Tin Học

Cách Chèn Object Tính Toán Trong Word 5/2022

Video hướng dẫn

Chèn đối tượng

Để chèn đối tượng Đối tượng trong Word Bạn cần chọn vị trí để chèn. Vị trí sẽ được xác định dựa trên vị trí đặt con trỏ chuột của bạn. Tiếp theo bạn sẽ truy cập vào thẻ Chèn sau đó tại mục Bản văn chọn Vật ở góc dưới bên phải.

Bạn Đang Xem: Cách Chèn Object Tính Toán Trong Word 5/2022

chọn đối tượng

Xem Thêm : Hướng dẫn định dạng văn bản trong Word chuẩn nhất

Một cửa sổ sẽ xuất hiện Vật vì vậy bạn có thể chọn lựa chọn chèn khác nhau. Trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn cách chèn các đối tượng trong Excel nên các bạn hãy lựa chọn Bảng tính Microsoft Excel Làm hài lòng.

chèn đối tượng trang tính excel

Tính toán trên đối tượng

Khi hoàn thành chèn Vật sau đó là môi trường làm việc Từ sẽ được chuyển sang môi trường làm việc Excel. Tất cả các thao tác trên môi trường này giống như trên Excel nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện các phép tính trên. Ví dụ, tôi sẽ nhập một bảng dữ liệu như hình dưới đây.

những cái bàn

Thực hiện phép tính tiền mặt của “SP 1”Với công thức đơn giản = C2 * D2. Trong đó C2 là ô trong cột Đơn giá và D2 ​​là ô trong cột Số lượng. Nhân hai cột này với nhau và chúng ta nhận được tiền “SP 1”. Kết quả trả về là 2.000.000 won cho tiền “SP 1”, Hoàn toàn chính xác phải không?

tính như tiền

Xem Thêm : Cách sử dụng Remove Duplicate trong Excel để xóa nội dung trùng lặp

Tôi sẽ sử dụng một chức năng nâng cao hơn một chút GIỚI THIỆU để nhanh chóng tính toán tổng chi phí của tất cả các Sản phẩm. Công thức tính tổng số tiền là = SUMPRODUCT (C2: C6, D2: D6). Tôi sẽ giải thích ngắn gọn về chức năng GIỚI THIỆU Dành cho những bạn chưa hiểu về chức năng này. Trước tiên, hàm sẽ nhân hai ô, C2 và D2, sau đó nhân cho các ô C3 và D3 cho đến C6 với D6. Cuối cùng là chức năng GIỚI THIỆU sẽ tổng hợp các kết quả vừa tính để trả về tổng số tiền của tất cả các Sản phẩm.

Tổng số tiền

Bạn có thể thoát khỏi môi trường Excel qua nhấp chuột vào phạm vi bên ngoài một lần. Nếu bạn muốn trở lại môi trường Excel Để thực hiện các phép tính tiếp theo, chỉ cần nhấp đúp vào Đối tượng.

thay đổi môi trường

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách chèn Vật vào Từ để tính toán nhanh chóng và trực quan cho văn bản của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thủ thuật thú vị về Excel Từ sau đó đừng ngại tìm kiếm trên trang mạng của bạn đây.

ĐIỂM CHO BÀI VIẾT NÀY

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button