Kỹ Năng

Cách đăng ký sổ sức khỏe điện tử

Sổ theo dõi sức khỏe điện tử là một ứng dụng khá phổ biến trong thời kỳ dịch Covid nguy hiểm và phức tạp. Ứng dụng này được xây dựng và phát triển nhằm giúp mọi người dễ dàng nhận biết và quản lý thông tin sức khỏe của mình. Ngoài ra, số điện tử sức khỏe Nó cũng giúp người dân đăng ký tiêm chủng qua ứng dụng một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Cùng với đó là hệ thống quản lý và chứng nhận tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19. Vậy cài đặt sổ sức khỏe điện tử như thế nào? Đăng ký sổ sức khỏe điện tử như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Hướng dẫn đăng ký sổ sức khỏe điện tử
Đăng ký và sử dụng sổ sức khỏe điện tử như thế nào?

Lợi ích của ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng giúp mọi người đăng ký và theo dõi lịch sử tiêm chủng vắc xin Covid, cũng như giúp theo dõi tình trạng sức khỏe trước và sau khi tiêm chủng. Tại đây bạn có thể chủ động khai báo những thông tin cần thiết về sức khỏe của mình với cơ quan y tế. Ngoài ra, ứng dụng sổ sức khỏe điện tử được thiết lập với mức độ bảo mật cao nên bạn không cần lo sợ thông tin của mình bị lộ ra bên ngoài.

Bạn Đang Xem: Cách đăng ký sổ sức khỏe điện tử

Khi bạn đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ chủ động nhắn tin cho bạn qua số điện thoại di động mà bạn đã đăng ký với đơn vị y tế. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ hướng dẫn đăng ký sổ sức khỏe điện tử và nhận thông báo về lịch tiêm chủng.

Nhờ ứng dụng này, cơ quan y tế có thể theo dõi và phân tích sức khỏe của bạn. Ứng dụng này cũng giúp các cơ quan y tế nắm được thông tin của từng nhóm đối tượng trên từng địa phương để sắp xếp thời gian, địa điểm tiêm cũng như theo dõi tình hình sức khỏe một cách hợp lý nhất.

Cách cài đặt sổ sức khỏe điện từ

Sổ sức khỏe điện tử đã được cung cấp và cài đặt được trên 2 hệ điều hành phổ biến hiện nay là Android và IOS.

cách cài đặt sổ sức khỏe điện tử
Cách lắp đặt sổ sức khỏe điện cái chết
 • Bước 1: Nếu điện thoại của bạn sử dụng Android thì vào CH play còn nếu sử dụng iOS thì vào App Store.
 • Bước 2: Tại ô tìm kiếm, bạn nhập từ khóa “Sổ sức khỏe điện tử” và bấm cài đặt để tải ứng dụng về máy.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, thiết bị của bạn sẽ có biểu tượng của ứng dụng như bên dưới, bạn chỉ cần nhấn vào và bắt đầu đăng ký.

Với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã cài đặt sổ sức khỏe thành công.

Đăng ký sổ sức khỏe điện tử như thế nào?

Sau đây là các bước hướng dẫn đăng ký sổ sức khỏe điện tử sau khi cài đặt thành công ứng dụng:

 • Bước 1: Bạn bấm vào ứng dụng sổ sức khỏe điện tử để mở ứng dụng và bấm vào khung Đăng ký
 • Bước 2: Sau khi nhấn Đăng ký, bạn bắt đầu điền các thông tin mà ứng dụng yêu cầu như: Họ và tên, Số điện thoại, mật khẩu của ứng dụng, bạn nên đặt mật khẩu phù hợp với mình. và dễ nhớ.
 • Bước 3: Sau khi bạn nhập đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ gửi tin nhắn qua số điện thoại bạn đã đăng ký mã OTP gồm 6 chữ số, bạn chỉ cần nhập lại mã đó vào ô trống.
 • Bước 4: Sau khi nhập mã thành công, bây giờ bạn có thể đăng nhập vào tài khoản đã tạo bằng số điện thoại và mật khẩu đã tạo lúc đầu, và bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của ứng dụng. Sử dụng Sổ Sức khỏe Điện tử.

Xem Thêm : Cập nhật luật lao động mới nhất 2021

Và chỉ sau 4 bước đơn giản là bạn đã đăng ký ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử thành công.

Cách đăng ký tiêm vắc xin Covid trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Dưới đây là một số bước hướng dẫn bạn đăng ký tiêm chủng trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mà không cần đến trực tiếp Ủy ban, cơ sở y tế để đăng ký:

Làm thế nào để đăng ký vắc xin Covid qua sổ sức khỏe điện tử?
Cách đăng ký vắc xin Covid
 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký, sau đó bấm vào nút “Đăng ký tiêm chủng” tại giao diện chính của ứng dụng.
 • Bước 2: Tại phần thông tin đăng ký, bạn điền chính xác các thông tin liên quan đến mình theo từng hồ sơ yêu cầu, thông tin hồ sơ có dấu sao đỏ “*” là thông tin quan trọng. Điều quan trọng và cần sự chính xác như: “Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Số hộ chiếu / CMND / CCCD, Ngày đăng ký tiêm, Nghề nghiệp, số thẻ BHYT…”
 • Bước 3: Tại bước này, bạn cần đọc kỹ và khai báo trung thực các thông tin như: Tiền sử sốc phản vệ, Tiền sử nhiễm Covid-19, Tiền sử tiêm chủng, Tiền sử bệnh nền, Thuốc đang sử dụng… sau khi đã khai báo xong. , sau đó bạn bấm “Tiếp tục” sau đó, cơ quan quản lý sẽ kiểm tra, lọc thông tin và đưa ra danh sách các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành khai báo sàng lọc, ứng dụng sẽ hiển thị thêm một số thông tin xác nhận. Người đăng ký nên đọc kỹ thông tin này và sau khi đọc kỹ, người đăng ký nên tích vào ô Đồng ý tiêm và cam kết như hình bên dưới rồi nhấn vào phần “Xác nhận”.

Sau 4 bước trên là bạn đã đăng ký tiêm chủng thành công, Bộ Y tế sẽ dựa vào thông tin này để thu thập và sàng lọc. Khi bạn đủ điều kiện tiêm vắc xin Covid-19, Bộ Y tế sẽ gửi thông báo qua tin nhắn đến số điện thoại bạn đã đăng ký trong hồ sơ.

Dựa trên thông tin người dùng đã đăng ký, thông tin đó được chuyển đến các cơ sở tiêm chủng mà bạn đã đăng ký trên ứng dụng. Từ đó, các điểm tiêm chủng sẽ kiểm tra thông tin của bạn đã đầy đủ và chính xác chưa. Sau khi kiểm tra, nếu thông tin đầy đủ và chính xác, cán bộ sẽ lập danh sách đối tượng được tiêm. Khi có vắc xin, các điểm tiêm bạn đã đăng ký sẽ thông báo thời gian cụ thể.

Lưu ý: Theo Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế: “Việc đăng ký tiêm chủng qua mạng chỉ nhằm giúp người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng, các thông tin khai báo được tiếp nhận một cách nhanh nhất, tránh thất thoát và trùng lặp thông tin ”. Đồng thời, không phải ai đăng ký trước cũng được tiêm trước nên những người đăng ký hết sức bình tĩnh trước trường hợp này.

Sau khi tiêm phòng xong, người đã được tiêm phòng sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm phòng. Và bạn cũng có thể kiểm tra giấy chứng nhận đó thông qua ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” bằng cách đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên ứng dụng và bấm vào chức năng số 4 “Giấy chứng nhận phòng bệnh covid”. Từ ứng dụng trên, tất cả những ai đã tiêm vắc xin Covid-19 sẽ có “Giấy chứng nhận tiêm chủng” điện tử có mã QR như hình dưới đây:

Giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng bệnh Covid
Giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng bệnh Covid

Có 3 màu bạn nên biết: màu trắng có nghĩa là bạn chưa được chủng ngừa, màu vàng có nghĩa là bạn đã được tiêm 1 loại vắc xin và màu xanh lam có nghĩa là bạn đã được tiêm 2 loại vắc xin.

Ngoài ra, sau khi tiêm vắc xin, nhân viên khu vực tiêm sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin Covid-19.

Chức năng thông báo tình trạng phản ứng sau khi tiêm

Xem Thêm : Top 7 Cách Lấy Lòng Sếp Và Tạo Thiện Cảm Hiệu Quả Nơi Công Sở

Sau khi bạn tiêm phòng xong, ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” còn có chức năng giúp bạn thông báo tình trạng, phản ứng sau khi tiêm để các bác sĩ, chuyên gia hỗ trợ, giúp đỡ bạn kịp thời. . Đây là cách bạn có thể sử dụng chức năng này:

Ứng dụng còn có chức năng thông báo tình trạng phản ứng sau khi tiêm vắc xin
Chức năng thông báo tình trạng phản ứng sau khi tiêm

Bạn đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản đã đăng ký và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn chức năng “Phản ứng sau khi tiêm”
 • Bước 2: Ở bước này, bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin cũng như tình trạng sau khi tiêm vào mục “Thông tin về tình trạng phản ứng sau tiêm” như hình bên dưới và nhấn “Lưu”

Dựa trên những thông tin khai báo sau khi tiêm này, nhân viên y tế sẽ theo dõi tình trạng của bạn sau khi tiêm để kịp thời hỗ trợ và tư vấn cho bạn. Ngoài ra, khi có chuyện chẳng lành xảy ra hoặc có thông báo khẩn cấp, bạn nên bấm vào biểu tượng điện thoại màu đỏ ở phía dưới để gọi đến các cơ sở y tế và nhân viên y tế kịp thời. giải quyết và hỗ trợ bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ theo số hotline: 19008600

Bạn cũng có thể dễ dàng đặt lịch khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế thông qua tiện ích “Đặt lịch” được cài đặt trong ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

Bạn bấm vào biểu tượng “Đặt lịch khám” như hình bên dưới: Sau khi bấm vào bạn sẽ chọn được bệnh viện gần mình nhất hoặc bệnh viện mình muốn. Tại đây ứng dụng kết nối với Google Map và giúp bạn dễ dàng lựa chọn bệnh viện. Sau khi bạn đã chọn một bệnh viện, hãy nhấp vào “Đặt lịch hẹn”

Ngoài ra, ứng dụng còn có một số chức năng như khai báo bệnh án, tiện ích hồ sơ sức khỏe giúp bạn theo dõi thông tin về hồ sơ sức khỏe của mình cũng như nhân viên y tế sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn. trạng thái của bạn một cách an toàn.

Trên đây là cách đăng ký sổ sức khỏe điện tử mà Hành Động Tốt muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ dễ dàng hiểu được các bước đăng ký sổ sức khỏe điện tử cũng như dễ dàng sử dụng và tạo các tiện ích có trong ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập kênh Việc Làm Tốt để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về việc làm, hay tìm việc và tuyển dụng. Xin cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button