Tin tức

Các nhà hàng cần làm gì để đảm bảo thực khách luôn được phục vụ những thực phẩm an toàn ?

Đảm bảo thức ăn trên bàn của thực khách sạch sẽ và an toàn tuyệt đối là trách nhiệm của bất kỳ cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn nào. Nhiều khách sạn và nhà hàng hiểu được tầm quan trọng của vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng đôi khi mong muốn của người chủ và người quản lý không dễ dàng trở thành hiện thực. Uy tín thương hiệu cũng như doanh thu của nhà hàng phụ thuộc rất nhiều vào độ an toàn thực phẩm mà nhà hàng đó cung cấp.

Vậy làm thế nào để đảm bảo thực khách của bạn luôn được phục vụ những món ăn an toàn?

Hãy chọn những nhà cung cấp thực phẩm uy tín!

Lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm là điều quan trọng nhất để đảm bảo các món ăn của nhà hàng luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những người chịu trách nhiệm nhập thực phẩm cho nhà hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Tránh lựa chọn nhà cung cấp theo cảm tính, thiên vị.

Các nhà cung cấp thực phẩm phải xuất trình giấy phép sản xuất kinh doanh cũng như các giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm mà mình cung cấp. Trong quá trình hợp tác, những người có trách nhiệm cũng cần thường xuyên kiểm tra, khảo sát chất lượng thực phẩm mà mình cung cấp.

an toàn vệ sinh thực phẩm
Chọn nhà cung cấp thực phẩm uy tín và an toàn

Có quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm nghiêm ngặt!

Thực phẩm không chỉ không an toàn ở khâu chế biến mà còn có thể bị nhiễm khuẩn, trở thành thực phẩm độc hại trong quá trình chế biến, bảo quản. Nhưng đây là hai công đoạn chính mà nhà hàng, khách sạn đảm nhận. Vì vậy, để đảm bảo thực khách luôn được ăn thực phẩm an toàn, các nhà quản lý cần nghiên cứu để đưa ra quy trình bảo quản và chế biến thực phẩm nghiêm ngặt.

Các nhà hàng nổi tiếng luôn có quy trình rất nghiêm ngặt này từ khâu nhận món, kiểm tra chất lượng hàng nhập đến các khâu tiếp theo như bảo quản rồi chế biến, bày biện và đưa lên bàn ăn. của khách không có chỗ cho sự thiếu sót. Các công đoạn tiếp theo như dọn bàn ăn, lau chùi dụng cụ nấu nướng, cất thức ăn,… cũng được đảm bảo sạch sẽ.

Các nhân viên luôn phải tuân thủ một số quy tắc nhất định, kể cả cách ăn mặc, đầu tóc, vệ sinh cá nhân cũng phải tuân theo quy định của nhà hàng để đảm bảo không làm ô nhiễm thức ăn phục vụ cho thực khách.

an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy trình kiểm tra, bảo quản và phục vụ thực phẩm cần hết sức nghiêm ngặt

Mỗi cá nhân có trách nhiệm rõ ràng về an toàn của thực phẩm.

Không chỉ cần quy trình kiểm tra, chế biến, bảo quản an toàn mà người quản lý cũng cần phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng nhân viên, từng đầu bếp, từng quản lý … Tất cả các cá nhân có liên quan đều phải thực hiện nhiệm vụ rõ ràng là đảm bảo thực phẩm luôn sạch, tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các nhà hàng, khách sạn cần có mức khiển trách, kỷ luật thích đáng đối với những nhân viên chưa thực hiện tốt nhiệm vụ cũng như khen thưởng hợp lý. Cần có nhiều biện pháp nâng cao nhận thức của nhân viên phục vụ, đầu bếp, quản lý,… về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để họ hiểu được trách nhiệm của mình đối với thực khách, đối với nhà hàng. sản phẩm và toàn bộ cộng đồng.

an toàn vệ sinh thực phẩm
Mỗi đầu bếp, mỗi nhân viên có trách nhiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Luôn lắng nghe mọi phản hồi từ khách hàng!

Thực khách là người trực tiếp sử dụng thực phẩm do nhà hàng, khách sạn cung cấp nên có quyền lên tiếng, cũng như yêu cầu chứng minh chất lượng, an toàn thực phẩm. Người quản lý cũng cần có cách tiếp xúc và lắng nghe ý kiến ​​phản hồi của khách hàng nhiều hơn để kịp thời phát hiện những thiếu sót để có hướng xử lý, sửa chữa kịp thời. Tránh trường hợp không nhận ra hoặc cố tình không nhận ra lỗi lầm của mình, gây hậu quả lớn hơn sau này. Luôn tôn trọng và lắng nghe khách hàng cũng là một trong những điều quan trọng để đảm bảo rằng nhà hàng, khách sạn luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Mong rằng mỗi nhà hàng, mỗi khách sạn sẽ có những phương pháp quản lý tốt nhất để đảm bảo ngành ẩm thực và ngành du lịch Việt Nam luôn có những đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn và đảm bảo tuyệt đối. thực khách trong nước và quốc tế đến Việt Nam.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button