Tin tức

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ

Kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội được coi là thất bại khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un không thể ra tuyên bố chung hay ký cam kết nào về vấn đề phi hạt nhân hóa. phi hạt nhân hóa – dỡ bỏ cấm vận. Bên lề sự kiện, các khách sạn – nơi được hai bên chọn làm nơi lưu trú, tổ chức đàm phán cũng gặp không ít tình huống “dở khóc dở cười” …

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, n câu chuyện "khóc và cười" với khách sạn

Đặt cùng một khách sạn Melia, nhóm truyền thông Mỹ bất ngờ phải rời đi

nơi Kim Jong-Un cư trú

Sáng 26/2, ít phút sau khi đoàn tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un tiến vào ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) – và vài giờ trước khi Trung tâm Báo chí Nhà Trắng đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh. Mỹ – Triều Tiên được khai mạc trên tầng 3 của khách sạn Melia, hàng trăm phóng viên Mỹ buộc phải bỏ hết thiết bị tác nghiệp – hành lý ra khỏi khách sạn này.

Bạn Đang Xem: Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ

Giống như các Tổng thống Mỹ trước đây khi công du nước ngoài, đoàn báo chí tháp tùng sẽ ở cùng khách sạn với Tổng thống, còn Trung tâm báo chí thường đặt ở một địa điểm khác.

Khi đặt cùng một khách sạn, không rõ bên nào đã chọn Melia trước. Và có thể vì lý do yêu cầu tuyệt đối bí mật vào phút chót nên “vở kịch” trước đó được coi là “dũng cảm – mưu lược”, thể hiện thái độ cởi mở này của lãnh đạo Triều Tiên đối với lãnh đạo Triều Tiên. Báo chí Mỹ thay đổi.

Việc hàng trăm phóng viên Mỹ buộc phải rời khách sạn Melia Hanoi chắc chắn khiến ban lãnh đạo và nhân viên khách sạn bất ngờ. Trước yêu cầu gấp gáp như vậy, có lẽ nhiều nhân viên đã được huy động để hỗ trợ nhóm phóng viên Mỹ nhanh chóng thu dọn hành lý – chuyển đến địa điểm mới và bản thân khách sạn Melia cũng bị thất thu. phòng và các dịch vụ đi kèm từ nhóm khách này.

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, n câu chuyện "khóc và cười" với khách sạn

Do thời tiết nóng ẩm nên kế hoạch nói chuyện cạnh bể bơi trong sân vườn của khách sạn Metropole Hà Nội bị hủy bỏ

Xem Thêm : Có những người không nghỉ ngày 30 Tết

Dù phái đoàn Triều Tiên chọn khách sạn Melia – phái đoàn Mỹ chọn khách sạn Marriott để lưu trú – nhưng khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội mới là nơi hai bên tổ chức các cuộc gặp và đàm phán. Sáng 28/2, sau cuộc gặp kéo dài gần 45 phút bên trong khách sạn Metropole, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã cùng nhau đi dạo khu vườn của khách sạn.

Theo dự kiến, cả hai sẽ ngồi nói chuyện bên bể bơi, tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên hiện trường, do thời tiết nóng ẩm nên kế hoạch này đã bị hủy bỏ. Sau đó hai nhà lãnh đạo quay vào trong.

Trước sự thay đổi bất ngờ này, yêu cầu trước đó là nhân viên phụ trách sự kiện của khách sạn Metropole phải có phương án dự phòng, chuẩn bị phòng họp sẵn sàng … Kế hoạch ngồi lại nói chuyện của hai nhà lãnh đạo đã bị hủy bỏ. Do các yếu tố khách quan, có thể thấy, khi tổ chức bất kỳ sự kiện nào, khách sạn cần có nhiều phương án dự phòng – đối phó với nhiều tình huống có thể xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau. – Để không bị động trong khâu tổ chức.

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, n câu chuyện "khóc và cười" với khách sạn

Tiệc trưa tại khách sạn Metropole bị hủy dù đã chuẩn bị sẵn sàng

Theo lịch trình cuộc gặp, Tổng thống Mỹ – nhà lãnh đạo Triều Tiên và các cố vấn sẽ cùng nhau dùng bữa trưa tại khách sạn Sofitel Metropole, trước khi ký thỏa thuận chung vào lúc 2h ngày 28/2. Không khí cuộc gặp giữa hai bên vẫn diễn ra khá sôi nổi. thân thiện trong buổi sáng nhưng do các cuộc đàm phán sau đó không đi đến thống nhất chung nên kế hoạch ăn trưa bị hủy bỏ dù mọi thứ đã sẵn sàng.

Khi Nhà Trắng thông báo hai nhà lãnh đạo chuẩn bị rời khách sạn, bàn ăn đã được sắp xếp gọn gàng, bình hoa và thực đơn được đặt ngay ngắn trên chiếc khăn trải bàn trắng tinh, những chiếc cốc đổ đầy nước, thực đơn 3 món: béo. gan ngỗng, cá tuyết, mứt sâm đã sẵn sàng phục vụ – nhân viên vừa lo vừa háo hức. Tuy nhiên, các khách VIP đã không đến phòng ăn theo kế hoạch.

Xem Thêm : Ferran Adria là ai? Hành trình đột phá từ một kẻ bỏ học vì chán trở thành người đi tiên phong

Sự việc này có lẽ khiến các nhân viên tổ chức sự kiện của khách sạn Sofitel khá “hú hồn”. Một nguồn tin trong khách sạn nói với các phóng viên: “Thật đáng tiếc. Cá tuyết rất ngon!”

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, n câu chuyện "khóc và cười" với khách sạn

Phái đoàn Triều Tiên bất ngờ họp báo lúc nửa đêm

Nếu như phái đoàn Mỹ đẩy cuộc họp báo tại khách sạn Marriott lên sớm 2 tiếng (từ 4 giờ chiều đến 2 giờ chiều) thì phái đoàn Triều Tiên bất ngờ họp báo vào lúc 23h30 ngày 28/2 tại khách sạn Melia Hà Nội. Một thời điểm mà nhiều người nghĩ rằng sẽ không còn sự kiện nào nữa. Đây có thể là một tình huống phát sinh mà chính nhân viên trong ca trực của khách sạn Melia cũng không ngờ tới.

Điều chúng tôi quan tâm là việc phái đoàn Triều Tiên bất ngờ họp báo lúc nửa đêm như vậy, công tác tổ chức của khách sạn Melia được tiến hành như thế nào? Họ nhận được thông báo bao lâu trước khi họp báo? Công việc chuẩn bị diễn ra nhanh chóng như thế nào? Liệu có tương tự như tình trạng nhiều nhà báo – phóng viên chạy đến họp báo nhưng không qua được hàng rào an ninh vì không có giấy mời? …

Trên đây là một số tình huống bất ngờ nảy sinh với khách sạn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 được báo chí đưa tin. Về nguyên tắc, nhân viên phục vụ các sự kiện quan trọng của khách sạn sẽ phải ký cam kết không tiết lộ thông tin ra bên ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu nhau rằng, với một sự kiện chính trị có tính chất “khó lường” như vậy, bên trong công tác phục vụ tại mỗi khách sạn (Metropole – Marriott – Melia) và các khách sạn phục vụ các đoàn phóng viên quốc tế đến tác nghiệp có lẽ sẽ gặp phải nhiều tình huống khác – nhiều tình huống trong số đó là bất ngờ – đó là lý do tại sao Hoteljob.vn mượn danh từ “dở khóc dở cười”.

Thông qua việc đón tiếp và tổ chức các sự kiện cho Hội nghị Hoa Kỳ – Triều Tiên lần này, ba khách sạn được lựa chọn tại Hà Nội chắc hẳn đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu. Để mang đến hình ảnh một khách sạn với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp – hoàn hảo, đòi hỏi đội ngũ nhân sự liên quan phải luôn ở trạng thái tập trung – sẵn sàng xử lý nhanh chóng các tình huống phát sinh – có thể xảy ra bất cứ lúc nào…

Ms.Smile

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button