Mẹo tuyển dụng

8 Yếu tố để quyết định lựa chọn một nhân viên kinh doanh khách sạn giỏi

Bán hàng hiệu quả là chìa khóa thành công trong nỗ lực của toàn bộ bộ phận Kinh doanh trong khách sạn, nhưng quan trọng nhất là lựa chọn đúng người cho công việc. Hầu hết các khách sạn ngày nay đều phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng hơn là luân chuyển nhân viên. Vì vậy giải pháp tốt nhất mà các khách sạn đang áp dụng hiện nay là thuê nhân viên kinh doanh giỏi nhất và đào tạo lại nhanh chóng, như vậy khách sạn tránh lãng phí thời gian trong việc tuyển dụng và đào tạo.

    Các yếu tố để quyết định chọn một nhân viên kinh doanh khách sạn giỏi

Nguồn ảnh từ Internet

Khách sạn sẽ nỗ lực hết mình để giữ chân một Nhân viên bán hàng giỏi và mang lại doanh thu hiệu quả cho khách sạn. Vì việc tìm người thay thế Nhân viên kinh doanh sẽ mất rất nhiều thời gian (thường là 2-3 tháng), chi phí đào tạo và tạo ra doanh thu cho khách sạn chỉ bằng 60% so với nhân viên Kinh doanh cũ.

Để xây dựng bộ phận Kinh doanh hiệu quả và thành công trong khách sạn, ban lãnh đạo khách sạn cần đôn đốc tuyển dụng bộ phận Kinh doanh với những đặc điểm yêu cầu như dưới đây.:

Kĩ năng giao tiếp tốt

Một nhân viên bán hàng thành công cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt cả bằng lời nói và văn bản. Điều này giúp nhân viên Kinh doanh trình bày rõ ràng về cơ sở vật chất và dịch vụ của khách sạn với khách hàng, cũng như nhanh chóng tạo dựng mối quan hệ với khách hàng.

Chuyên nghiệp

Một người Sales chuyên nghiệp luôn phải tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp để gây ấn tượng với khách hàng. Luôn ăn mặc chỉnh tề, tạo vẻ chuyên nghiệp riêng biệt. Nhân viên kinh doanh phải có những phẩm chất chính trong làm việc cá nhân cũng như làm việc nhóm, ví dụ: khả năng làm việc, độ tin cậy, nhiệt tình và trí thông minh nhạy bén.

Kỹ năng phân tích tốt

Nhân viên bán hàng cần có khả năng phân tích SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa) với các nguồn lực mà khách sạn có và chuyển đổi các sáng kiến ​​để thu hút và mang lại lợi ích cho khách hàng. tiềm năng. Nhân viên kinh doanh cũng nên chủ động và tận dụng cơ hội để bó các sản phẩm và dịch vụ khác trong khách sạn – đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

    Các yếu tố để quyết định chọn một nhân viên kinh doanh khách sạn giỏi

Nguồn ảnh từ Internet

Xem Thêm : “Nhận diện” du khách các nước qua tính cách đặc trưng

Bạn Đang Xem: 8 Yếu tố để quyết định lựa chọn một nhân viên kinh doanh khách sạn giỏi

Đọc thêm: Kỹ năng bán hàng cho nhân viên Kinh doanh trong khách sạn

Độ bền và hiệu quả

Nhân viên kinh doanh là những chuyên gia quản lý thời gian. Họ sẽ không lãng phí thời gian vào công việc không hiệu quả hoặc không rõ ràng. Nhân viên kinh doanh sẽ xây dựng một hệ thống phù hợp để tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ. Luôn theo sát các khách hàng tiềm năng và ngay lập tức đáp ứng các yêu cầu của họ nếu có.

Cảm thông và tôn trọng người khác

Một nhân viên bán hàng giỏi phải có kỹ năng đồng cảm với khách hàng và hiểu nhu cầu của họ. Thông qua đó, nhân viên Kinh doanh sẽ có được sự đánh giá cao trong công việc và sự tôn trọng của đồng nghiệp trong công ty.

Động lực cho bản thân

Luôn có tinh thần lạc quan, có mục tiêu rõ ràng, tổ chức tốt và đầy tự tin là những yêu cầu cần có của nhân viên Kinh doanh. Những người bán hàng luôn cởi mở và luôn tìm kiếm những yếu tố để tăng động lực và sự khích lệ cho họ hàng ngày.

Sự tò mò

Đây là một năng lực mà nhân viên bán hàng luôn cần phải có. Nhân viên kinh doanh luôn tò mò về các hoạt động, sự kiện lớn nhỏ đã được tổ chức liên quan đến ngành du lịch khách sạn – ngành có thể mang lại doanh thu cho khách sạn.

Biết cách sử dụng các công cụ bán hàng và kỹ năng báo cáo

Nhân viên kinh doanh cần có kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm quản lý khách sạn cũng như phần mềm bán hàng cho bộ phận Bán hàng. Đồng thời biết cách lập báo cáo bán hàng hoặc doanh thu cho từng kỳ.

Xem Thêm : “Nhận diện” du khách các nước qua tính cách đặc trưng

Bạn Đang Xem: 8 Yếu tố để quyết định lựa chọn một nhân viên kinh doanh khách sạn giỏi

Đọc thêm: Làm thế nào để trở thành một Nhân viên bán hàng giỏi trong khách sạn?

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button