Kỹ Năng

Associate Degree là gì? Một số thông tin bạn cần biết về Associate Degree

Nếu bạn đã tìm hiểu về các chương trình đào tạo quốc tế, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến bằng Cao đẳng (Associate Degree). Vậy Bằng Cao đẳng là gì? Cùng 123job tìm hiểu về chương trình Cao đẳng để đưa ra quyết định có nên theo học chương trình này hay không nhé

Xem Thêm : Cách Từ Chối Công Việc Sếp Giao Mà Không Gây Mất Lòng

Nếu bạn đang có ý định tham gia các chương trình đào tạo giảng dạy quốc tế, chắc hẳn bạn đã một lần nghe đến định nghĩa về Bằng Cao đẳng. Bằng Cao đẳng hay Bằng Cao đẳng là gì? Đây là vấn đề chung của những ai đang nhen nhóm ý định đi du học. Vậy hãy cùng hiểu rõ hơn về khái niệm Bằng Cao đẳng để quyết định xem bạn có thể theo đuổi các chương trình này hay không qua những thông tin được phân phối dưới đây nhé!

Bằng cấp I. Là gì?

Bằng Cao đẳng là một văn bằng liên kết và là một loại bằng cấp được cấp sau hai năm học đại học. Sinh viên có bằng Cao đẳng có thể hoàn thành chương trình trong vòng ít nhất là hai năm, tùy thuộc vào từng sinh viên, thời gian này cũng có thể lâu hơn.

Khái niệm về Bằng Cao đẳng là gì?

Khái niệm về Bằng Cao đẳng là gì?

Bằng Cao đẳng được trao lần đầu tiên tại Vương quốc Anh vào năm 1873. Sau đó nó được lan truyền sang Hoa Kỳ vào năm 1898. Tại Hoa Kỳ, sửa đổi nhỏ duy nhất của Bằng Cao đẳng là cho phép chuyển tiếp sang năm thứ ba. của một chương trình cử nhân (hoặc Bằng Cử nhân). Ngoài ra, bằng Cao đẳng cũng được lan truyền sang các nước tiên tiến khác nhau như Úc, Canada, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy hay Mexico, v.v.

Bằng Cao đẳng được coi là một bằng cấp rất quan trọng, nó không chỉ cung cấp nền tảng giáo dục mà còn có thể mở ra rất nhiều cơ hội học tập và làm việc khác. Có bằng Cao đẳng trong hai năm cũng có thể giúp “nâng cao” trình độ của bạn so với một công việc chỉ có bằng tốt nghiệp trung học (hoặc Bằng tốt nghiệp trung học). Đối với nhiều sinh viên, chương trình Cao đẳng không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn có chi phí khá hợp lý. Ngoài ra, Liên thông Cao đẳng còn được cấp bằng hình thức học trực tuyến, rất tiện lợi cho những bạn vừa học vừa làm.

II. Chương trình cơ bản của Bằng Cao đẳng là gì?

1. Bốn loại bằng cấp cao

Bạn cần kiếm được hơn 60 tín chỉ để có được Bằng Cao đẳng. Và những tín chỉ có thể được hoàn thành trong hai năm hoặc hơn. Một số chương trình Cấp bằng Cao đẳng cũng cho phép bạn lấy được bằng cấp này trong thời gian ngắn trong vòng một năm học. Ngoài ra, Associate Degree còn cung cấp một số lộ trình học ngắn hơn nhằm hỗ trợ người học trong quá trình lấy bằng cử nhân (Thông thường sẽ mất tối thiểu 4 năm để hoàn thành chương trình).

Mặc dù không chuyên sâu như bằng cử nhân, nhưng bằng Cao đẳng là một bước đệm vững chắc để có thể học lên cao hơn cùng với nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác. Điều đặc biệt là thời gian gần đây đã có nhiều chương trình cấp bằng Cao đẳng mở rộng đào tạo trên không gian trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn có thể học và lấy bằng Cao đẳng trực tuyến cực kỳ uy tín hoặc được công nhận trong bất kỳ chủ đề nào.

Bốn loại bằng cấp Cao đẳng cơ bản như sau:

 • Associate of Arts (AA): bằng Cao đẳng Nghệ thuật.
 • Associate of Science (AS): Bằng cấp cao đẳng Khoa học.
 • Associate of Applied Arts (AAA): Bằng cao đẳng nghệ thuật ứng dụng.
 • Associate of Applied Science (AAS): Liên kết khoa học ứng dụng.

Sự khác biệt chính trong nhiều khóa học áp dụng là sinh viên sẽ có nhiều thời gian để thực hành một nghề nghiệp cụ thể, trong khi nhiều khóa học AA và AS được dành riêng cho những sinh viên muốn tiếp tục học trong chương trình. bằng cử nhân, vì vậy các khóa học này tập trung chủ yếu vào công việc chuẩn bị học tập.

2. Các lĩnh vực phổ biến cho bằng cấp cao đẳng

Một số lĩnh vực phổ biến cho các chương trình cấp bằng Cao đẳng là:

 • Công nghệ ô tô (hoặc Công nghệ ô tô)
 • Quản trị kinh doanh (hoặc Quản trị kinh doanh)
 • Tư pháp hình sự (hoặc Tư pháp hình sự)
 • Nghệ thuật ẩm thực (hay còn gọi là Nghệ thuật ẩm thực)
 • Giáo dục (hoặc Giáo dục)
 • Doanh nhân (hoặc Tinh thần doanh nhân)
 • Quản lý tài chính (hoặc Quản lý tài chính)
 • Nhà thiết kế đồ họa (hoặc Nhà thiết kế đồ họa)
 • Công nghệ Thông tin Y tế (hoặc Công nghệ Thông tin Y tế)
 • Cơ quan quản lý chăm sóc sức khỏe (hoặc Cơ quan quản lý chăm sóc sức khỏe)
 • Quản lý sức khỏe (hoặc Quản lý chăm sóc sức khỏe)
 • An ninh nội địa (hoặc An ninh nội địa)
 • Dịch vụ con người (hoặc Dịch vụ con người)
 • Công nghệ thông tin (hoặc Công nghệ thông tin)
 • Tiếp thị Quảng cáo (hoặc Tiếp thị)
 • Hỗ trợ Y tế (hoặc Hỗ trợ Y tế)
 • Mã hóa và thanh toán y tế (hoặc Mã hóa và lập hóa đơn y tế)
 • Quản trị thiết bị văn phòng y tế (hoặc Quản trị văn phòng y tế)
 • Chính phủ (hoặc Bộ)
 • An ninh mạng (hoặc An ninh mạng)

III. Sự khác biệt cơ bản giữa Bằng Cao đẳng và Bằng Cử nhân

Có hai cách tiếp cận để kiếm được Bằng Cao đẳng. Một là để chuẩn bị cho sự nghiệp trong một ngành nghề đã được xác định rõ ràng bằng cách đăng ký vào một chương trình giảng dạy về kỹ thuật hoặc công nghiệp có chuyên môn cao, chẳng hạn như điều dưỡng hoặc nghệ thuật ẩm thực. Một phương pháp thay thế khác là phương pháp học tập chung cho phép bạn kiếm tiền và Bằng cấp cao cùng một lúc. Loại bằng cấp này cũng không yêu cầu nghề nghiệp (hoặc ngành nghề tập trung rõ ràng và cụ thể).

Hầu hết các chương trình Cử nhân đều yêu cầu sự lựa chọn nghề nghiệp rõ ràng và cụ thể để hoàn thành luận án cuối cùng. Tuy nhiên, trước khi bạn tham gia một khóa học trong chuyên ngành của mình, bạn sẽ cần phải ổn định khoảng hai năm học chung. Nhiều chương trình Cử nhân cũng cho phép bạn khám phá các nghiên cứu tự chọn, có thể xây dựng sự nghiệp để bổ sung cho chuyên ngành của bạn. Thông thường nhiều sinh viên hay đi du học, cũng có học bổng thường theo học chương trình này. Kèm theo đó là các chứng chỉ tiếng anh như: Toefl, Ielts …

Nếu bạn muốn bắt đầu nhanh chóng sự nghiệp của mình trong một ngành kỹ thuật hoặc chuyên môn, thì Bằng Cao đẳng là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu. Các công việc có thể có bằng Cao đẳng sẽ bao gồm: trợ lý nha khoa, y tá, Bác sĩ thẩm mỹ hoặc lập trình viên CNTT, v.v. Mặc dù có nhiều ngành nghề chỉ yêu cầu bằng Cao đẳng là bạn có thể kiếm được bằng cấp. có thể phải đối mặt với việc làm đối với các ứng viên có Bằng Cử nhân. Nhìn chung, một ứng viên có bằng cử nhân có thể được coi là có năng lực hơn hoặc hấp dẫn hơn nhiều nhà tuyển dụng nhân sự.

Các nghề như kế toán, tài chính và quản trị kinh doanh thường yêu cầu tối thiểu bằng cử nhân. Những công việc này thường có thể mang lại cơ hội về doanh thu cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Tùy theo vị trí, chức danh công việc, một số công ty du học không quan tâm công việc rõ ràng, cụ thể của bạn là gì, chỉ cần bạn có bằng trong khoảng bốn năm là thỏa mãn yêu cầu. của chúng. Tất nhiên, tìm một ngành có liên quan đến chuyên môn của bạn sẽ có lợi ích riêng của nó. Hơn nữa, bằng Cử nhân là bắt buộc nếu bạn quan tâm đến một nghề nghiệp yêu cầu học sau đại học. Bạn sẽ cần bằng cử nhân để có thể đăng ký chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ (chẳng hạn như tiến sĩ khoa học

IV. Bạn có thể làm gì với Bằng Cao đẳng?

Trong thực tế, cơ hội việc làm với bằng Cao đẳng là gì? Nhiều người có Bằng Cao đẳng cũng có nhiều cơ hội trên thị trường việc làm cùng với các vị trí cấp cao trong nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực học tập của họ. Đối với một số người, Bằng Cao đẳng là cấp độ giảng dạy cao nhất mà họ cần kiếm được. Tùy thuộc vào mục tiêu và cơ hội nghề nghiệp của bạn, bạn có thể làm việc tại một nơi ổn định, được trả lương cao và lâu dài.

V. Thông tin về yêu cầu nhập học và lệ phí cho các chương trình cấp bằng Cao đẳng

1. Yêu cầu nhập học

Thông thường, các yêu cầu nhập học đối với Bằng Cao đẳng ít nghiêm ngặt hơn so với các yêu cầu đối với Bằng Cử nhân. Điều này làm cho Bằng Cao đẳng trở nên dễ tiếp cận hơn với học sinh trung học đã tốt nghiệp. Yêu cầu đầu tiên để có thể theo học chương trình này là bạn cần tốt nghiệp cấp 3 hoặc GED. Nhiều chương trình cấp bằng Cao đẳng sẽ không yêu cầu bạn phải có điểm ACT hoặc SAT tối thiểu mà chỉ yêu cầu bạn nộp bảng điểm tại lớp.

Đừng lo lắng khi điểm của bạn không đủ cao, vì trong hầu hết các trường hợp, bạn vẫn có thể được nhận vào chương trình này. Đó là một trong những lợi thế của Bằng Cao đẳng giúp cung cấp cho sinh viên một lộ trình học tập dễ dàng hơn.

2. Chi phí học tập

Chi phí của một Bằng Cao đẳng có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Thông thường, các trường tư thục thường sẽ có học phí cao hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc các chương trình Cao đẳng liên thông tại các trường đại học công lập hơn là các trường đại học tư thục hoặc cao đẳng cộng đồng vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí khi theo học tại đây. .

TẠI VÌ. Những lý do bạn nên theo đuổi bằng Cao đẳng

Những lý do bạn nên theo đuổi một bằng cấp cao

Những lý do bạn nên theo đuổi một bằng cấp cao

Tại sao chúng ta nên theo đuổi Bằng Cao đẳng nếu đi du học? Có một số nguyên nhân mà không phải ai cũng biết:

Chương trình cấp bằng Cao đẳng có thể đưa bạn đến nhanh hơn chương trình cử nhân. Vì chương trình giảng dạy của chương trình này thường sẽ được bắt nguồn và xây dựng xung quanh một số yêu cầu dạy kèm chung cần thiết để lấy bằng cử nhân và Bằng Cao đẳng có thể giúp bạn chuẩn bị để theo học chương trình cử nhân. trong tương lai.

Chương trình cấp bằng Cao đẳng cũng có thể giúp xác nhận rằng bạn có thể làm việc để cân bằng giữa việc giảng dạy và cam kết cá nhân. Những tiến bộ trong công nghệ giảng dạy đã dẫn đến nhiều lớp học trực tuyến hơn và các nền tảng học tập thích ứng. Do đó, học sinh có nhiều lựa chọn hơn để giúp cân bằng nghĩa vụ học tập, gia đình và công việc. Bởi vì Bằng Cao đẳng yêu cầu ít tín chỉ khóa học hơn bằng cử nhân và vì đây thường là các lớp giới thiệu, điều này có thể giúp đánh giá xem các khóa học có thể phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. lịch trình của bạn nếu bạn quyết định theo đuổi chương trình cử nhân trong tương lai.

Chương trình Cấp bằng Cao đẳng cũng được thiết kế để giải quyết các yêu cầu dạy kèm chung hiện hành cho chương trình cử nhân. Theo đuổi Bằng Cao đẳng cho phép bạn theo đuổi các lớp giảng dạy ở trường trung học trong khi nhìn vào tương lai. Điều này có thể giúp bạn chuẩn bị cho bằng cử nhân để quyết định xem bạn muốn tiếp tục kinh doanh hay theo đuổi một sự nghiệp khác.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cao đẳng có thể thấy tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn. Tuy nhiên, việc kiếm được Bằng Cao đẳng cho thấy rằng bạn đang thực hiện các bước để đầu tư vào tương lai chuyên môn học tập của mình.

VII. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Cao đẳng là gì, các ngành học cơ bản cũng như những thông tin cần thiết để bạn lựa chọn chương trình Cao đẳng trong sự nghiệp của mình. Chúc may mắn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button