Kỹ Năng

Các Chỉ Số Đo Lường Hiệu Quả Marketing Trên Social Media Bạn Cần Biết

Các chỉ số tiếp thị truyền thông xã hội, hay còn gọi là chỉ số truyền thông xã hội, giúp bạn hiểu chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình hiệu quả như thế nào.

Các số liệu cơ bản về người theo dõi, lượt thích, lượt chia sẻ hoặc nhận xét có thể là một khởi đầu tốt để đánh giá hiệu quả, nhưng chỉ điều đó thôi là chưa đủ.

Bạn Đang Xem: Các Chỉ Số Đo Lường Hiệu Quả Marketing Trên Social Media Bạn Cần Biết

Điều quan trọng hơn là bạn phải tìm hiểu sâu hơn những gì đằng sau những con số để có được bức tranh toàn cảnh. Và hãy theo dõi nội dung dưới đây để nắm được các chỉ số đo lường hiệu quả hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội mà bạn nên biết.

Khả năng tiếp cận (Nhận thức)

Tỷ lệ tăng trưởng đối tượng

Tỷ lệ tăng trưởng đối tượng đo lường tốc độ tăng người theo dõi thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó cho thấy chiến dịch truyền thông xã hội của bạn có thể thu hút người theo dõi nhanh như thế nào.

Vậy bạn có thắc mắc tại sao lại là con số này mà không phải là số lượng người theo dõi không?

Bí quyết ở đây không phải là bạn có được bao nhiêu người theo dõi mới mà thay vào đó là đo lường tốc độ mà thương hiệu của bạn tích lũy được những người theo dõi mới đó.

Từ đó, bạn có thể so sánh xem tốc độ tăng trưởng người theo dõi của mình có vượt trội hơn so với đối thủ hay không.

Với tới

Khi nói đến các chỉ số đo lường hiệu suất tiếp thị trên mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều về Phạm vi tiếp cận. Số liệu này cho biết có bao nhiêu người đã xem một bài đăng kể từ khi nó xuất hiện trực tuyến.

Số liệu này rất dễ tìm và cũng rất dễ hiểu. Tuy nhiên, điều này rất quan trọng vì nó có thể cho bạn biết về các yếu tố như thời gian khách hàng của bạn trực tuyến, cũng như loại nội dung họ thích.

Điều này cho bạn biết liệu bạn có đang đăng nội dung phù hợp cho khán giả của mình vào đúng thời điểm hay không.

Chia sẻ tiếng nói trên mạng xã hội

Chia sẻ xã hội của giọng nói đo lường số lượng người đang đề cập đến thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đề cập này có thể trực tiếp (thông qua gắn thẻ tên) hoặc gián tiếp (đề cập đến tên thương hiệu).

Đây là một trong những số liệu truyền thông xã hội rất quan trọng vì nó cho bạn biết mức độ nhận biết thương hiệu của bạn trên mạng xã hội; cũng như là thông số hữu ích để phân tích mức độ cạnh tranh của thương hiệu so với các đối thủ khác trên thị trường.

Đọc thêm: Cách tạo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội

Tương tác (Engagement)

Tỷ lệ tương tác trung bình

Tỷ lệ tương tác trung bình là phần trăm khán giả của bạn đã thực hiện hành động tương tác, như thích, chia sẻ, nhận xét trên một bài đăng so với tổng số người theo dõi của bạn.

Xem Thêm : Lương 10 triệu tiết kiệm như thế nào để Tết khỏi suy nghĩ?

Đây là một trong những chỉ số cơ bản đánh giá hiệu quả tiếp thị trên mạng xã hội. Nó cho bạn biết liệu nội dung của bạn có tiếp cận được khán giả và nhận được phản hồi thông qua những tương tác đó hay không.

Tỷ lệ tương tác cao hơn này có nghĩa là nội dung của bạn tương tác với khán giả và là một thước đo tốt hơn nhiều so với việc chỉ xem xét các lượt thích, lượt chia sẻ hoặc nhận xét thuần túy.

Tỷ lệ vỗ tay

Tỷ lệ tán thưởng là số lượng hành động thể hiện sự tán thành, chẳng hạn như “thích” hoặc “trái tim”, mà một bài đăng nhận được.

Khi một người theo dõi thực hiện những hành động này trong bài đăng của bạn, họ đang thừa nhận rằng nội dung đó có giá trị đối với họ.

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm lý khách hàng cũng như là tiền đề để xây dựng kế hoạch content marketing hiệu quả trong tương lai.

Tỷ lệ khuếch đại

Tỷ lệ khuếch đại đo lường tỷ lệ chia sẻ trung bình của mỗi bài đăng trên tổng số người theo dõi.

Như tên của nó, “khuếch đại” hay “khuếch tán”, có thể được hiểu là tốc độ mà những người theo dõi bạn chia sẻ lại nội dung của bạn trên hồ sơ của họ.

Tỷ lệ này càng cao, càng có nhiều người sẵn sàng kết nối với thương hiệu của bạn. Ngoài ra, tỷ lệ khuếch đại cao cũng mở ra cánh cửa cho những khách hàng mới, những người trong số bạn bè của người đã chia sẻ lại nội dung của bạn.

Tỷ lệ vi rút

Chúng ta thường nghe đến thuật ngữ “lan truyền” trên mạng xã hội. Và bất kỳ nội dung nào được gắn thẻ với từ “lan truyền” đều gây được tiếng vang lớn.

Nếu bạn sử dụng mạng xã hội để kinh doanh, thì việc nội dung của bạn lan truyền sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong chuyển đổi.

Tỷ lệ lan truyền là tỷ lệ số lần bài đăng của bạn được chia sẻ trên tổng số lần hiển thị bài đăng đó trong một khoảng thời gian.

Tỷ lệ lan truyền có ảnh hưởng sâu hơn đến việc đánh giá mức độ thành công của một bài đăng.

Ví dụ, khi so sánh một bài đăng được 10.000 lượt thích nhưng chỉ có 0,1% mức độ lan truyền, với một bài đăng khác được 5.000 lượt thích nhưng có mức độ lan truyền 10%, thì bài đăng thứ hai được 5.000 lượt thích nhưng lại được lan truyền. 2 có khả năng nhận được hiệu quả chuyển đổi cao hơn.

Đọc thêm: Các kênh truyền thông xã hội tiềm năng bạn nên thử

Khả năng chuyển đổi (Conversion)

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Tỷ lệ nhấp là tần suất người xem nhấp vào liên kết gọi hành động trong bài đăng của bạn.

Xem Thêm : Các quy định thời gian làm việc của người lao động mới nhất

Đừng nhầm lẫn điều này với các hành động tương tác (chia sẻ, thích, bình luận).

Trong trường hợp này, bạn sẽ liên kết bài đăng trên mạng xã hội của mình với một nội dung bổ sung khác; chẳng hạn như trang blog hoặc trang web bán hàng và mong muốn người xem nhấp vào trang đó.

Giá mỗi nhấp chuột (CPC)

Khi bạn chạy quảng cáo trên mạng xã hội, CPC là một trong những thước đo hiệu suất tiếp thị không thể bỏ qua.

Giá mỗi nhấp chuột là số tiền bạn phải trả cho mỗi lần nhấp vào bài đăng trên mạng xã hội được quảng cáo của bạn.

Bất kể bạn chọn quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội nào, đừng chỉ tập trung vào tổng chi tiêu. Thay vào đó, hãy xem xét CPC của bạn. Nó sẽ giúp bạn xem xét liệu khoản đầu tư của bạn có đúng hướng, hiệu quả hay lãng phí.

Tỷ lệ chuyển đổi

Bạn mong đợi điều gì khi người xem nhấp vào các liên kết nội dung bổ sung trên các nền tảng truyền thông xã hội? Tất nhiên không phải là đi vào rồi rời đi sau vài giây.

Bạn sẽ mong đợi khán giả của mình, sau khi truy cập vào liên kết thông qua một bài đăng trên mạng xã hội, sẽ thực hiện một số hành động (ví dụ: tạo tài khoản, đăng ký bản tin, tải xuống nội dung, mua hàng). đặt hàng hoặc để lại thông tin cá nhân / câu hỏi, v.v.).

Và Tỷ lệ chuyển đổi được sử dụng để đo lường tỷ lệ khách hàng thực hiện những hành động đó.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi từ mạng xã hội cao hơn so với các kênh truyền thông khác, đó là dấu hiệu cho thấy chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội của bạn đang đi đúng hướng và đủ hấp dẫn khách hàng để họ thực hiện. hành động bạn muốn.

Trên đây không phải là tất cả các chỉ số tiếp thị truyền thông xã hội, nhưng chúng là các chỉ số truyền thông xã hội được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp hoặc từng chiến dịch mà bạn sẽ tự tay lựa chọn những chỉ số ý nghĩa nhất để phân tích và đánh giá hiệu quả.

Đọc thêm: Phân biệt các phân khúc trong ngành tiếp thị tại Glints

Nếu thông tin trên hữu ích với bạn, vui lòng nhấp vào hashtag Tiếp thị Bấm vào bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành Marketing!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button