Kỹ Năng

Các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất hiện nay 2021

Khối C dành cho những bạn yêu thích các môn xã hội: Văn, Sử, Địa. Tuy nhiên, trước khi quyết định học nhiều bạn còn băn khoăn khối C là gì? Khối C có dễ xin việc không? Các ngành khối C dễ kiếm việc làm? Hãy cùng Làm Việc Tốt giải đáp ngay sau đây!

Bạn đang đứng trước một bước ngoặt trong việc lựa chọn ngành học hoặc trường học của mình? Bạn yêu thích các môn khối C nhưng lại lo lắng những ngành này khó xin việc. Đừng hoang mang, hãy tự tin vì khi xã hội phát triển thì nhu cầu việc làm cũng cao hơn. Các ngành học khối C rất đa dạng phù hợp với nhiều ngành nghề tiềm năng trong tương lai.

Bạn Đang Xem: Các ngành khối C dễ kiếm việc làm nhất hiện nay 2021

Các ngành khối c dễ kiếm việc làm cho nữ
Học chuyên ngành khối C có dễ xin việc không là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ băn khoăn.

Tổ hợp các môn thi khối C

Trước khi tìm hiểu về các ngành khối C và điểm chuẩn, các bạn cần tìm hiểu kỹ các kiến ​​thức liên quan đến khối thi, trường, ngành triển vọng khối C. Tìm hiểu kỹ về tổ hợp các môn thi khối C sẽ tăng lên. cơ hội đạt được điểm chuẩn để theo học tại trường mà bạn muốn.

Trước đây, Bộ GD & ĐT quy định 3 môn chính của khối C là Văn, Sử, Địa và để học các chuyên ngành khối C thì bắt buộc phải thi 3 môn / ngày để vào ĐH, CĐ. Tuyển sinh. Vài năm trở lại đây, Bộ GD & ĐT đã chia khối C thành 19 tổ hợp môn khác nhau nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng kỳ thi, tuyển sinh.

Bộ GD & ĐT đã chia khối C gồm 9 môn chính là Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân, Sinh học, Toán, Lý, Hóa, Khoa học xã hội. 9 bộ môn này được chia thành 19 bộ đề (mỗi bộ 3 môn) giúp các em có kế hoạch ôn thi hiệu quả và phù hợp với nguyện vọng chính của mình.

Danh sách các ngành khối C dễ kiếm việc làm

Được học những môn mình yêu thích, đúng chuyên ngành, dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường là mong muốn chung của tất cả các bạn sinh viên. Dưới đây là tổng hợp những ngành khối C dễ kiếm việc làm năm 2021, những ngành khối C dễ kiếm việc làm cho nữ, các bạn có thể tham khảo để cân nhắc lựa chọn:

Khoa Luật

Luật có mặt trong mọi lĩnh vực của đời sống, vì vậy nhu cầu nhân lực ngành luật ngày càng tăng cao.

Với tấm bằng Cử nhân Luật khi tốt nghiệp, bạn có thể xin làm việc tại các vị trí pháp lý tại tòa án, viện kiểm sát, Sở tư pháp, HĐND … hoặc nếu không muốn làm việc trong cơ quan nhà nước. Nếu bạn thích sự năng động và thoải mái, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty luật.

Xem Thêm : Startup hay MNC: Lựa chọn nào dành cho bạn?

Điểm chuẩn vào ngành luật tại các trường đại học nổi tiếng, lớn và uy tín thường khá cao, thấp nhất khoảng 24 điểm.

Các ngành khối c dễ kiếm việc làm trong năm 2021
Luật là một trong những ngành nghề hot nhất đối với sinh viên theo học khối C

Truyền thông và báo chí

Nếu bạn đam mê nghệ thuật, thích sáng tạo thì ngành truyền thông là một lựa chọn tốt. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của truyền thông internet, nghề này ngày càng trở nên đắt hàng.

Cập nhật thông tin thời sự trong nước và quốc tế, từ bản tin chính trị, tin kinh tế, lực lượng vũ trang, thời sự, giao thông… hàng ngày đã trở thành món ăn tinh thần của người dân. Vì vậy, hàng năm cần đầu tư một nguồn nhân lực cho ngành truyền thông, báo chí.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước có chương trình đào tạo về lĩnh vực này, trong đó có những trường uy tín thu hút sinh viên như Học viện Báo chí và Tuyên truyền. ; Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Văn hóa… Có thể khẳng định chuyên ngành báo chí và truyền thông là một trong số đó. Các ngành khối C dễ kiếm việc làm tốt nhất.

Phương tiện truyền thông là một lựa chọn tốt cho bạn

Du lịch

Chắc hẳn nhiều bạn rất ngạc nhiên tại sao khối C lại có ngành du lịch, vì ngành này cần giỏi ngoại ngữ đúng không? Khối C chuyên về lịch sử, địa lý, văn hóa… đây là điểm cần thiết để ngành du lịch phát triển.

Việt Nam là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Vì vậy, học khối C ngành du lịch cũng sẽ là cơ hội để bạn có tương lai dễ dàng với những công việc như hướng dẫn viên du lịch, khách sạn, du lịch, nhà hàng… Bạn có thể lựa chọn chuyên ngành. Ngành này tại các trường đại học tầm cỡ như Đại học Văn hóa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,… điểm sàn của ngành này khoảng 18 điểm trở lên.

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo chuyên ngành này nhưng tốt nhất bạn nên chọn những trường có sự liên kết lớn với các nhà tuyển dụng như: Viện Đại học Mở Hà Nội; Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Đại học Văn hóa để học. Điểm trúng tuyển ngành này chỉ khoảng 18 điểm trở lên.

Khối c dễ xin việc
Ngành du lịch phát triển nhanh chóng và cần nguồn nhân lực lớn

sư phạm

Ngành sư phạm được đánh giá là rất khó kiếm việc làm trong khi dân số ngày càng già đi và các trường học cũng ngày càng ít sinh viên giảng dạy. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có năng lực và chuyên môn, bạn không phải lo lắng về việc không có cơ hội xin việc làm giáo viên, giảng viên giỏi.

Sư phạm không chỉ là giáo viên dạy tại các trường học, bạn còn có thể làm gia sư, trợ giảng, trợ giảng tại các trung tâm đào tạo, làm giảng viên, nhà báo, nhà văn … Không quá cao, dao động từ 18 đến 20 điểm, học sinh có thể cân nhắc để lựa chọn. đúng trường và chuyên ngành.

Các ngành và điểm chuẩn khối C
Sư phạm là sự lựa chọn an toàn cho C

Tâm lý

Xem Thêm : Giải mã 4 lầm tưởng về làm việc remote

Đây là nghề tuy còn khá mới mẻ nhưng lại có sức hút với nhiều bạn trẻ. Một nhà tâm lý học, nhà phân tích tâm lý, nhà tư vấn tâm lý… luôn là những công việc được săn đón một cách “hot”. Vì vậy, hiển nhiên ngành học này cũng trở thành một trong những khối C dễ kiếm việc làm nhất sau khi ra trường.

Ngành này hiện cũng đã được mở rộng đào tạo tại các trường đại học lớn như Đại học Quốc gia, Đại học Đà Nẵng,… với mức điểm sàn từ 16 điểm trở lên.

Quân đội

Quân đội hay an ninh là ngành học rất phổ biến hiện nay, ngành này cũng tuyển sinh khối C. Đặc biệt, khi trở thành sinh viên Quân đội, bạn sẽ được Nhà nước đài thọ các khoản chi phí sinh hoạt. Học trong quá trình đào tạo, sau khi ra trường sẽ được bố trí việc làm mà không phải lo lắng xin việc ở đâu.

Em có thể đăng ký xét tuyển chuyên ngành này tại Học viện Biên phòng, trường Sĩ quan chính trị với điểm sàn 24 điểm (lưu ý chỉ nhận thí sinh nam), Học viện Cảnh sát, Học viện An ninh, v.v.

lĩnh vực đầy hứa hẹn c
Chuyên ngành quân sự được sinh viên khối C rất yêu thích

Khoa triết học

Sinh viên học tốt ngành này sau khi ra trường có thể làm giảng viên triết học, các môn lý luận Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, cán bộ nghiên cứu Đường lối cách mạng của Đảng, chủ biên khoa lý luận … hoặc làm việc trong các cơ quan chính trị. của nhà nước. Chỉ cần bạn có khả năng trở thành một chính trị gia trong tương lai.

Chuyên ngành này được đào tạo rộng rãi tại nhiều trường đại học khác nhau ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Khoa học Huế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,… với mức điểm chuẩn từ 17-21 điểm. , tùy thuộc vào trường mà bạn chọn để đăng ký.

Ở ngoài Các ngành khối C dễ kiếm việc làm Như đã nói ở trên, hiện nay khối C vẫn còn rất nhiều ngành học khác được đánh giá là có tiềm năng phát triển nghề nghiệp như Công tác xã hội, Quản lý giáo dục, Địa lý tự nhiên, Ngôn ngữ học …

Trên đây là những thông tin mà Good Deeds muốn chia sẻ đến các bạn trẻ đang băn khoăn không biết nên chọn ngành học nào để ra trường dễ tìm việc làm. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật tình hình tuyển dụng các ngành nghề thường xuyên trên Việc làm tốt để có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí phù hợp, đáp ứng mức lương mong muốn.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button