Kỹ Năng

Bật mí 3 bí quyết giúp bạn trở thành thợ sửa xe chuyên nghiệp

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ dân số sử dụng xe máy rất lớn, đứng đầu thế giới nên bạn có thể tự tin sống với nghề sửa chữa xe máy. Tuy nhiên, đây cũng là một nghề có mức độ cạnh tranh rất cao, nếu người thợ sửa xe không uy tín, không biết cách phục vụ thì không thể gắn bó lâu dài với nghề. Hãy cùng Việc Tốt tìm hiểu những yếu tố tạo nên một người thợ sửa xe máy chuyên nghiệp nhé!

Làm thế nào để trở thành một thợ cơ khí ô tô chuyên nghiệp

Làm thế nào để trở thành một thợ cơ khí ô tô chuyên nghiệp

Trang bị kiến ​​thức chuyên môn về sửa chữa ô tô

Để có thể trở thành một người thợ sửa xe ô tô chuyên nghiệp, bạn cần có kiến ​​thức tổng quan về kỹ thuật và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Nếu bạn chưa biết gì về sửa chữa xe máy thì nên học ở trung tâm dạy nghề sửa chữa những kiến ​​thức cơ bản như cấu tạo, nguyên lý hoạt động của động cơ, hệ thống điều khiển, hệ thống truyền động,… tại trung tâm dạy nghề. . Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ Quốc gia và có thể được giới thiệu đến nơi làm việc.

Bạn Đang Xem: Bật mí 3 bí quyết giúp bạn trở thành thợ sửa xe chuyên nghiệp

Khi làm việc tại trung tâm sửa chữa ô tô, bạn sẽ được học các kỹ năng sửa chữa cụ thể và biết cách khắc phục các sự cố thường gặp ở xe máy. Đồng thời, bằng sự kết hợp giữa kiến ​​thức chuyên môn được giảng dạy tại trung tâm và kinh nghiệm thực tế sau khi cọ xát tại các cửa hàng sửa chữa ô tô, bạn sẽ rút ra được kiến ​​thức sửa chữa ô tô cho riêng mình.

Sửa chữa ô tô đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế

Sửa chữa ô tô đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế

Tìm một thợ sửa xe máy có kinh nghiệm nhanh hơn với Good Jobs!

Thiết bị và dụng cụ cần thiết

Xem Thêm : Cách đăng ký sổ sức khỏe điện tử

Để làm tốt công việc, một người thợ sửa xe máy Cần trang bị các dụng cụ, thiết bị như:

  • Dụng cụ sửa xe cơ bản: cờ lê, mỏ lết, keo dán, miếng vá …
  • Tủ dụng cụ: nếu cửa hàng nhỏ nên đầu tư loại 3 ngăn giá rẻ, nếu cửa hàng lớn nên mua loại 5-7 ngăn có khóa.
  • Máy nén khí: mua bình có thương hiệu, vỏ máy chắc chắn để đảm bảo an toàn, tránh cháy nổ. Mua loại có dung tích khoảng 70 – 160L, chứa được 8 – 12kg khí, công suất 2 – 3 mã lực để bơm bánh xe và cung cấp khí cho súng bắn ốc, máy tách vỏ …
  • Máy rửa kim phun: sử dụng để vệ sinh, phục hồi và sửa chữa các kim phun bị hư hỏng. Kim phun xăng điện tử có hai loại: AI600 100% Đài Loan và Titano T2C liên doanh Đài Loan – Trung Quốc.
Đầy đủ dụng cụ và thiết bị để việc sửa chữa ô tô hiệu quả hơn

Đầy đủ dụng cụ và thiết bị để việc sửa chữa ô tô hiệu quả hơn

  • Máy nắn phuộc: sử dụng máy nắn khung AT 10 để nắn thẳng khung, chỉnh phuộc, nắn vành, nắn càng vai, định vị phuộc …
  • Súng siết bu lông: nếu dùng cho xe nhỏ thì dùng ½ inch, còn nếu chuyên cho xe lớn như Sh hay motor thì dùng ¼ inch. Nên đầu tư máy chất lượng tốt một chút như Firebird của Đài Loan, IR của Mỹ hoặc NK tiêu chuẩn của Châu Âu.
  • Bàn nâng xe máy: Nếu không gian tiệm nhỏ thì sử dụng xe tải nhỏ, còn nếu không gian rộng một chút thì sử dụng bàn nâng xe máy sẽ mang lại lợi thế lớn khi sửa chữa ô tô. Có 3 loại bàn nâng phổ biến là bàn nâng điện – cơ, bàn nâng cơ và bàn nâng âm.
  • Máy tháo vỏ xe tay ga: bất kỳ tiệm sửa xe chuyên nghiệp nào cũng có máy tháo vỏ xe tay ga. Máy giúp tháo vỏ xe nhanh hơn mà không lo hỏng lớp sơn do trầy xước khi sửa chữa xe tay ga. Nên đầu tư mua Narumi của Nhật hay Tech 2 Way của Mỹ.

Biết cách quản lý cửa hàng hiệu quả

Sau một thời gian làm thợ, chắc chắn bạn sẽ muốn tự đầu tư để trở thành chủ cửa hàng sửa xe honda chuyên nghiệp. Lúc này, vấn đề không phải là “đếm cua trong lỗ” xem có thể sửa được bao nhiêu chiếc nữa trong một ngày mà bạn cần tối ưu hóa hoạt động kinh doanh bằng một kế hoạch quản lý cửa hàng hiệu quả.

Hãy cùng nhau xây dựng một hệ thống quản lý cửa hàng khoa học và chặt chẽ để giảm thiểu chi phí và tối đa hóa doanh thu. Đó là một quy trình khép kín bao gồm các khâu như: bán hàng, dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và cung cấp phụ tùng chính hãng. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến các vấn đề quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quy trình quản lý kho và quản lý quỹ để hạn chế thất thoát phụ tùng.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng thể hiện qua những điều nhỏ nhất

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng thể hiện qua những điều nhỏ nhất

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú trọng đến dịch vụ khách hàng. Bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp, chu đáo và tôn trọng khách hàng qua những điều nhỏ nhất. Ví dụ, nếu bạn có thể nhớ các thông tin như tên xe, loại xe, lịch sử sửa chữa và thời gian bảo dưỡng, bạn có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt khách hàng.

Xem Thêm : Mức lương của thợ làm bánh năm 2020 là bao nhiêu?

Bên cạnh đó, nếu bạn có thể phát triển lớn hơn, hãy đầu tư vào phần mềm quản lý cho cửa hàng của mình. Một phần mềm quản lý chuyên dụng có đầy đủ các thông tin cần thiết như thông tin khách hàng, doanh thu cửa hàng, lịch sử tư vấn, chăm sóc khách hàng, kho phụ tùng thay thế,… Bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức. quản lý nhiều việc nhỏ hơn để chúng ta có thể tập trung làm những việc quan trọng hơn, những việc tạo ra giá trị.

Việc Làm Tốt đã nêu ra những điều cơ bản nhất bạn cần làm nếu muốn theo đuổi nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Làm tốt những việc nhỏ sẽ dẫn đến thành công lớn.

Tuyển thợ sửa xe máy tay nghề cao, chuyên nghiệp tại Việc Tốt!

tuyển thợ sửa xe máy

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button