Mẹo tìm Việc

Bí quyết trở thành quản lý cấp cao tại các Khách sạn 4

Tính đến năm 2018, cả nước có 145 khách sạn 5 sao với 47.111 phòng, 267 khách sạn 4 sao với 35.467 phòng. Điều này đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ như ẩm thực, nhà hàng, khách sạn. Và tất nhiên, những nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp luôn cần những nhà quản lý chuyên nghiệp và tài năng để vận hành và phát triển. Mức lương mà các quản lý cấp cao tại các khách sạn nhận được cũng vô cùng đáng mơ ước cùng với những chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Hãy cùng khám phá các vị trí và mức lương tương ứng với từng vị trí trong khách sạn để hiểu rõ hơn về cơ hội thăng tiến trong ngành công nghiệp không khói này.

Bạn Đang Xem: Bí quyết trở thành quản lý cấp cao tại các Khách sạn 4

Các vị trí quản lý và mức lương tương ứng trong khách sạn

1. Vị trí Giám sát bộ phận khách sạn (Supervisor)

 • Kinh nghiệm làm việc: ít nhất 2-3 năm (thời gian này có thể rút ngắn từ 6 tháng – 1 năm đối với nhân viên có chứng chỉ quốc tế)
 • Trình độ chuyên môn: Có ít nhất chứng chỉ nghề trong nước hoặc quốc tế
 • Tiền công:

+ Khách sạn 3 sao tầm trung: 5-8 triệu lương cứng, 7-10 triệu sau khi cộng phí phục vụ

+ Khách sạn 4 – 5 sao: Lương cứng 7 – 10 triệu, cộng thêm phí phục vụ 10 – 12 triệu

Bí quyết trở thành quản lý cấp cao tại khách sạn 4-5 sao

2. Vị trí Trưởng / Phó phòng Khách sạn (Trưởng phòng / Trợ lý Giám đốc)

 • Kinh nghiệm làm việc: tối thiểu 3-5 năm
 • Bằng cấp: đối với những khách sạn không chú trọng xếp hạng sao, vị trí Quản lý sẽ ưu tiên những nhân viên đã có nhiều kinh nghiệm và chỉ yêu cầu chứng chỉ nghề. Tuy nhiên, đối với các khách sạn 4 – 5 sao, các vị trí Quản lý đều yêu cầu bằng Cử nhân, còn vị trí Trợ lý Giám đốc yêu cầu tối thiểu bằng Cao đẳng. Đặc biệt, bằng cấp quốc tế sẽ được đánh giá cao
 • Tiền công:

+ Khách sạn tầm trung 3 sao: lương cứng 10 – 12 triệu, cộng thêm phí phục vụ 12 – 15 triệu.

+ Khách sạn 4 – 5 sao: Lương cứng 12 – 15 triệu, cộng thêm phí phục vụ 15 – 19 triệu

3. Vị trí Giám đốc bộ phận khách sạn

 • Kinh nghiệm làm việc: tối thiểu 6-8 năm
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp cử nhân trở lên. Trong đó, bằng cấp quốc tế được đặc biệt coi trọng.
 • Tiền công:

+ Khách sạn 3 sao tầm trung: Lương cứng 12 – 20 triệu, có thể đạt khoảng 1.000 USD

+ Khách sạn 4 – 5 sao: lương cứng 15 – 25 triệu, thậm chí lên đến 2.000 USD

Có thể thấy, đối với những khách sạn vừa và nhỏ không chú trọng đến xếp hạng sao, chỉ cần bạn có chứng chỉ nghề trong nước là bạn đã đủ điều kiện để được nhận vào làm. Thậm chí, có nhiều đơn vị sẵn sàng nhận những ứng viên không có bằng cấp, kinh nghiệm vào đào tạo. Muốn thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao trong các khách sạn vừa và nhỏ, kinh nghiệm đôi khi quan trọng hơn bằng cấp.

Xem Thêm : 2 Resort tại Cam Ranh khai trương tuyển dụng nhiều vị trí

Tuy nhiên, các khách sạn 4-5 sao có yêu cầu khắt khe hơn từ cấp độ nhân viên đến cấp quản lý. Để trở thành nhân viên, bạn cần ít nhất trang bị cho mình một tấm bằng chuyên môn có giá trị, trong đó những chứng chỉ quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng có được cơ hội việc làm tại các tập đoàn khách sạn lớn. Để thăng tiến lên cấp quản lý tại khách sạn 4-5 sao, bên cạnh kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng như ngoại ngữ, kỹ năng mềm… thì bằng cử nhân Nhà hàng – Khách sạn cũng là một trong những điều cần chú ý. các yếu tố tiên quyết.

Bí quyết trở thành quản lý cấp cao tại khách sạn 4-5 sao
Hầu hết các khách sạn 4-5 sao đều có yêu cầu tuyển dụng khắt khe cho vị trí Quản lý

Học Quản trị khách sạn ở đâu?

Như chúng ta đã biết, hệ thống giáo dục nước ngoài, đặc biệt là ở các nước tiên tiến, rất khác so với Việt Nam. Chương trình đào tạo gắn liền với những gì sinh viên sẽ sử dụng vào công việc thực tế sau khi tốt nghiệp với những kỹ năng và kiến ​​thức mang tính thực tiễn cao. Với tấm bằng quốc tế, sinh viên sẽ tự tin đứng vững trên thị trường lao động và tăng khả năng cạnh tranh.

CHM International Academy là trường Quản lý Khách sạn duy nhất tại Hà Nội cung cấp các chương trình học đa dạng từ chứng chỉ nghề đến chương trình cử nhân tại các trường cao đẳng / đại học quốc tế.

 • Chương trình du học 2 + 1 nhận bằng Cử nhân của trường đại học nước ngoài
 • Chương trình du học tại chỗ lấy bằng BTEC do tổ chức giáo dục lớn nhất Vương quốc Anh cấp – Pearson
 • Khóa học nhận chứng chỉ nghiệp vụ quốc tế CTH do Liên đoàn Du lịch & Khách sạn Anh cấp

Các chương trình học phù hợp với nhiều đối tượng, từ học sinh lớp 12, sinh viên đại học, đến người đi làm. Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời chú trọng phát triển kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm và tác phong chuyên nghiệp, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các tập đoàn quốc tế. tập đoàn khách sạn lớn.

Bí quyết trở thành quản lý cấp cao tại khách sạn 4-5 sao
CHM International Academy là trường Quản lý Khách sạn duy nhất tại Hà Nội

Đội ngũ giảng viên của Học viện Quốc tế CHM là những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, từng tu nghiệp tại nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Úc, Thụy Điển, Bỉ, Singapore …

Hệ thống cơ sở vật chất tại CHM Academy đạt tiêu chuẩn quốc tế, có khu thực hành riêng ngay tại trường, bao gồm: phòng mô phỏng khách sạn 5 sao, nhà hàng, quầy bar, bếp hiện đại.

Đặc biệt, sinh viên CHM sẽ được giới thiệu thực tập, việc làm và chuyển tiếp du học. CHM là đối tác của nhiều trường đại học danh tiếng như University of Lincoln, University of West London, James Cook University Singapore, … và các tập đoàn khách sạn 5 sao như IHG, Accor, Marriott, Lotte, Hilton …

Học viện Quốc tế CHM là nơi để sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ làm việc trong lĩnh vực Quản trị khách sạn, hơn hết là trở thành nhà quản lý của một khách sạn cao cấp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. giới tính.

Bí quyết trở thành quản lý cấp cao tại khách sạn 4-5 sao
Đinh Mạnh Hiếu, cựu sinh viên CHM – Chỉ sau 6 tháng làm việc đã xuất sắc đảm nhiệm vị trí Giám sát CLB tại Intercontinental Landmark 72

Xem Thêm : Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Thông tin liên lạc:

Học viện quốc tế CHMA

► Biệt thự Golden Westlake

► 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

► Điện thoại: 098 428 6161 | (024) 710 86161

► Trang web: www.chm.edu.vn

► Email: info@chm.edu.vn

► Facebook: www.facebook.com/chm.edu/

Đăng ký khóa học: Đây!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button