Tin tức

Bí quyết quản lý 27.000 nhân viên của “đại gia điếu cày” Mường Thanh – Lê Thanh Thản

Từ một người lính ra quân với vết sẹo khổng lồ trên lưng vì mảnh đạn trong chiến tranh, sau gần 45 năm thành lập, “lăn lộn” trên thương trường – Lê Thanh Thản, người thường được gọi với biệt danh “ông trùm”. “điếu đóm” hiện quản lý 27.000 nhân viên của Tập đoàn Mường Thanh. Quản lý một doanh nghiệp với hàng trăm nhân viên đã khó, với hàng chục ngàn người – cái khó tăng lên theo cấp số nhân. Tuy nhiên, nếu có bí quyết – thì mọi thứ “sẽ đâu vào đấy”…

Bí quyết quản lý 27.000 nhân viên của

“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản

► Sinh ra ở miền Trung – lên Tây Bắc định cư

Bạn Đang Xem: Bí quyết quản lý 27.000 nhân viên của “đại gia điếu cày” Mường Thanh – Lê Thanh Thản

Ông Lê Thanh Thản sinh năm 1949 tại Diễn Châu, Nghệ An. Năm 20 tuổi, anh lên đường nhập ngũ, chinh chiến khắp các chiến trường Quảng Trị – cùng đồng đội nhiều lần nếm mật nằm gai. Năm 1976, đất nước hoàn toàn giải phóng – ông Thân lên đường nhập ngũ với vết sẹo rất lớn trên lưng do mảnh đạn để lại.

Nhờ có chút “gia thế”, anh Thân được nuôi dưỡng từ phong trào Đoàn, rồi trở thành Tổng đội trưởng Thanh niên xung phong huyện Diễn Châu và được cử đi học cán bộ nguồn. Đột ngột, năm 1978, anh được điều động về Lai Châu để tăng cường cán bộ cho vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Chuyến đi đó là “cơ duyên” để có được cái tên Mường Thanh như bây giờ.

Công tác tại Lai Châu, ông được giao nhiệm vụ Phó Chánh Văn phòng huyện Mường Lay, sau đó tham gia Ban quản lý tài chính tỉnh. Năm 1986, khi nhà nước có chủ trương cho Đảng viên làm kinh tế, ông Thân xin nghỉ việc, ra ngoài thành lập công ty riêng với tên “Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu”.

Lúc đầu, anh Thân nhận thầu các công trình nhà ở đơn lẻ, đường nhỏ trên địa bàn Quận … mà không có máy móc hỗ trợ, hoàn toàn bằng sức người và kỹ thuật tự mày mò, học hỏi. Thời kỳ đó, khi các chuyên gia Liên Xô sang giúp xây cầu Thăng Long, các doanh nghiệp Hàn Quốc sang xây dựng khách sạn Daewoo … hễ có dự án lớn là anh lại về nghiên cứu, mày mò, học hỏi. .

Nhờ đó, ông Thân từng bước tạo dựng được uy tín cho mình, tuy quy mô không lớn nhưng công ty của ông được giao thi công nhiều công trình, từ nhà ở – đường xá – trường học đến trụ sở ngân hàng, trụ sở cơ quan nhà nước…

Nhận thấy nhu cầu xây dựng tại Lào nhiều và máy móc xây dựng cũng được ưa chuộng hơn do được nhập khẩu bằng đường bộ từ Thái Lan, Lê Thanh Thản quyết định mở rộng địa bàn hoạt động sang Lào. Được sự tin tưởng của lãnh đạo địa phương nước bạn, công ty của ông đã xây dựng nhiều công trình quan trọng như trường học, trụ sở huyện – tỉnh, cửa khẩu, mở đường mới, v.v.

Bí quyết quản lý 27.000 nhân viên của

► Bước chân vào “địa hạt” khách sạn là một quyết định “đúng lúc – đúng lúc”

Đầu những năm 90, với suy nghĩ đơn giản là tỉnh Lai Châu chưa có khách sạn nào, ông Thân quyết định đầu tư xây dựng một khách sạn nhỏ tại thị xã Điện Biên. Năm 1994, kỷ niệm 40 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, du khách đổ về, chật kín khách thuê. Hai năm sau, khách sạn Điện Biên được tỉnh Lai Châu đề nghị nhượng lại và cấp cho ông Thân một lô đất khác – nơi đó chính là khách sạn Mường Thanh Điện Biên bây giờ.

Xem Thêm : [Hồi Ký] Tản mạn chuyện nghề

Năm 1999, sau khi tích cóp được một số vốn, ông Thản xuống Hà Nội nghiên cứu thị trường bất động sản. Cơ hội kinh doanh đầu tiên của anh tại thủ đô là hợp tác với Tổng công ty HUD xây chung cư, đồng thời mở siêu thị, cây xăng và xây khách sạn thứ hai tại khu vực Linh Đàm. Từ đó, Lê Thanh Thản bắt đầu định hướng xây dựng chuỗi khách sạn quy mô lớn.

Tính đến nay, ông Thản sở hữu gần 60 khách sạn, trong đó ở nhiều địa phương, số khách sạn có mặt không chỉ một: Nghệ An (11 căn), Nha Trang (4 căn), Hà Nội (3 căn), Quảng Ninh ( 3), Đà Nẵng (2)… với các phân khúc từ 3 đến 5 sao (Luxury, Holiday, Grand, Mường Thanh) đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Bí quyết quản lý 27.000 nhân viên của

Hệ thống khách sạn Mường Thanh hoạt động ở phân khúc 3 – 5 sao

► Bí quyết quản 27.000 nhân viên của “đại gia điếu cày” Mường Thanh – Lê Thanh Thản

Có nhiều người thắc mắc, một tập đoàn gia đình như Mường Thanh – sở hữu hàng chục khách sạn cao cấp và hàng trăm tòa chung cư tại nhiều dự án, khu đô thị thì quản lý nhân viên như thế nào? cho nổi?

Chia sẻ về bí quyết quản lý nhân viên của mình, anh Thân cho biết: “Đúng là không dễ để quản lý 27.000 nhân viên trong toàn tập đoàn. Quan điểm của tôi là giảm xuống một nhiệm kỳ, giao trách nhiệm trực tiếp cho từng lãnh đạo, từ đó nhân rộng từng bước. Ví dụ, với khách sạn, tôi giao cho giám đốc phụ trách, giám đốc này phải lo cho các giám đốc con khác, giám đốc con lo cho các trưởng phòng, ban chuyên môn. Người đứng đầu nào cũng phải chịu trách nhiệm, nếu mình không làm được ngay thì mình vẫn làm được, không hối hận thì sẽ xử lý tử tế.

Nhiều người cho rằng Mường Thanh là doanh nghiệp gia đình, nhưng thực tế không phải vậy, bởi ở mảng khách sạn, chúng tôi có một đội ngũ lớn nhân viên được đào tạo bài bản ở nước ngoài, trong đó có nhiều người là lãnh đạo cấp cao và cấp trung. của nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế… ”.

Để quản lý tốt doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên khổng lồ này, ông Thân có sự giúp đỡ và hỗ trợ đắc lực của con gái lớn Lê Thị Hoàng Yến – người hiện đang là Tổng giám đốc của chuỗi khách sạn. Mường Thanh. “Hoàng Yến đã học ngành tài chính 7 năm tại Anh trước khi gia nhập Tập đoàn. Cô ấy là cánh tay phải đắc lực của tôi, thậm chí bây giờ Yến còn làm chủ hoàn toàn nhiều lĩnh vực, bộ phận của tập đoàn ”.

Bí quyết quản lý 27.000 nhân viên của

Lê Thị Hoàng Yến – Tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh

Lãnh đạo một tập đoàn với hàng chục nghìn cán bộ công nhân viên, điều khiến ông Thân luôn được người lao động kính trọng và yêu mến chính là suy nghĩ: “Suy cho cùng, tiền không phải là tất cả, sống còn là thu nhập cho công ty. 27.000 cán bộ, nhân viên khác. Bao nhiêu tiền”. Mình có không quan trọng bằng việc mình có đủ tiền không, trả có xứng đáng cho nhân viên hay không, theo tôi được biết, nhiều doanh nghiệp có tiếng trong làng bất động sản và du lịch vẫn nợ lương cán bộ, công nhân viên rất nhiều. “

Thừa nhận nghề khách sạn mang lại lợi nhuận không cao nhưng ông Thân vẫn muốn đầu tư với mục đích chính là tạo ra giá trị lao động và việc làm cho xã hội, góp phần phát triển ngành du lịch nước nhà và qua đó bổ sung nguồn lực khi tập đoàn đầu tư vào. các dự án bất động sản khác.

Bí quyết quản lý 27.000 nhân viên của

Mỗi khi một khách sạn mới đi vào hoạt động, cụm từ Mường Thanh tuyển dụng luôn khiến nhiều người lao động quan tâm

Nói về “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, ngoài tư tưởng của một doanh nhân có tâm – có tầm, vẫn còn nhiều điều khiến người khác ấn tượng. Nắm trong tay khối tài sản lớn, những tưởng ông Thản sẽ được hưởng cuộc sống xa hoa – nhưng không, ông lại là “con nghiện thuốc lào, nghịch lý là bỏ hút 3 ngày lại lên cơn ho – dùng điện thoại“ cục gạch ”vài trăm nghìn. – Thích uống rượu táo mèo, ăn cùng gia đình với các món dân dã: cà muối, cá bống – cá rô kho tộ …

Xem Thêm : Tâm sự nghề của người ngủ thuê khách sạn

Dù tự nhận mình là người “quê mùa” nhưng bên trong anh Thân vẫn dành một góc nhỏ cho chuyện tình cảm. Vốn mê thơ – thuở còn trẻ, ông Thân đã viết bài thơ Phố núi để “xiêu lòng” cô giáo – người hiện là vợ ông:

“Bình minh trên núi với giọt sương của nỗi nhớ

Bất chợt vang vọng về bài hát, oh man … bạn sống

Em không biết hát dòng bên mạn thuyền.

Hãy để tôi hứa bạn không đứng, không ngồi

Bạn đốt cháy trái tim tôi với một nửa bài hát

Tôi muốn làm lụa vàng mượt mà

Chia sẻ trái tim ở hai nơi

Tôi sẽ hiểu khúc cuối của con người trong bạn… ”

Một số bài thơ của anh Thân còn được phối nhạc thành bài hát – lưu hành nội bộ trong Group để “vui cho có tâm trạng” là chính…

Ms.Smile

(Theo Thời báo Chứng khoán Việt Nam)

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button