Kỹ Năng

Các trường đại học có đầu ra tốt nhất hiện nay

Kỳ thi đại học sắp đến, học sinh và phụ huynh không chỉ lo lắng làm sao để làm bài tốt trong kỳ thi mà còn nhiều vấn đề xoay quanh: Chọn trường đại học có đầu ra tốt? Ngành nào dễ xin việc? Ngành nào có đầu ra ổn định? Trong bài viết này, Việc Làm Tốt chia sẻ đến bạn top những trường đại học có đầu ra tốt và ổn định trên cả nước.

các trường đại học có đầu ra tốt ở TP.
Bạn nên học trường nào là băn khoăn của bạn khi học đại học?

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học

Đại học là cánh cửa đầu tiên cho các bạn trẻ trên con đường lập nghiệp. Khó khăn hay suôn sẻ phụ thuộc rất nhiều vào trình độ đào tạo và chuyên môn áp dụng vào thực tế sau khi ra trường.

Bạn Đang Xem: Các trường đại học có đầu ra tốt nhất hiện nay

Vào đại học hiện nay được cho là rất dễ, bởi nhiều trường đã xét tuyển thẳng, xét học bạ mà không cần thi đỗ. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp, cần lựa chọn những trường đại học danh tiếng, chất lượng giảng dạy tốt, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị. hiện đại… Đặc biệt được đảm bảo đầu ra ổn định và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Câu hỏi đặt ra là nên chọn trường đại học nào để có đầu ra tốt? Tôi nên học đại học ở đâu? chuyên nghiệp nào? Việc Làm Tốt tổng hợp và chia sẻ đến các bạn top những trường đại học có đầu ra ổn định tại TPHCM và Hà Nội để các bạn tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

các trường đại học có đầu ra tốt ở hà nội
Chọn trường có đầu ra tốt giúp sinh viên dễ tìm việc làm

Top các trường Đại học có đầu ra tốt tại TP.

Kết quả thu thập được sau khi khảo sát hơn 10.000 sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, Việc Làm Tốt đã thống kê và đưa ra kết quả đáng ngạc nhiên khi tỷ lệ sinh viên các trường, ngành kỹ thuật có việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn hẳn. Đặc biệt:

Đại học Bách Khoa Tp.HCM

Luôn nằm trong top những trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất TP.HCM, Đại học Bách Khoa chuyên đào tạo những kỹ sư có chuyên môn vững, tay nghề cao trong các lĩnh vực điện tử, máy tính, tài nguyên thiên nhiên,… Sinh viên ra trường luôn có cơ hội cao hơn. cạnh tranh việc làm hơn các trường khác nhờ chuyên môn đào tạo tốt và môi trường học tập chuyên nghiệp.

Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương 2 TP.HCM đánh giá cao chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và đặc biệt là tỷ lệ việc làm đạt yêu cầu. Theo một thống kê năm 2018, hơn 96% sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm tốt, làm đúng ngành nghề, vận dụng kiến ​​thức chuyên môn vào công việc hiệu quả.

trường đại học với đầu ra tốt
Đại học Ngoại thương 2 là một trong những trường đại học hàng đầu hiện nay

Đại học y dược

Tỷ lệ sinh viên Đại học Y Dược sau 12 tháng ra trường có việc làm chiếm khoảng 87%. Theo thống kê, đa số sinh viên hài lòng với công việc của mình và có đánh giá tích cực về phương pháp giảng dạy, chất lượng của đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, môi trường thoải mái, nhiều cơ hội thực hành. thực hành khi ở trường. Đó là nền tảng để cạnh tranh với các sinh viên trường Y khác sau khi ra trường và lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng.

Đại học Kinh tế Tài chính

Xem Thêm : Các Hình Thức Digital Marketing Bạn Nên Nắm Rõ

Nói đến những trường đại học có đầu ra tốt, dễ xin việc thì chắc chắn không thể thiếu trường Đại học Kinh tế Tài chính. Được thành lập từ năm 2007, chuyên đào tạo các nghiệp vụ kinh tế – tài chính thông qua các môn học lý thuyết và ứng dụng thực tế, trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Đặc biệt, sinh viên cuối cấp sẽ được tham gia hướng nghiệp và đưa ra định hướng nghề nghiệp dựa trên năng lực, mong muốn và nhu cầu tuyển dụng việc làm trên thị trường. Từ đó, sinh viên có thể đưa ra định hướng đúng đắn cho bản thân, tăng cơ hội kiếm được việc làm tốt sau khi ra trường.

Đại học Kinh tế Luật

Trường Đại học Kinh tế Luật được thành lập từ năm 2010, hàng năm luôn thu hút một lượng lớn sinh viên theo học, được sinh viên ủng hộ và đánh giá cao về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy.

Hầu như các bạn trẻ theo đuổi nghề Luật đều muốn theo học tại trường này vì trường cung cấp đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn cũng như đội ngũ giảng viên chia sẻ kinh nghiệm thực tế, đưa ra những góc nhìn mới. trực quan cho học sinh sau giờ học. Hơn 96% sinh viên ra trường có việc làm ổn định sau 12 tháng.

Đại học FPT Tp.

Theo đánh giá thống kê, hơn 98% sinh viên Đại học FPT hài lòng với công việc đang làm sau khi tốt nghiệp. Đây là trường có tỷ lệ đầu ra tốt nhất TP.HCM, có thể lên đến 100%. Vì vậy, hàng năm có rất nhiều bạn trẻ đến đăng ký và theo học.

Cơ hội việc làm của sinh viên Đại học FPT được nhà trường đảm bảo 100% nhờ chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và sự hợp tác giữa nhà trường với nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Sinh viên ra trường không chỉ được đảm bảo việc làm mà còn có cơ hội tiếp tục học tập và làm việc tại nước ngoài.

Đại học FPT có tỷ lệ tìm việc thành công rất cao

Các trường đại học có đầu ra tốt tại Hà Nội

Hà Nội là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học nổi tiếng trong cả nước. Dưới đây là những trường đại học có đầu ra tốt, cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn.

Học viện ngân hàng

Ngành Ngân hàng chưa bao giờ hết “hot”, điều này phần nào lý giải vì sao Học viện Ngân hàng trở thành trường đại học có đầu ra tốt như hiện nay. Tất nhiên, sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường đã được đào tạo về kiến ​​thức chuyên môn cũng như các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để có thể cạnh tranh với sinh viên các trường khác và đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. .

Đại học Ngoại thương

Xem Thêm : Bí quyết sống khỏe cho nhân viên văn phòng làm việc mùa dịch Covid-19

Đây là ngôi trường nổi tiếng, “lò” đào tạo ra các hoa hậu, nói vậy thôi cũng đủ chứng tỏ sức hút của Đại học Ngoại thương trong hệ thống giáo dục đại học. Tài năng của sinh viên sau khi ra trường là nhờ vào đội ngũ giảng viên trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại, quy trình giảng dạy khoa học, lý thuyết đi kèm với hoạt động thực tiễn.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương ra trường có việc làm ngay với mức lương hấp dẫn luôn đứng trong top đầu tại Hà Nội.

Đại học quốc gia hà nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một khối điển hình với nhiều trường đại học trực thuộc như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, v.v.

Vì vậy, các thí sinh muốn vào Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều sự lựa chọn cho mình. Đây là khối đào tạo có chất lượng giảng dạy hàng đầu cả nước, đầu ra ổn định, hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm với mức lương hấp dẫn.

Đại học Quốc gia Hà Nội được nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn

Đại học kinh tế quốc dân

Ngôi trường này nổi tiếng với khuôn viên rộng, nhiều cây xanh, được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học hiện đại. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có hệ đào tạo kinh tế – tài chính hàng đầu cả nước nên điểm chuẩn đầu vào của trường rất cao, sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao về chuyên môn nghiệp vụ, được làm việc tại các công ty, cơ quan, ngân hàng hàng đầu cả nước.

Đại học luật hà nội

Nằm trong top những trường đại học tốt nhất Hà Nội, đầu ra ổn định, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng chiếm hơn 80%. Sinh viên theo học tại đây được đào tạo từ lý thuyết về luật cũng như được giảng dạy chuyên sâu về luật, ứng dụng thực tế trong suốt các giờ học trên lớp.

Trên đây là tổng hợp các trường đại học có đầu ra tốt để các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình trường, ngành học phù hợp. Đừng quên tham khảo thêm các thông tin khác của Việc Làm Tốt để có cái nhìn rõ nét hơn về chuyên ngành, lĩnh vực việc làm đang được quan tâm hiện nay nhé!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button