Tin Học

9 Bước Giúp Bạn Tự Thiết Kế Website Cá Nhân Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả

Bạn có biết: Bên cạnh CV / sơ yếu lý lịch, một trang web cá nhân ấn tượng cũng là một điểm cộng hấp dẫn giúp bạn tỏa sáng giữa vô số ứng viên ngoài kia. Hơn thế nữa, bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân nổi bật, mở rộng mạng lưới với website do chính bạn thiết kế.

Thật thú vị đúng không. Nhưng làm thế nào bạn có thể thiết kế trang web của riêng mình nếu bạn không phải là Nhà phát triển web? Làm thế nào để tạo một trang web cá nhân một cách hiệu quả? Hãy cùng Glints tìm lời giải qua nội dung bài viết này nhé!

Bạn Đang Xem: 9 Bước Giúp Bạn Tự Thiết Kế Website Cá Nhân Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả

thiết kế trang web của riêng bạn
Thiết kế trang web cá nhân của riêng bạn thông qua 9 bước cơ bản.

Trước hết, bạn nên tham khảo top 10 công cụ hỗ trợ giúp bạn tự thiết kế website “sang, xịn, mịn” trong bài viết sau:

Đọc thêm: 10 trang web giúp tạo trang web cá nhân miễn phí

Kế tiếp, từng bước với Gints, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Xác định mục đích rõ ràng

Mỗi trang web sẽ có những mục đích sử dụng khác nhau nên người thiết kế website cũng sẽ “gia công” chúng trở nên khác biệt để phù hợp với từng nhu cầu cá nhân.

Bạn đang muốn lập website để xây dựng thương hiệu cá nhân? Bạn có muốn thiết lập một trang web làm blog cá nhân của mình không? Hay bạn muốn tạo một kênh mua sắm trực tuyến cho cửa hàng của mình?

Việc xác định rõ ràng mục tiêu tạo website cá nhân miễn phí sẽ giúp mọi hoạt động trên website thực hiện đúng chức năng mà bạn mong muốn ban đầu.

Đọc thêm: Cách Xây dựng Thương hiệu Cá nhân

Bước 2: Định hình khán giả

Bước tiếp theo bạn cần làm là hình dung đối tượng trang web của bạn, chẳng hạn như: Nhà tuyển dụng, người mua hàng, đối tác, v.v.

Khi xác định được đối tượng mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng phân tích hành vi và sở thích của họ để tìm cách hiển thị thông tin tương ứng, từ đó lựa chọn tính năng, tùy chỉnh cũng như thiết kế giao diện khi bạn tự làm. Thiết kế trang web cá nhân.

làm thế nào để tạo một trang web
Việc xác định mục đích và đối tượng sẽ giúp định hướng trang web một cách rõ ràng.

Không chỉ về trải nghiệm và giao diện, việc xác định rõ đối tượng sẽ quyết định những từ ngữ bạn sử dụng trên trang web cá nhân miễn phí của mình. Nếu đối tượng chủ yếu là bạn bè, bạn có thể cân nhắc những cụm từ bình thường, vui nhộn; Nhưng nếu là nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Ví dụ: nếu đối tượng chủ yếu là bạn bè, bạn có thể cân nhắc thiết kế trang web của riêng mình theo cách bình thường, vui nhộn; Tuy nhiên, nếu là nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Bước 3: Chọn loại trang web cá nhân bạn muốn tạo

Việc xác định lý do tại sao sẽ giúp bạn dễ dàng biết được loại chủ đề nào sẽ mang lại sự tối ưu nhất trong quá trình tạo website. Tham khảo ý kiến ​​của Glints 3 loại trang web phổ biến bên dưới bên dưới:

  • Blog: Đây là một phương tiện hoàn hảo để bạn chia sẻ quan điểm, câu chuyện / kinh nghiệm cá nhân của mình trong một hoặc nhiều lĩnh vực cụ thể. Blog sẽ giúp làm nổi bật kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp của bạn (cả nói và viết) cũng như tư duy logic, khả năng kể chuyện của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.
  • Danh mục đầu tư: Bạn có thể nghĩ rằng portfolio chỉ dành cho những người sáng tạo, nhưng trên thực tế, nó là một công cụ rất hữu ích để bạn có thể khoe những mẫu sản phẩm hay công việc của mình. Với một trang web danh mục đầu tư, bạn có thể chia sẻ về các dự án làm việc trong quá khứ, các hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm cá nhân – liên quan đến các lĩnh vực mà khán giả của bạn quan tâm.
  • Trang web một trang: Thông thường, các trang web sẽ có nhiều trang con bên trong. Tuy nhiên, với website một trang, mọi thông tin đều được hiển thị trên một trang duy nhất, giúp người truy cập tiếp nhận mọi thông tin một cách nhanh chóng. Bạn phải biết cách cô đọng thông tin hiệu quả khi sử dụng loại website này, tránh để website trở nên dài dòng, lê thê và khó hiểu.

Bước 4: Chuẩn bị nội dung cho trang web

1. Trang đích

Trang đích mới là trang chính mà khán giả sẽ thấy ngay lập tức khi truy cập vào trang web của bạn. Do đó, bạn cần tạo ấn tượng tốt ban đầu để khiến họ tiếp tục khám phá và đào sâu hơn về tính cách của bạn.

Nếu nội dung trang đích (trang chính) của bạn có giao diện rõ ràng, logic, thân thiện, v.v., người dùng sẽ thấy bạn là một người toàn diện, có óc tổ chức và gu thẩm mỹ tốt. Đây sẽ là những điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn thiết kế trang đích cho trang web
Ấn tượng đầu tiên từ Trang đích là rất quan trọng.

2. Giới thiệu bản thân

Xem Thêm : 5 Cách chuyển PowerPoint sang PDF nhanh và chính xác

Khi tự thiết kế trang web cá nhân, đừng quên phần quan trọng nhất, đó là trang “Giới thiệu về bản thân”.

Ở đây, những thứ bạn trình bày sẽ giúp phản ánh tính cách và con người của bạn. Ngoài việc giới thiệu tên, lĩnh vực đam mê và học vấn trước đây, bạn có thể thêm một vài sở thích hoặc “sự thật thú vị” của bản thân. Đảm bảo rằng trang web đủ hấp dẫn và khiến mọi người muốn tương tác với bạn.

3. Hình ảnh

Một điều cấm kỵ khi thiết kế trang web của riêng bạn là chỉ sử dụng văn bản. Một trang web hoàn chỉnh là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngôn từ và hình ảnh. Chúng sẽ bổ sung cho nhau để nội dung bạn trình bày trở nên sinh động và trực quan hơn.

Bạn cũng nên bao gồm một số hình ảnh của mình để khách truy cập có thể dễ dàng xác định và biết họ đang tìm hiểu về người nào. Tránh những hình ảnh phản cảm, chất lượng thấp trên trang web của bạn, vì nó có thể làm giảm độ thân thiện của trang web và ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập.

Đọc thêm: Cách Chụp Ảnh Hồ sơ Cá nhân Chuyên nghiệp

4. Các dự án nổi bật

Nếu bạn đang xây dựng một trang web cá nhân miễn phí với mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cần đưa vào các dự án nổi bật.

Thông qua những dự án đó, nhà tuyển dụng sẽ biết được khả năng của bạn là gì và liệu những khả năng đó có thể phục vụ cho công ty của họ hay không.

trang web tự thiết kế
Sử dụng trang web cá nhân của bạn như một danh mục đầu tư cho các dự án công việc.

5. Nhận xét từ mọi người về bạn

Không có gì hữu ích hơn việc tạo một trang web cá nhân bao gồm lời chứng thực từ những người đã tiếp xúc với bạn. Điều này có thể tạo thêm uy tín và giá trị cho con người của bạn với tư cách là một chuyên gia.

Bạn cũng có thể liên kết trực tiếp các bình luận về bạn trên LinkedIn, điều này cũng sẽ đảm bảo tính xác thực của những trích dẫn này.

6. Bài đăng trên blog

Các bài viết trên blog cá nhân sẽ thể hiện rõ ràng suy nghĩ và quan điểm của bạn về một vấn đề nào đó. Thông qua những bài blog như thế, nhà tuyển dụng sẽ phần nào hình dung được bạn là người như thế nào.

Đồng thời, viết blog còn giúp bạn tăng khả năng viết lách, kết nối với bản thân và cách truyền tải thông tin một cách rõ ràng, rành mạch.

7. Thông tin liên hệ

Một lưu ý cần ghi nhớ khi tự thiết kế website đó là thông tin liên hệ. Một khi bạn biết tính cách của bạn, có thể người xem và thậm chí cả nhà tuyển dụng sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn thông qua một cuộc gặp mặt trực tiếp hoặc một thư mời làm việc qua email.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ cần thiết để họ có thể dễ dàng kết nối với bạn ngay lập tức.

Bước 5: Tối ưu hóa nội dung SEO

Không chỉ đơn thuần là thiết kế nội dung, bạn cần học cách tạo một website chuẩn SEO cơ bản để tăng cơ hội được nhiều người biết đến.

Nội dung nội dung chất lượng cao là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này đòi hỏi bài viết của bạn phải có chiều sâu và các chi tiết quan trọng. Khi người đọc luôn bất ngờ trước lượng kiến ​​thức mới mà bạn mang lại, họ sẽ thấy bạn là người có cách nhìn mới, thích khám phá để đào sâu những ngóc ngách của một vấn đề.

thiết kế website chuẩn seo
Yếu tố SEO giúp website hiệu quả hơn.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong Excel phiên bản 2013, 2016

Bên cạnh đó, bạn cần tìm ra điểm giao nhau giữa từ khóa tiêu biểu nhất của mình và từ khóa được nhiều người truy cập. Trang web của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm càng cao thì bạn càng dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Bước 6: Tìm cảm hứng sáng tạo

Tất nhiên rồi, Thiết kế trang web của riêng bạn cũng có nghĩa là thúc đẩy sự sáng tạo của riêng bạn. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn thương hiệu cá nhân của mình gắn liền với những từ khóa như nhàm chán, không ấn tượng,… đúng không?

Trang web của bạn có thể kết hợp các màu sắc yêu thích của bạn. Hoặc chọn một kiểu chữ phong cách và thú vị mà bạn cảm thấy phù hợp với từng yếu tố của trang web, chẳng hạn như tiêu đề, nội dung phần giới thiệu, thông tin cá nhân, v.v.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các trang web của người khác để tìm ra những điểm tốt và những mặt cần cải thiện của họ. Bằng cách đó, trang web của bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều.

Bước 7: Thiết kế giao diện website

Nếu bạn chưa bao giờ tạo một trang web trước đây, đây có thể là một thách thức khiến bạn cảm thấy choáng ngợp.

Nhưng thực ra, chỉ với vài bước làm quen, bạn sẽ hiểu cách thức hoạt động của nó và dễ dàng thiết kế giao diện website cho riêng mình nếu bạn dành khoảng 1 buổi để mày mò. Tuy nhiên, thiết kế này cũng đòi hỏi bạn phải biết một chút về thiết kế UI / UX để có thể thực hiện một cách hiệu quả.

Làm thế nào để thiết kế một giao diện trang web?
Giao diện ấn tượng, thiết kế website nổi bật.

Hãy tưởng tượng, ai đó truy cập trang web của bạn cũng giống như ai đó bước vào không gian sống của bạn. Nếu những gì họ thấy vô tổ chức và lộn xộn, họ sẽ rời khỏi trang web của bạn mà không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.

Do đó, bố cục của bạn nên cung cấp đủ không gian âm để tất cả các yếu tố có chỗ để “thở”. Ngoài ra, điều hướng phải trực quan cho người truy cập trang web để họ có thể truy cập nội dung họ quan tâm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đọc thêm: Nguyên tắc thiết kế UI / UX cho giao diện trang web

Bước 8: Thiết lập các yếu tố kỹ thuật

Có một số yếu tố kỹ thuật bạn sẽ phải vượt qua để đưa trang web tự thiết kế của mình lên Internet:

  • Miền (tên miền): Tên miền của website cá nhân miễn phí dễ hiểu, dễ nhớ, ngắn gọn. Với sự may mắn, bạn sẽ có thể có được một miền bằng tên của chính mình. Nếu ai đó đã xác nhận quyền sở hữu, bạn có thể phải sáng tạo hơn một chút hoặc chọn các tiện ích mở rộng khác để thay thế.
  • Dịch vụ lưu trữ: Để trang web của bạn xuất hiện trên Internet, nó cần được lưu trữ bởi một công ty. Do đó, hãy tìm một kế hoạch lưu trữ phù hợp với ngân sách của bạn và dễ dàng mở rộng quy mô khi trang web của bạn thu hút nhiều đối tượng hơn. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ web để bạn lựa chọn, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn!

Bước 9: Chia sẻ trang web cá nhân của bạn

Sau khi trang web mới của bạn hoạt động, đã đến lúc cho mọi người biết về nó. Chia sẻ nó rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội; thêm nó vào about (tiểu sử) của bạn trên các nền tảng mạng xã hội; và thêm một liên kết trực tiếp đến chữ ký email của bạn.

Bạn đã nỗ lực rất nhiều để thiết kế trang web của riêng mình, vì vậy đừng ngần ngại khoe nó với mọi người! Hơn nữa, bạn có thể mở rộng mạng lưới của mình và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Hy vọng với 9 bước cơ bản ở trên, bạn có thể phần nào hình dung được quy trình thiết kế trang web và bắt đầu thiết kế một trang web cho riêng mình. Chia sẻ với Glints những trải nghiệm thú vị của bạn!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button