Tin Học

7 Chỉ số quan trọng trong Google Analytics SEOer cần nắm

Google Analytics không còn là một công cụ xa lạ đối với các nhà tiếp thị. Nếu bạn đã có website thì bạn cần phải có một số công cụ hỗ trợ để đưa website của bạn lên top tìm kiếm, giúp bạn hiểu được khách truy cập website cũng như giúp bạn hoạch định chiến lược nội dung, quảng cáo, marketing. tiếp cận khách hàng. Một trong những công cụ không thể thiếu để bạn quản lý website hiệu quả đó là Google Analytics. Google Analytics mang lại rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là phục vụ những người làm SEO. Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tất cả các khía cạnh về hiệu suất của trang web cũng như lượng khách truy cập vào trang web thông qua các số liệu quan trọng.

Người dùng – Người dùng – Khách truy cập

Chỉ số người dùng, còn được gọi là Người dùng, Khách truy cập, là một số liệu cơ bản mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được. Số liệu người dùng cho bạn biết có bao nhiêu người đã truy cập trang web của bạn. Tại đây, GA xác định người dùng bằng mã theo dõi, được gọi là cookie trong môi trường kỹ thuật số, trang web hoặc bất kỳ nền tảng nào khác sẽ có các phương pháp nhận dạng người dùng riêng.

Trong Google Analytics, phần người dùng sẽ có thống kê khác nhau là người dùng mới và người dùng cũ. Tổng quyền truy cập của người dùng là 2 kết hợp này.

Số phiên – Phiên

Số lượng phiên trong google analytics là gì? Phiên trong Google Analytics có cùng ý nghĩa với phiên bên ngoài. Từ thời điểm người dùng truy cập trang web của bạn cho đến khi họ thoát ra sẽ được coi là kết thúc phiên. Trong một phiên đó có thể xảy ra nhiều hành động trên trang web như xem bài, xem ảnh, bấm vào liên kết nội bộ, thích… mà ta gọi chung là tương tác với trang.

số phiên giao dịch

Trong một phiên đó, có thể có nhiều hành động được gọi chung là tương tác với trang web

Thống kê về chỉ mục phiên này có sẵn trong báo cáo GA. Nhiều phiên hơn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn. Để xác định xem một chiến dịch tiếp thị có hiệu quả hay không, số liệu phiên có thể là số liệu đầu tiên bạn nhìn vào để đánh giá số lượng người đã truy cập vào trang web của bạn.

Thời gian trên trang

Tại số liệu này sẽ đo lường số lượng người dùng trên bất kỳ trang nào. Ví dụ bạn vào trang chủ trong 2 phút rồi chuyển sang trang sản phẩm thì thời gian ở trang chủ là 2 phút. Sau đó, bạn vào báo cáo hành vi => nội dung web => tất cả các trang.

Thời gian trung bình trên trang = Tổng thời gian trên trang / Số lần xem trang

Thời lượng phiên

Thời lượng phiên là tổng lượng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn, không tính trên một trang web cụ thể. Bạn có thể xem báo cáo thời lượng phiên tại báo cáo lực kéo => tất cả lưu lượng truy cập => Kênh.

Thời lượng phiên trung bình = Tổng thời lượng của tất cả các phiên / Tổng số phiên

thời gian truy cập

Thời lượng phiên là tổng lượng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn

Tỷ lệ thoát – Tỷ lệ thoát

Bạn cần phân biệt giữa tỷ lệ thoát và tỷ lệ thoát, tương ứng là Tỷ lệ thoát và Tỷ lệ thoát. Theo đó, tỷ lệ thoát là phần trăm số phiên chỉ có một trang và không có tương tác, tức là người dùng xem trang đơn của bạn và sau đó thoát khỏi trang đó.

Tỷ lệ thoát – Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát mỗi lần thoát khỏi trang web của bạn, kết thúc một phiên. Tỷ lệ thoát càng cao thì website bị Google đánh giá càng thấp, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động seo top.

Tỷ lệ chuyển đổi

Số liệu quan trọng nhất và được quan tâm nhất của chủ sở hữu trang web là tỷ lệ chuyển đổi. Chỉ số này sẽ cho biết có bao nhiêu chuyển đổi trong tổng số phiên trong một khoảng thời gian nhất định. Tỷ lệ chuyển đổi có thể được tính dưới dạng tương tác web, đơn đặt hàng, trò chuyện trực tiếp, v.v.

Bạn có thể xem báo cáo tỷ lệ chuyển đổi tại các chuyển đổi => mục tiêu => báo cáo tổng quan. Tuy nhiên, để GA cập nhật những dữ liệu này, bạn cần đặt target cho trang web của mình.

tỷ lệ chuyển đổi

Số liệu quan trọng nhất và được quan tâm nhất của chủ sở hữu trang web là tỷ lệ chuyển đổi

Google đang thống trị lĩnh vực tìm kiếm trên internet và nhiều người cho rằng không phải tất cả trứng đều nên bỏ vào một giỏ. Chúng tôi nghĩ ngược lại, hãy đặt tất cả trứng của Google vào một giỏ để chúng có thể trộn đều hơn. Google Analytics sẽ là đủ cho bạn. Hàng triệu người đã sử dụng và tin dùng, hãy lưu Google Analytics vào danh sách những công cụ nhất định phải có trong bí quyết SEO của bạn.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button