Mẹo tuyển dụng

7 tiêu chí cần có khi lựa chọn thu ngân nhà hàng

Nhà hàng bạn đang cần tuyển dụng thu ngân Nhưng bạn chưa biết làm cách nào để tuyển được nhân viên thu ngân giỏi cho nhà hàng? Bạn đang loay hoay không biết lựa chọn nhân viên thu ngân dựa trên những tiêu chí nào? Nếu chưa có nhiều thông tin thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé Hoteljob.vn!

Những tiêu chí cần có khi chọn nhân viên thu ngân nhà hàng

Cùng với nhau Hoteljob.vn Cùng tìm những tiêu chí cần có khi lựa chọn nhân viên thu ngân nhà hàng nhé! (Nguồn: Internet)

7 tiêu chí cần có khi chọn nhân viên thu ngân nhà hàng

► Có khả năng tính toán linh hoạt

Khả năng tính toán là một trong những kỹ năng chuyên môn bắt buộc đối với thu ngân nhà hàng Mặc dù hiện nay có hàng chục phần mềm quản lý bán hàng với nhiều tính năng ưu việt. Nhân viên thu ngân có khả năng tính toán linh hoạt, tức là thành thạo các phép tính, quen thuộc với các con số và chính xác đến từng chi tiết nhỏ; Từ đó giúp kiểm tra nhanh các lỗi đã lập trên hóa đơn của khách hàng để sửa chữa kịp thời.

Bạn Đang Xem: 7 tiêu chí cần có khi lựa chọn thu ngân nhà hàng

Những tiêu chí cần có khi chọn nhân viên thu ngân nhà hàng

Một nhân viên thu ngân nhà hàng “khả thi” phải được trang bị đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, trong đó khả năng tính toán linh hoạt (Nguồn: Internet)

► Biết tất cả thông tin liên quan trên thực đơn và trong nhà hàng

Biết các thông tin như: Tên món ăn / thức uống, thành phần, giá cả, khuyến mãi, phí phục vụ, v.v. sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn Thực khách khi cần thiết, trong trường hợp không có Nhân viên đặt hàng trong đó. Ngoài ra, một số nhà hàng hiện nay áp dụng hình thức order tại quầy thu ngân nên càng yêu cầu thu ngân phải nắm rõ mọi thông tin liên quan đến đồ ăn thức uống để tư vấn, hướng dẫn và tiếp nhận thông tin. từ khách.

► Luôn giữ thái độ thân thiện với khách hàng

Xem Thêm : 3 Cách thoát hiểm của du lịch Việt khi dịch bệnh kéo dài

Đối với những nhà hàng gọi món và thanh toán tại quầy, thu ngân là người tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với khách hàng. Vì vậy, yêu cầu giữ thái độ thân thiện, lịch sự, nhiệt tình khi phục vụ khách là một trong những kỹ năng nghiệp vụ cần có trong công việc nhân viên thu ngân nhà hàng. Nhân viên thu ngân có thái độ vui vẻ, niềm nở, sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu chính đáng của khách hàng sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng về sự nhiệt tình, thoải mái và chất lượng phục vụ chuyên nghiệp.

Những tiêu chí cần có khi chọn nhân viên thu ngân nhà hàng

Đối với những nhà hàng gọi món và thanh toán tại quầy, nhân viên thu ngân phải làm đúng chức trách của mình, đặc biệt là phải luôn giữ thái độ thân thiện với khách hàng. (Nguồn: Internet)

Có kỹ năng phân biệt tiền thật, tiền giả

Đây là kỹ năng cần thiết nhất mà nhân viên thu ngân nhà hàng phải có. Kỹ năng này cũng thường xuyên được các nhà tuyển dụng đưa vào tình huống phỏng vấn thu ngân. Chỉ khi trang bị được kỹ năng này, bạn mới có thể kiểm soát được doanh thu cho nhà hàng, tránh những thiệt hại không đáng có vì những lần “dìm hàng” tiền giả của thực khách.

► Tỉ mỉ, chính xác trong việc nhận – trả – trả lại tiền cho khách hàng

Là người thường xuyên tiếp xúc và làm việc với những con số hàng ngày, thu ngân phải là người làm việc tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo từ những chi tiết nhỏ nhất, đảm bảo tính chính xác trong công việc, nhất là khi nhận – thanh toán và trả lại tiền cho khách, hạn chế tối đa sai sót và mất mát. Đặc biệt: nói to và rõ ràng số tiền đã nhận của khách – nhập vào phần mềm – thông báo số tiền thừa sẽ trả lại cho khách – phân loại tiền và cho đúng từng loại vào ngăn kéo – lấy theo thứ tự từ lớn nhất đến nhỏ nhất từ ​​đó sẽ trả lại và trả lại khách hàng – cảm ơn và yêu cầu khách hàng kiểm tra lại số tiền trước khi rời quầy.

Những tiêu chí cần có khi chọn nhân viên thu ngân nhà hàng

Ngoài kỹ năng phân biệt tiền thật – tiền giả, nhân viên thu ngân nhà hàng còn phải tỉ mỉ và chính xác trong khâu nhận – trả – trả lại tiền cho khách. (Nguồn: Internet)

► Sử dụng thành thạo phần mềm quản lý bán hàng

Hầu hết tất cả các thu ngân nhà hàng hiện nay đều hoạt động chủ yếu trên phần mềm. Điều này đòi hỏi nhân viên thu ngân phải biết và sử dụng thành thạo phần mềm bán hàng; Đây cũng là một kỹ năng được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng và tuyển chọn nhân viên thu ngân. Một nhân viên thu ngân nhà hàng sử dụng thành thạo phần mềm quản lý bán hàng có thể thao tác nhanh chóng và chính xác các thao tác từ chọn món, sửa order, chuyển bàn, hủy order, …

► Cập nhật kịp thời các chương trình marketing vào hệ thống

Xem Thêm : Bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện khác nhau thế nào?

Sự hiểu biết và chi tiết về các chương trình tiếp thị (giảm giá, khuyến mãi, quà tặng, đăng ký thành viên, …) của nhà hàng bao gồm Chương trình đó là gì? Trong khoảng thời gian nào? Điều kiện nào áp dụng? … và cập nhật kịp thời lên hệ thống để quá trình thanh toán và in hóa đơn được chính xác; Tránh những sai sót do quên hoặc ghi thiếu khiến khách hàng đánh giá bạn và nhà hàng của bạn là “gian dối”.

Những tiêu chí cần có khi chọn nhân viên thu ngân nhà hàng

Thu ngân nhà hàng phải cập nhật kịp thời các chương trình marketing vào hệ thống, đảm bảo tính chính xác trong việc phục vụ, thanh toán và in hóa đơn cho khách hàng. (Nguồn: Internet)

Trên đây là những chia sẻ của Hoteljob.vn Về Những tiêu chí cần có khi chọn nhân viên thu ngân nhà hàng. Hy vọng những thông tin trên không chỉ giúp ích cho nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp mà còn giúp ứng viên thấy được sự phù hợp của bản thân với nghề.

Xem thêm: Làm sao để tuyển được Thu ngân giỏi cho Khách sạn – Nhà hàng?

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button