Mẹo tuyển dụng

Airbnb là gì? Làm gì để đưa danh sách phòng của bạn lên Airbnb?

Airbnb là một thuật ngữ quen thuộc dùng để chỉ một ứng dụng đặt phòng khá phổ biến hiện nay. Vậy bạn có biết không? Airbnb là gì? Làm thế nào để đưa danh sách phòng của bạn lên Airbnb? Cùng với nhau Hoteljob.vn học cái này!

Airbnb là gì?
Bạn có biết Airbnb là gì không? Làm thế nào để đưa danh sách phòng của bạn lên Airbnb?

Airbnb là gì?

Airbnb (AirBed & Bữa sáng) là ứng dụng kết nối trực tiếp những người có phòng trọ (chủ trọ / chủ trọ / căn hộ / biệt thự) cho thuê với người thuê trọ (đi du lịch / công tác) có nhu cầu tìm nơi lưu trú dù ngắn ngày hay dài hạn. Thông qua một ứng dụng di động, thủ tục cực kỳ đơn giản mà giá lại rẻ, hợp lý hơn rất nhiều so với các website đặt phòng phổ biến khác (booking, agoda, …).

Bạn Đang Xem: Airbnb là gì? Làm gì để đưa danh sách phòng của bạn lên Airbnb?

Airbnb là gì?

Nguồn ảnh từ Internet

Tại Việt Nam, nếu Uber hay Grab là dịch vụ cho thuê xe, thì Airbnb là dịch vụ cho thuê phòng. Tuy nhiên, cả 3 đều có chung một mô hình kinh doanh là kinh tế chia sẻ.

Với Airbnb, bạn có thể là người thuê phòng, hoặc người thuê phòng. Khi đó, tất cả các khoản thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb, tức là sử dụng thẻ tín dụng, doanh thu của Airbnb đến từ khoản phí 3% của chủ nhà và 6 – 12% từ người thuê.

Tìm kiếm thêm thông tin: So sánh sự khác biệt Airbnb – Đặt phòng – Agoda

Tiềm năng phát triển của Airbnb tại Việt Nam

Airbnb bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2015 với khoảng 1.000 phòng cho thuê và tăng gấp 6,5 lần tính đến giữa năm 2017. Đây được coi là một ứng dụng và tiện ích tuyệt vời giúp mọi người đi du lịch / công tác. Tìm những phòng trống bạn muốn với giá cả phải chăng (vì có sự hợp tác trực tiếp giữa chủ nhà và người thuê) và mang lại cảm giác thoải mái như chính ngôi nhà của bạn.

Airbnb là gì?

Nguồn ảnh từ Internet

Hiện tại, Airbnb đã khá phổ biến, chủ yếu ở Hà Nội, TP.HCM và các thành phố du lịch lớn như Đà Lạt, Sa Pa, Hội An, Đà Nẵng,… và dự kiến ​​sẽ tiếp tục được nhân rộng chỉ trong một thời gian ngắn nữa. thời gian ngắn. Đây sẽ là một thách thức rất lớn đối với các doanh nghiệp kinh doanh loại hình lưu trú truyền thống.

Nếu còn phòng trống, bạn có thể kiếm tiền từ phòng đó ngay hôm nay

Xem Thêm : Kinh nghiệm làm dự báo trong quản trị doanh thu khách sạn

Nếu bạn có ít nhất một phòng ngủ thừa, có sẵn máy giặt, bếp, bàn ăn, phòng khách trong nhà, hãy đăng ký và chia sẻ trên Airbnb để kiếm thêm thu nhập.

Airbnb là gì?

Nguồn ảnh từ Internet

Hoặc nếu bạn có một căn nhà / biệt thự có tầm nhìn thiên nhiên thơ mộng, cảnh quan hấp dẫn, bạn cũng có thể dễ dàng đăng ký làm Host! Đây sẽ là địa điểm tuyệt vời cho chuyến du lịch dành cho gia đình, bạn bè và người thân.

Làm thế nào để đưa danh sách phòng của bạn lên Airbnb?

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng niêm yết phòng trên Airbnb. Đặc biệt:

– Bước 1: Nhập thông tin phòng của bạn

Truy cập trang chủ của Airbnb theo đường dẫn đính kèm (https://www.airbnb.co.uk/) và đăng ký tài khoản (có thể đăng nhập bằng facebook, email,… hoặc tạo tài khoản mới). Tuy nhiên, Airbnb cung cấp $ 25 – $ 37 khi bạn đăng ký tài khoản bằng liên kết giới thiệu. Bạn có thể tìm kiếm các liên kết trên mạng xã hội để đăng ký nhận quà tặng!

Sau đó, bạn đi đến “Trở thành người dẫn chương trình” ngay trên trang chủ và chọn “Tổ chức một ngôi nhà” để liệt kê phòng của bạn trên Airbnb. Ở bước này, bạn cần điền đầy đủ thông tin về phòng của mình. Hoặc chọn “Tổ chức trải nghiệm” để liệt kê trải nghiệm. Bài viết này chỉ là một hướng dẫn để liệt kê các phòng!

Tìm hiểu thêm ngay bây giờ: Quy trình niêm yết phòng trên Airbnb (nhận 47 $), nhân viên khách sạn cần biết

Airbnb là gì?

Bạn phải điền đầy đủ thông tin của 3 mục gồm: mục 1: Bắt đầu với cơ bản, mục 2: Đặt bối cảnh, mục 3: Chuẩn bị sẵn sàng cho khách. Mọi thứ rất đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn có sẵn của Airbnb là bạn có thể hoàn thành. Tuy nhiên, một khó khăn nhỏ là ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh nên để đăng ký thành công, bạn cũng phải biết đọc hiểu tiếng Anh.

– Bước 2: Đăng nhiều ảnh hấp dẫn về phòng / căn hộ của bạn

Xem Thêm : Thay vì cho người vô gia cư hay bán hạ giá, các nhà hàng Pháp sẽ vứt đi thức ăn thừa dù còn mới

Bước này được coi là quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định đặt phòng của khách thuê. Bởi những hình ảnh đẹp, sống động sẽ giúp căn phòng của bạn trông bắt mắt hơn.

Airbnb là gì?

Airbnb khuyên bạn nên đăng khoảng 8 ảnh, bao gồm ảnh chụp mọi ngóc ngách và tiện nghi trong phòng / căn hộ của bạn.

Đừng quên viết gì đó về những bức ảnh này!

– Bước 3: Hoàn thành thủ tục (đăng ký kinh doanh và kê khai thuế)

Để thực hiện bước này, bạn nên tìm hiểu về các quy định địa phương của bạn về: đăng ký giấy phép kinh doanh, kê khai thuế, khai báo tạm vắng, khai báo người nước ngoài, v.v.sau đó làm theo hướng dẫn (có thể có mẫu) và xác nhận tại UBND xã / phường / thị trấn nơi bạn sinh sống.

Airbnb là gì?

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn thành các thủ tục này trước hoặc sau khi niêm yết trên Airbnb.

Mọi thứ đã xong, đừng ngần ngại thử ứng dụng tuyệt vời này!

Xem thêm: Nguy cơ nhiều khách sạn ở Việt Nam mất khách vì Airbnb

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button