Mẹo tuyển dụng

Các Khách sạn – Nhà hàng nên làm gì để giảm thiểu tình trạng nhân viên nhảy việc nhiều?

Chuyện nhân viên chuyển ngành dịch vụ giờ đã trở thành “chuyện thường ngày ở Huyện”. Tuy nhiên, đối với những khách sạn, nhà hàng có tỷ lệ lao động chuyển đổi công việc cao thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến chất lượng dịch vụ giảm sút, gây nhiều thiệt hại cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ. Vì vậy, các đơn vị tuyển dụng phải làm gì để giảm số lượng lao động chuyển đổi công việc?

Khách sạn - nhà hàng cần làm gì để hạn chế tối đa tình trạng nhân viên nhảy việc nhiều?

Các khách sạn và nhà hàng nên làm gì để giảm thiểu sự thay đổi của nhân viên? (Nguồn ảnh từ Internet)

► Khách sạn – nhà hàng có tỷ lệ nhân viên nhảy việc cao – lý do là gì?

Trong bối cảnh thị trường lao động “rộng mở” – nhiều cơ hội việc làm như hiện nay, thật khó để tìm được một nhân viên cả đời chỉ gắn bó với một khách sạn – nhà hàng. Đối với những nhân viên đã làm việc từ 8 – 10 năm, đó cũng được xem như một “hiện tượng lạ”. Vì vậy, các đơn vị trong ngành cần chấp nhận thực tế thay đổi nghề nghiệp – Bố trí lại nhân sự và đảm bảo tỷ lệ nhảy việc càng thấp càng tốt (dưới 10%) để không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và hoạt động kinh doanh.

Bạn Đang Xem: Các Khách sạn – Nhà hàng nên làm gì để giảm thiểu tình trạng nhân viên nhảy việc nhiều?

Đối với những đơn vị có tỷ lệ nhân viên nhảy việc cao, hãy nói về nguyên nhân – có thể xuất phát từ chính người lao động hoặc người sử dụng lao động. Nhưng nguyên nhân sâu xa và quan trọng nhất ở đây bắt nguồn từ việc các khách sạn – nhà hàng chưa có chính sách nhân sự bài bản, dài hạn mà chỉ quản lý nhân viên theo kiểu tình thế, ngắn hạn.

► Vậy các khách sạn – nhà hàng cần làm gì để hạn chế tối đa tình trạng nhân viên nhảy việc nhiều?

– Cần hoạch định “chu kỳ thời gian chuyển đổi nhân sự”

Nếu coi nhảy việc là bình thường thì trong quản trị nhân sự khách sạn – nhà hàng cần có bước hoạch định “chu kỳ thời gian chuyển đổi nhân sự”. Nhân viên nào sẽ nhảy vào khung thời gian nào là có thể dự đoán được. Chiến lược này sẽ giúp các đơn vị không rơi vào thế bị động khi nhân viên giỏi quyết định tìm môi trường làm việc mới.

Khách sạn - nhà hàng cần làm gì để hạn chế tối đa tình trạng nhân viên nhảy việc nhiều?

Mỗi khách sạn – nhà hàng cần hoạch định “khung thời gian chuyển đổi nguồn lực” cho đơn vị của mình (Nguồn ảnh từ Internet)

– Tuyển dụng có chọn lọc

Ngay từ bước tuyển dụng, các khách sạn – nhà hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng và chọn lọc các ứng viên. Ngày nay, với sự phát triển và phổ biến của mạng xã hội, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể biết được ứng viên là người như thế nào thông qua Facebook. Đối với những ứng viên trong CV đã có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng lại “nhảy việc như chong chóng”, đâu là điều đảm bảo rằng ứng viên đó sẽ gắn bó lâu dài với khách sạn – nhà hàng của bạn?

Xem Thêm : 11 kỹ năng mềm cho nhà quản lý (kỳ 3)

Tìm kiếm thêm thông tin: SÁCH TỐT NHẤT CỦA KHÁCH SẠN: “QUẢN TRỊ LƯU TRÚ – ĐƯA ĐÓN KHÁCH VÀO DỊCH VỤ HOÀN HẢO!”

– Hỗ trợ nhân viên hòa nhập môi trường làm việc

Bước tiếp theo sau khi tuyển được đúng người là cần hỗ trợ để nhân viên có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp mới. Nhiều đơn vị chuyên nghiệp sẽ có quy chế chào đón nhân viên mới. Nhiệm vụ hỗ trợ hòa nhập môi trường này sẽ do đồng nghiệp, giám sát và quản lý của bộ phận mà nhân viên đó làm việc thực hiện và đảm bảo không xảy ra tình trạng “ma cũ bắt nạt ma mới”.

– Ký hợp đồng làm việc, áp dụng các chế độ bảo hiểm

Sau khi vượt qua thời gian thử việc, người lao động cần được ký hợp đồng làm việc và hưởng các chế độ bảo hiểm – đây vừa là quyền lợi mà người lao động được hưởng vừa là điều kiện ràng buộc người lao động không được nghỉ việc. vô tội. Trong điều khoản hợp đồng nên có phần ghi rõ khi bạn muốn nghỉ việc phải báo trước một khoảng thời gian nhất định để khách sạn tìm người mới thay thế. Khi được hưởng các chế độ bảo hiểm, nếu nghỉ việc không chính đáng – tự ý nghỉ việc, không báo trước; Người lao động có thể chịu nhiều thiệt thòi về quyền lợi bảo hiểm, do đó, nhiều nhân viên do dự khi chuyển đổi nơi làm việc cũng sẽ do dự vì điều này.

– Áp dụng chính sách lương thưởng xứng đáng

Suy cho cùng, yếu tố quan trọng thúc đẩy lòng trung thành và nỗ lực làm việc của nhân viên chính là chính sách đãi ngộ. Bởi lẽ, mỗi nhân viên đi làm đều mong muốn được trả công tương xứng với công sức mình bỏ ra, mức lương cơ bản của từng vị trí trong khách sạn – nhà hàng tối thiểu phải bằng mặt bằng chung; người lao động phải được hưởng các khoản phí dịch vụ thu được từ hoạt động kinh doanh của đơn vị; có quy định rõ ràng về thời hạn nâng lương của người lao động…

Khách sạn - nhà hàng cần làm gì để hạn chế tối đa tình trạng nhân viên nhảy việc nhiều?

Việc được hưởng mức lương, thưởng xứng đáng khiến người lao động yên tâm làm việc (Nguồn ảnh từ Internet)

Xem Thêm : “Thách thức nguồn nhân lực ngành khách sạn” hậu Covid và bài toán gỡ rối từ chuyên gia

Chính sách tiền lương, tiền thưởng cần được công khai, rõ ràng, khi áp dụng vào thực tế phải công bằng, không thể có chuyện “làm ít, hưởng nhiều, làm nhiều, hưởng ít”. Khi người lao động yên tâm về thu nhập hàng tháng, người lao động sẽ tập trung làm tốt công việc hiện tại, không nghĩ đến việc muốn chuyển nghề.

– Xây dựng văn hóa tổ chức

Nhiều khi người lao động lựa chọn gắn bó lâu dài với khách sạn, nhà hàng không phải vì lương mà vì văn hóa doanh nghiệp. Nhà quản lý muốn giữ chân nhân viên cần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, vui vẻ giữa các nhân viên trong bộ phận, giữa các bộ phận trong khách sạn – nhà hàng để mỗi cá nhân cảm thấy mình có vai trò. quan trọng đối với nhóm. Các hoạt động ngoại khóa, Xây dựng đội ngũ Được tổ chức định kỳ sẽ giúp các nhân viên trong khách sạn – nhà hàng hiểu nhau hơn, từ đó hỗ trợ tốt cho nhau trong công việc. Khi được làm việc trong một môi trường tốt, nếu không vì một lý do bắt buộc nào đó, sẽ không ai muốn chuyển nghề để chịu nhiều rủi ro.

Khách sạn - nhà hàng cần làm gì để hạn chế tối đa tình trạng nhân viên nhảy việc nhiều?

Văn hóa doanh nghiệp giúp nhân viên muốn gắn bó lâu dài với nơi mình làm việc

(Nguồn ảnh từ Internet)

– Xây dựng đội ngũ nhân sự kế cận

Tình trạng nhảy việc nhiều không chỉ xảy ra với nhân viên mà còn với cả những nhân sự cấp cao. Những nhân sự đã có kinh nghiệm quản lý thường muốn thử thách bản thân ở môi trường mới với trình độ cao hơn hoặc chuyển sang tự kinh doanh, vì vậy các khách sạn – nhà hàng cần xây dựng đội ngũ nhân viên. sự gần gũi từ các ứng viên khách sạn tiềm năng. Trong trường hợp các vị trí quản lý muốn thay đổi công việc, các đơn vị sẽ chủ động điều phối nhân sự phù hợp – giảm thời gian thích ứng của ứng viên với vị trí công việc mới, tránh ảnh hưởng đến hoạt động chung của khách sạn. .

Với những thông tin mà Hoteljob.vn Như những chia sẻ trên, bạn có thể thấy việc xây dựng một chiến lược quản trị nhân sự dài hạn là vô cùng cần thiết. Bởi nó không chỉ giúp các khách sạn – nhà hàng giảm thiểu tỷ lệ nhân viên chuyển đổi công việc và còn thu hút được nhiều nhân tài đầu quân. Với một đơn vị có tỷ lệ luân chuyển nhân viên thấp đồng nghĩa với việc chất lượng dịch vụ được duy trì ở mức ổn định – yếu tố sống còn trong kinh doanh dịch vụ.

Xem Thêm : 11 kỹ năng mềm cho nhà quản lý (kỳ 3)

Xem thêm: KHÁI NIỆM VÀ CẦN BIẾT VỀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button