Mẹo tuyển dụng

7 nguyên tắc cơ bản để kinh doanh nhà hàng hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

“Làm thế nào để kinh doanh nhà hàng hiệu quả?” luôn là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực ẩm thực quan tâm. Hoteljob.vn Tôi xin chia sẻ 7 nguyên tắc cơ bản để kinh doanh nhà hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu. Đây là những kinh nghiệm mà anh Đỗ Thành Trung – chủ của 2 thương hiệu nhà hàng Góc Hà Nội và Sành Quán đúc kết được sau gần 5 năm dấn thân vào lĩnh vực này.

7 nguyên tắc cơ bản để kinh doanh nhà hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nguồn ảnh từ Internet

Nên ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh càng lâu càng tốt.

Bạn Đang Xem: 7 nguyên tắc cơ bản để kinh doanh nhà hàng hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Tâm lý mới kinh doanh thường ngại thuê lâu vì sợ mất tiền cọc nếu kinh doanh thất bại. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định bắt đầu kinh doanh, bạn nên ký hợp đồng thuê mặt bằng càng lâu càng tốt. Và trong hợp đồng nên có điều khoản “được đổi mặt hàng kinh doanh khác”. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi hạng mục kinh doanh hoặc chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác.

Bạn nên chọn thực đơn hay thực khách?

Kinh doanh nhà hàng muốn thu được lợi nhuận thì cần phải đáp ứng được nhu cầu của thực khách, vì vậy thực đơn sẽ đóng vai trò quan trọng hơn thực đơn. Nhưng làm thế nào để xây dựng một thực đơn đáp ứng được nhu cầu của mọi thực khách lại là một vấn đề nan giải. “Hôm nay khách nói không thích ăn nước luộc gà, chỉ thích bò hầm, ngày mai lại bảo sao không thêm hải sản… khách hàng mỗi người một ý kiến, nếu chủ nhà hàng cố đáp ứng mọi nhu cầu thì sẽ hỗn loạn. Vì vậy, việc lắng nghe khách hàng chỉ nên lắng nghe số đông, nếu nhiều khách hàng phản ánh thì cần cân nhắc thay đổi cho phù hợp.

Làm thế nào để định giá thực phẩm?

Xem Thêm : Nhà hàng phục vụ khách ăn ngay cạnh người chết

Doanh thu của nhà hàng chủ yếu đến từ việc bán các món ăn. Vậy định giá món ăn như thế nào để vừa đủ chi phí nguyên liệu, nhân công, thuê mặt bằng… và có lãi là điều mà các chủ nhà hàng cần quan tâm. Giá món ăn phụ thuộc vào giá thành món ăn đó: đối với món Âu chi phí không quá 35% và món Á khoảng 45 – 50%. Chẳng hạn, nếu giá nguyên liệu để chế biến món bò bít tết là 100.000 đồng thì giá bán của món ăn này ít nhất phải từ 285.000 đồng. Hay với món lẩu hải sản nguyên liệu có giá 120.000 đồng thì nhà hàng phải bán với giá 240.000 đồng.

Muốn xem thêm: Công thức tính giá thành món ăn và phương pháp định giá món ăn trong nhà hàng

Bạn nên quản lý nhà hàng của riêng mình hay thuê ngoài?

Nếu đã quyết định đầu tư kinh doanh nhà hàng, bạn nên xoay sở ban đầu để có những trải nghiệm thực tế, vì những kinh nghiệm này sẽ giúp việc kinh doanh thành công. Bản thân người chủ khi đã hiểu cách quản lý hiệu quả hoạt động của nhà hàng, nếu muốn mở rộng kinh doanh thì nên tính đến việc thuê ngoài và phải đảm bảo người quản lý quản lý theo quy trình chuẩn. của nhà hàng của bạn chứ không phải là “thịt bê sống” từ một mô hình khác không phù hợp.

Có nên tham gia các khóa học quản lý nhà hàng

Những người chuẩn bị bắt đầu kinh doanh nhà hàng nên tham gia các khóa học quản lý trước khi bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng của mình. Bởi nếu không được trang bị những kiến ​​thức quản lý cần thiết thì khi gặp khó khăn, sự cố, bạn sẽ lúng túng và giải quyết vấn đề theo cảm tính. Và điều này sẽ gây ra thiệt hại về nhiều mặt cho nhà hàng.

Xem Thêm : Apple đầu tư 1 tỷ USD cho Didi Chuxing chỉ vì…một câu nói đùa.

Chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất là truyền miệng

Với đặc thù của kinh doanh ẩm thực, truyền miệng là hình thức marketing hiệu quả nhất, 1 đồn 10, đồn 10, 100 ăn 1000… Chỉ như vậy, nhà hàng của bạn mới được nhiều khách hàng biết đến. Vì vậy, làm sao để phục vụ thực khách những món ăn ngon nhất, chất lượng nhất để họ vô tình trở thành “kẻ quảng cáo” cho nhà hàng của mình là điều mà các chủ nhà hàng phải quan tâm.

Làm thế nào để giải quyết các khiếu nại của khách hàng?

Kinh doanh nhà hàng là nghề “làm dâu trăm họ” nên khó tránh khỏi những lời phàn nàn của khách hàng. Khi khách phàn nàn, với tư cách là chủ nhà hàng, bạn cần tỏ thái độ lịch sự, nếu lỗi thuộc về nhà hàng, bạn cần trực tiếp nhận lỗi với khách, khiến khách hài lòng bằng cách đổi món. khác, bữa ăn miễn phí, phiếu quà tặng…

Bên cạnh đó, kinh doanh nhà hàng muốn hiệu quả và thành công không chỉ dựa vào 7 nguyên tắc này mà còn phải có cái “tâm” của người chủ nhà hàng – “Mang đến cho thực khách những gì tốt nhất hiện có”. Bạn có thể và đừng chạy theo giá cả ”.

Xem thêm: Câu chuyện thú vị tại một nhà hàng nổi tiếng thế giới

Ms.Smile

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button