Mẹo tuyển dụng

9 Bước Tối Ưu Để Quản Lý Nhà Hàng Ăn Uống Hiệu Quả

Quản lý nhà hàng hiệu quả giúp xác định nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận, từng nhân viên nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất trong việc phục vụ khách hàng; góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để quản lý nhà hàng một cách hiệu quả? Tham khảo bài viết dưới đây của Hoteljob.vn nếu bạn không có nhiều thông tin!

♦ Quy trình quản lý nhà hàng hiệu quả

Bạn Đang Xem: 9 Bước Tối Ưu Để Quản Lý Nhà Hàng Ăn Uống Hiệu Quả

Quy định thời gian khởi động thiết bị điện

Một trong những bước tối ưu để quản lý nhà hàng hiệu quả là xác định thời gian cụ thể để khởi động các thiết bị điện, nhiệt trong nhà hàng. Điều này giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong việc quản lý doanh thu nội bộ. Các nhà quản lý chuyên nghiệp làm công việc quan trọng này đầu tiên vào buổi sáng.

Lập danh sách việc cần làm

Danh sách việc cần làm – Checklist là “trợ thủ” đắc lực giúp người quản lý điều hành hiệu quả hoạt động của nhà hàng trong ngày / tuần / tháng, bao gồm cả quản lý kinh doanh và quản lý nhân sự. các. Lập Bảng kiểm chuẩn và bổ sung các nội dung phát sinh liên quan để đảm bảo không bỏ sót nội dung công việc hoặc các ghi chú cần giải quyết trong ca làm việc.

Tập hợp nhân viên vào đầu mỗi ca làm việc

Thống kê cho thấy, tất cả các nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn và hoạt động hiệu quả đều có cuộc họp nhỏ vào mỗi buổi sáng với toàn thể nhân viên để cập nhật kịp thời những thay đổi phát sinh, tồn đọng trong ca cũ, tiếp thu ý kiến ​​đóng góp của nhân viên, thực hiện mục tiêu công việc trong ngày; và giải quyết một số vấn đề nếu có. Thông thường, cuộc họp sẽ kéo dài từ 10 – 20 phút.

Phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận và nhân viên

Xem Thêm : Airbnb là gì? Làm gì để đưa danh sách phòng của bạn lên Airbnb?

Ngoài Checklist chung cho mình, các Quản lý cũng cần chuẩn bị danh sách các công việc cần làm của từng bộ phận, từng nhân viên cụ thể và ấn định thời gian bắt đầu – kết thúc tương ứng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc giữa số lượng công việc với số lượng nhân viên hiện có trong bộ phận, đồng thời tham khảo ý kiến ​​của các Trưởng nhóm, Trưởng bộ phận để có được sự phân chia công việc chính xác, khách quan và hiệu quả. hoa quả.

Tìm kiếm thêm thông tin: 14 “Điểm chết trong kinh doanh nhà hàng”

Theo dõi, kiểm tra, kiểm soát mọi vấn đề / hoạt động trong ca làm việc

Dù không trực tiếp tham gia phục vụ khách hàng nhưng Quản lý cũng cần quan tâm sâu sát đến mọi vấn đề / hoạt động trong nhà hàng; phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố phát sinh trong ca làm việc, không làm ảnh hưởng đến khách hàng; đồng thời không làm mất hình ảnh thương hiệu của nhà hàng.

Quản lý nhân sự cũng cần đúng

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công khi kinh doanh nhà hàng chính là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và “làm được việc”. Một nhà hàng kinh doanh hiệu quả là minh chứng cho cách quản lý nhân sự đúng đắn. Có 3 cách phổ biến để quản lý nguồn nhân lực, đó là: Quản lý kỷ luật (chế độ thưởng – phạt rõ ràng); quản lý cảm xúc (tiếp thu ý kiến ​​của người lao động để xem xét và tìm hướng đi phù hợp); Khuyến khích nhân viên phát triển tiềm năng của chính họ. Tùy theo mục đích quản lý của nhà điều hành mà sẽ có phương pháp quản lý phù hợp.

Vệ sinh cẩn thận trước khi đóng cửa

Xem Thêm : Kinh nghiệm quản lý nhân viên nhà hàng

Hãy đảm bảo rằng tất cả các ngóc ngách trong nhà hàng, bao gồm cả bên trong và phía trước, đều được dọn dẹp gọn gàng vào đêm hôm trước bằng cách đi lại toàn bộ khuôn viên nhà hàng và chú ý. gần với mọi thứ. Khung cảnh mặt tiền của nhà hàng vào sáng hôm sau ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ bên trong của khách hàng về chất lượng vệ sinh cũng như quyết định vào trong nhà hàng hay quay lại nhà hàng lần sau.

Đừng quên kiểm tra lại lần cuối

Không bao giờ là quá muộn để kiểm tra lại mọi thứ trước khi kết thúc ca làm việc. Hãy đảm bảo rằng nhà hàng của bạn sạch sẽ và sẵn sàng mở cửa vào sáng hôm sau để phục vụ khách hàng.

Cuối cùng, hãy ghi chú lại những điều cần thiết

Đây không phải là công việc cuối cùng trong quy trình quản lý nhà hàng, nó cần được thực hiện xuyên suốt ca. Nếu bạn cảm thấy điều gì đó cần được sửa chữa hoặc giải quyết vào ngày hôm sau, hãy ghi chú lại điều đó; Điều này sẽ giúp cho Bảng kiểm được hoàn thiện, chính xác và thiết thực hơn rất nhiều.

Xem thêm: 7 loại hình nhà hàng nổi bật ở Việt Nam

Nụ cười của Ms.

Nguồn ảnh từ Internet

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button