Kỹ Năng

Các Kênh Social Media Tiềm Năng Thúc Đẩy Hoạt Động Marketing Online Của Bạn

Bạn có biết có bao nhiêu nền tảng truyền thông xã hội có thể đáp ứng mọi nhu cầu của nhà tiếp thị không?

Nhắc đến các kênh mạng xã hội, nhiều bạn nghĩ ngay đến Facebook, Instagram hay Tiktok. Tuy nhiên, chỉ điều đó thôi là chưa đủ. Hệ sinh thái mạng xã hội vô cùng rộng lớn mà có lẽ bạn chưa khám phá hết.

Bạn Đang Xem: Các Kênh Social Media Tiềm Năng Thúc Đẩy Hoạt Động Marketing Online Của Bạn

Hãy cùng theo dõi những gợi ý dưới đây để có câu trả lời đầy đủ nhất cho mình nhé!

Nền tảng mạng xã hội âm thanh

 • Ví dụ: Spotify, OnMic, Soundcloud, Clubhouse, Discord, Twitter Spaces
 • Mục đích sử dụng: Nghe các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc ghi âm trước, thảo luận về kiến ​​thức liên quan đến nhu cầu của người nghe.
tiếp thị truyền thông xã hội qua podcast
© Freepik.com

Một lợi thế lớn của việc sử dụng các kênh truyền thông xã hội bằng âm thanh là nó thu hút sự tập trung cao độ từ khán giả. Không bị nhiễu bởi quá nhiều hình ảnh, màu sắc hay hiệu ứng hình ảnh, nội dung bạn thảo luận sẽ được khán giả hấp dẫn.

Thông qua những câu chuyện hấp dẫn được kể bằng âm thanh và giọng nói, bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua cách phân phối sinh động.

Nền tảng mạng xã hội video

 • Ví dụ: Youtube, Tiktok, Vimeo
 • Mục đích sử dụng: Đăng và xem nội dung ở định dạng video

Các kênh truyền thông xã hội tập trung vào video là một công cụ tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và đưa sản phẩm vào cuộc sống theo cách cá nhân hơn.

nền tảng truyền thông xã hội video
© Freepik.com

Sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh và các hiệu ứng đi kèm đặc biệt hữu ích trong việc thu hút sự chú ý và khiến người xem tò mò, thích thú với nội dung được truyền tải; Điều gì đó mà một hình ảnh hoặc văn bản tĩnh không thể làm một mình.

Tuy nhiên, bất kỳ nhà tiếp thị nội dung video nào tạo ra đều phải nhằm mục đích giải trí, giáo dục hoặc truyền cảm hứng cho khán giả, thay vì chỉ bán sản phẩm, để tăng mức độ tương tác.

Nền tảng mạng xã hội hình ảnh

 • Ví dụ: Instagram, Pinterest, Tumblr
 • Mục đích sử dụng: Đăng và xem nội dung ở định dạng hình ảnh
các kênh truyền thông xã hội
© Freepik.com

Trái ngược với các kênh truyền thông xã hội chuyên về định dạng video, các nền tảng trên chủ yếu được sử dụng cho nội dung được trình bày dưới dạng hình ảnh.

Xem Thêm : Bí quyết sống khỏe cho nhân viên văn phòng làm việc mùa dịch Covid-19

Chúng có thể được sử dụng như một danh mục trực tuyến để giúp bạn lưu trữ và truyền tải hình ảnh về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tới những người theo dõi.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng đồ họa tuyệt vời, các kênh truyền thông xã hội này cũng có thể là một nguồn tài nguyên khổng lồ để bạn tham khảo!

Nền tảng / Tính năng để Đăng 24h

 • Ví dụ: Snapchat, Instagram Story, Facebook Story, LinkedIn Stories
 • Mục đích sử dụng: Đăng tải nội dung nhanh chóng, cập nhật sự kiện cho người theo dõi trong vòng 24h

Trong những năm gần đây, xu hướng mới trên hầu hết các kênh mạng xã hội là tạo nội dung ngắn và chỉ kéo dài trong 24 giờ.

Các định dạng câu chuyện 24 giờ này rất phù hợp để đăng nội dung “tức thì” nhằm bắt kịp xu hướng hoặc sự phát triển của một sự kiện. Hầu hết chúng luôn mang lại cảm giác chân thực, ít bóng bẩy và gần gũi với người xem.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ hữu ích này để cập nhật các khía cạnh khác của doanh nghiệp mình, như văn hóa công ty, câu chuyện hậu trường, quảng cáo giới hạn, giới thiệu nhân viên nổi bật, v.v. thăm dò ý kiến ​​của người xem về điều gì đó.

Diễn đàn thảo luận

 • Ví dụ: Reddit, Quora (hoặc bất kỳ diễn đàn nào khác dành riêng cho chủ đề)
 • Mục đích sử dụng: Hỏi và trả lời câu hỏi, kết nối và hình thành cộng đồng để thảo luận về các chủ đề có liên quan và dựa trên sở thích cá nhân.

Có thể bạn chưa áp dụng, nhưng bạn có thể tiếp thị trên các diễn đàn thảo luận.

tiếp thị truyền thông xã hội
© Freepik.com

Bạn làm điều đó bằng cách cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng khi họ hỏi về một vấn đề liên quan đến lĩnh vực của bạn trên diễn đàn.

Điểm cộng là bạn có thể chia sẻ thông tin về thương hiệu và sản phẩm trong câu trả lời của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mục tiêu chính vẫn là giúp người hỏi giải quyết vấn đề của họ.

Trở thành một người dùng hữu ích và sẵn sàng đóng góp kiến ​​thức chuyên môn cũng là một cách để nhiều người biết đến sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Nền tảng / Tính năng giao dịch

 • Ví dụ: Shopify, Facebook Marketplace, Instagram Shops,
 • Công dụng: Nghiên cứu thị trường và mua sản phẩm trực tiếp thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.
các kênh truyền thông xã hội
© Freepik.com

Xem Thêm : Sales là gì? Triển vọng phát triển của Nhân Viên Làm Sale

Tận dụng các tính năng thân thiện với thiết bị di động được tích hợp sẵn, các kênh truyền thông xã hội này cho phép khán giả mua hàng mà không cần rời khỏi ứng dụng truyền thông xã hội.

Ngay cả khi người xem không thích mua sắm trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc cần thêm thời gian để tìm hiểu, các nền tảng hoặc tính năng mua sắm này vẫn có thể cho phép bạn gắn thẻ sản phẩm, thêm thông tin liên quan đến sản phẩm và tăng lưu lượng truy cập vào trang web được liên kết.

Nền tảng mạng xã hội doanh nghiệp

 • Ví dụ: Linkedin
 • Mục đích sử dụng: Giới thiệu doanh nghiệp, tuyển dụng và kết nối với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp
Nền tảng mạng xã hội cho doanh nghiệp
© Freepik.com

Các kênh truyền thông xã hội dành cho doanh nghiệp cung cấp nhiều cách sử dụng tiềm năng khác nhau, chẳng hạn như tuyển dụng, xây dựng mối quan hệ B2B (Doanh nghiệp với Doanh nghiệp) và kết nối với các chuyên gia trong ngành. của bạn.

Đây cũng là nơi khách hàng tiềm năng nhìn thấy văn hóa công ty, cũng như các hoạt động cộng đồng mà doanh nghiệp của bạn thực hiện.

Đây là một phương pháp hữu ích để xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh trong mắt công chúng và đối tác.

Nếu thông tin trên là hữu ích cho bạn, vui lòng nhấp vào hashtag Tiếp thị Bấm vào bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành Marketing!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button