Mẹo tuyển dụng

Bí quyết quản lý nhân sự giữ chân người tài

Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm được những ứng viên tài năng, phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nhưng sau khi tìm ra, làm thế nào để quản lý tốt nguồn nhân lực để người tài không nhảy việc? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ nghệ thuật giữ chân nhân tài nhé!

Xem Thêm : 2 Mẫu Thư Từ Chối Ứng Viên Ngành Khách Sạn – Nhà Hàng

Nhân tài là người không bao giờ từ bỏ công việc của mình, họ sẽ bỏ đi những nhà quản lý nhân sự tồi. Để giữ chân người tài, người lãnh đạo không chỉ cần chuyên môn giỏi mà còn cần trang bị cho mình cách đối nhân xử thế. Đó được coi là Kỹ năng quản lý nguồn nhân lực cần trau dồi và học hỏi trong một thời gian dài.

I. Người quản lý phải hoàn toàn trung thực

Khi bạn Quản trị nhân sự với sự chân thành tuyệt đối của một người quản lý, họ cũng sẽ sẵn sàng đáp lại bạn sự chân thành tuyệt đối. Nếu doanh nhân gặp khó khăn trong công việc thì hãy thành thật chia sẻ với nhân viên. Không giấu giếm tình hình thực tế của công ty mà hãy thẳng thắn chia sẻ rằng nhân viên sẽ không nhận được tiền thưởng hoặc nghỉ việc… Tuy nhiên, quản lý nguồn nhân lực tốt nên biết cách đảm bảo rằng nhân viên của họ sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của họ.

Sự trung thực từ cấp trên sẽ thúc đẩy nhân viên làm việc, khiến họ trở nên gắn bó, lòng tin được tăng lên, từ đó hoàn thành công việc tốt hơn.

II. Người quản lý giỏi luôn hỗ trợ cấp dưới kịp thời

Một nhà quản lý nhân sự giỏi không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải biết quan tâm và hỗ trợ nhân viên đúng lúc. Quan tâm đến nguyện vọng nghề nghiệp, mong muốn học hỏi và phát triển trong công việc của họ. Tạo cơ hội học tập và phát triển bản thân cho nhân viên là Kỹ năng quản lý nguồn nhân lực tốtmà các nhà lãnh đạo cần rèn luyện.

giúp đỡ nhân viên trong công ty

Người quản lý giỏi là người biết hỗ trợ cấp dưới kịp thời.

“Mọi người không quan tâm bạn biết bao nhiêu cho đến khi họ biết bạn quan tâm đến mức nào” Theo John C. Maxwell – chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo trong quản lý nhân sự. Khi lãnh đạo giúp nhân viên phát triển, họ sẽ tự tin hơn về con đường mình đã chọn, sẽ gắn bó hơn với doanh nghiệp và tỷ lệ nhảy việc sẽ rất thấp.

III. Giúp nhân viên tự ý thức về việc hoàn thiện bản thân

Mỗi nhân viên đều mang trong mình một năng lực nhất định và năng lực đó sẽ không ngừng phát triển trong suốt sự nghiệp của mình. Người quản lý nhân sự giỏi là người nhận ra được những phẩm chất đó và có cách đánh thức tiềm năng của mỗi nhân viên.

Cách quản lý nguồn nhân lực Điều này không chỉ giúp nhân viên nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ mà còn giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả công việc cao hơn. Từ đó, khả năng thu hút nhân tài của doanh nghiệp đó sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

IV. Lương – thưởng hậu hĩnh

Người quản lý nhân sự giỏi là người phải phân biệt rạch ròi giữa thưởng và phạt, đặc biệt chế độ lương thưởng cho những nhân viên giỏi cần phải xứng đáng.

Mức lương xứng đáng với công sức bỏ ra

Lương hậu hĩnh là cách để giữ chân người tài

Luôn đặt phương châm quản lý nhân sự “Làm việc ít hơn, Kiếm nhiều tiền hơn” lên hàng đầu để giữ người tài ở lại. Không có một nhân viên giỏi nào lại không đánh giá cao một người quản lý biết dung hòa giữa giá trị tinh thần và vật chất đúng không?

V. Nói không với “lời hứa suông”

Lời hứa là một điều cấm kỵ trong kỹ năng Quản trị nhân sựBởi nếu người quản lý chỉ nói chuyện và thương lượng mà không có kế hoạch thiết thực để thực hiện thì nhân viên sẽ cảm thấy bị “lừa”. Người lãnh đạo cần nói rõ vị trí, vai trò của nhân viên ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào, công ty sẽ phát triển ra sao nếu có sự đóng góp của họ. Và đừng hứa suông rằng nhân viên sẽ nhận được bất cứ điều gì từ nỗ lực của họ!

TẠI VÌ. Vạch rõ con đường sự nghiệp trong tương lai

Nhân viên giỏi là những người không bao giờ ngồi yên một vị trí quá lâu, mà họ muốn nhanh chóng thăng tiến trong công việc. Vì vậy, sau những kế hoạch mà ban lãnh đạo nhân sự truyền tải, mỗi nhân viên cũng cần phải biết lộ trình thăng tiến rõ ràng để đem những phẩm chất của mình cống hiến cho doanh nghiệp. Một cách mà nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay đang lựa chọn là cử nhân viên đi học tập và làm việc ở nước ngoài để giúp họ thăng tiến tốt hơn, từ đó “giữ chân” họ ở lại với doanh nghiệp.

Vạch ra một lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng cho nhân viên

Vạch ra lộ trình thăng tiến trong tương lai cho nhân viên là một kỹ năng quản lý nhân sự tốt

VII. Xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh

Cạnh tranh lành mạnh luôn là “liều thuốc” giúp nhân viên giỏi phát huy hết tài năng từ đó nâng cao năng suất công việc. Các nhà lãnh đạo nên tạo ra nhiều cơ hội cạnh tranh hơn vì nếu không, những nhân viên giỏi sẽ nghĩ rằng họ không có cạnh tranh và không nỗ lực hết mình, cảm thấy nhàm chán trong công việc và sớm tìm được một công việc thú vị hơn. xảy ra.

VIII. Ủy quyền giám sát

Người sếp tốt là người biết phân bổ trách nhiệm và giao phó cho những nhân viên giỏi. Điều này không chỉ giảm áp lực lên vai sếp mà còn tạo điều kiện để nhân viên sớm phát huy năng lực của mình. Đồng thời, người quản lý nhân sự phải thường xuyên kiểm tra, giám sát để đảm bảo tiến độ công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Đây cũng là cách quản lý nhân sự được nhiều agency và startup áp dụng rộng rãi, môi trường năng động cởi mở sẽ giúp nhân viên phát triển tốt hơn. Khi nhân viên được tôn trọng và công nhận tài năng của họ, việc nhảy việc là rất khó.

IX. Kết luận

Nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực Để giữ chân nhân tài, nhà quản lý cần kết hợp nhiều yếu tố, xây dựng chiến lược dài hạn và cụ thể tùy theo văn hóa doanh nghiệp. Giảm thiểu sự không hài lòng và tăng sự hài lòng của nhân viên đối với bạn và doanh nghiệp. Bởi trên thực tế, một doanh nghiệp thành công là một doanh nghiệp có những nhân viên tài năng. Hy vọng bài viết trên đây của 123job đã giúp các nhà quản lý tìm ra cách quản lý nhân sự hiệu quả, chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button