạn về cơ hội việc làm sau khi ra trường
Sinh viên các ngành Khách sạn – NH thường được đào tạo nặng về lý thuyết chung chung, ít có cơ hội thực hành thực tế.

Bỏ qua những ứng viên trái ngành và lao động phổ thông, bài viết này chỉ phân tích ở khía cạnh sinh viên học chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn… Tất nhiên, hậu quả là những ngộ nhận tai hại. về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của đa số sinh viên.

Những lầm tưởng tai hại của sinh viên Nhà hàng – Khách sạn về cơ hội việc làm sau khi ra trường là gì?

– Chỉ cần có bằng đại học là sẽ xin được việc.

Nhiều sinh viên vẫn còn quan niệm sai lầm về cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường. Tôi có bằng cấp, được đào tạo bài bản thì chắc chắn tôi sẽ giỏi hơn những ứng viên còn lại là lao động phổ thông và sẽ dễ dàng xin được việc làm, nhất là đối với những công việc đặc thù như: lễ tân. Tuy nhiên, khi tuyển người, nhiều nhà tuyển dụng không quá coi trọng vấn đề bằng cấp hay bằng cấp, họ coi trọng thái độ và kinh nghiệm, ngành dịch vụ khách sạn – khách sạn càng được ưu tiên. Khi đó, bằng cấp chỉ là một yếu tố phụ trợ để bạn thêm vào hồ sơ xin việc.

– Nếu học đại học, bạn sẽ không phải là “nhân viên”.

Nhân viên ở đây là những công việc đòi hỏi sức lực, sức khỏe và vận động chân tay như nhân viên phục vụ buồng phòng, bồi bàn, bưng bê, quét dọn công cộng… đó là những công việc của những người không có chuyên môn, không được học hành. đến đích nên họ phải làm những công việc nặng nhọc này. Đây là quan điểm sai lầm và tai hại mà đa số học sinh hiện nay đang nắm giữ, nói theo ngôn ngữ tuổi teen là “ảo tưởng sức mạnh”. Đúng là với tấm bằng cử nhân đại học, cao đẳng chính quy mà bạn đang sở hữu, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và thăng tiến nhanh hơn so với những người học yếu hơn mình vì bạn là người năng động, có nền tảng kiến ​​thức. lý thuyết tốt, tiếp thu nhanh, nhận thức đúng và hòa nhập, dễ thích nghi với công việc hơn nếu thực sự cố gắng. Còn lại, ở bất cứ ngành nghề nào, để trở thành nhà quản lý, điều hành hiệu quả thì bạn phải có kinh nghiệm, điều này chỉ có thể tích lũy khi khởi nghiệp là một nhân viên.

6 lầm tưởng tai hại của sinh viên nhà hàng khách sạn về cơ hội việc làm sau khi ra trường
Sự phát triển tất yếu của nghề khách sạn là bắt đầu từ vị trí nhân viên

– Nếu bạn học quản lý, bạn phải trở thành quản lý ngay lập tức

Xem Thêm : Applicant Tracking System là gì? Vượt qua hệ thống quản lý tuyển dụng ra sao

Các trường Đại học – Cao đẳng mở các lớp đào tạo chuyên ngành Quản lý khách sạn, Quản trị du lịch và lữ hành đều hướng đến cơ hội việc làm sau khi ra trường trở thành nhà quản lý. Họ quên hoặc bỏ qua quy luật phát triển tất yếu của nghề mà họ nên bắt đầu từ vị trí nhân viên. Hơn nữa, quan niệm sai lầm rằng tốt nghiệp ở một trường danh giá, với tấm bằng hạng nhất, đương nhiên phải bắt đầu ở một vị trí phù hợp khiến sinh viên hình thành xuất phát điểm để bắt đầu một công việc sau khi ra trường. Ngoài ra, kỹ năng kém, ngoại ngữ yếu cũng là rào cản lớn khiến các ứng viên khó ứng tuyển vào các khách sạn, nhà hàng lớn, chuyên nghiệp để học hỏi, rèn luyện và hoàn thiện bản thân, tìm kiếm cơ hội thăng tiến. hướng lên.

– Chỉ cần ứng tuyển vào các vị trí cao mới

Khi đi xin việc, nhiều sinh viên tốt nghiệp nhà hàng – khách sạn siêng năng nộp hồ sơ vào các cấp quản lý, giám sát vì cho rằng mình có đủ kiến ​​thức, kỹ năng và chuyên môn để áp dụng vào công việc thực tế. . Sai! Lý thuyết là một chuyện, áp dụng vào thực tế hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể. Có thể những bài học, chia sẻ kinh nghiệm của giảng viên, kinh nghiệm đi làm thêm khi còn là sinh viên của bạn không sai nhưng lại không phù hợp với trường hợp này. Đừng ứng tuyển vào những vị trí không phù hợp vì đam mê với những chức danh chói tai như quản lý nhà hàng, quản lý văn phòng, hãy tự đánh giá khả năng của mình để bắt đầu từ vị trí xứng đáng nhất. !

6 lầm tưởng tai hại của sinh viên nhà hàng khách sạn về cơ hội việc làm sau khi ra trường
Bạn cần có đủ kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế để có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý

– Làm bất cứ điều gì bạn muốn học

Tất nhiên, ai đã dành nhiều năm để theo học một ngành học nào đó mà không muốn làm đúng công việc liên quan đến những gì đã học. Tuy nhiên, là một ngành đặc thù phục vụ khách hàng, bạn có thể có cơ hội làm việc và trải nghiệm ở nhiều vị trí ở nhiều bộ phận nếu đáp ứng được yêu cầu công việc, đặc biệt là trong thời điểm các khách sạn, nhà hàng,… sản phẩm áp dụng phương pháp đào tạo như đào tạo chéo (đào tạo chéo).

– Thái độ không quan trọng, quan trọng là kỹ năng

Nhiều bạn trẻ ỷ lại vào trường đại học, tốt nghiệp loại giỏi, từng thực tập tại các khách sạn 4-5 sao nên tỏ thái độ hách dịch, thiếu thiện chí, thiếu chuyên nghiệp khi làm việc tại môi trường mới. Chịu hoàn toàn trách nhiệm về những việc mình làm thay vì được giúp đỡ và quan tâm như khi còn là sinh viên thực tập. Đi muộn và về sớm, không kiềm chế được cảm xúc khi bị khách nói xấu, cãi lời khách hay hách dịch với đồng nghiệp và quản lý là những điều cấm kỵ mà nhân viên phục vụ không được phạm phải. Chất lượng chuyên môn kém (từ tác phong đến thái độ làm việc) là nguyên nhân chính khiến nhiều bạn trẻ sớm bị đuổi việc.

6 lầm tưởng tai hại của sinh viên nhà hàng khách sạn về cơ hội việc làm sau khi ra trường
Tác phong, thái độ làm việc kém chính là nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ sớm bị đuổi việc

Thế mới thấy, nghề phục vụ không kén người có tâm, khi hàng ngày phải phục vụ hàng chục, thậm chí hàng trăm “thượng đế” đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa, nhiều tầng lớp. , cấp bậc, thậm chí nhiều tính cách, thái độ có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc của nhân viên khi phục vụ. Chỉ khi yêu nghề, tâm huyết với nghề, bạn mới sẵn sàng rũ bỏ cái tôi quá lớn, dễ tự ái, dễ nổi nóng để tham gia vào đội ngũ dịch vụ khách hàng vì sự hài lòng và mục tiêu chung của doanh nghiệp; đặc biệt là những nhân viên mới sau một thời gian dài tưởng tượng về công việc của mình trên ghế nhà trường.

Ms. Mỉm cười

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button