Tin Học

Cách dùng Trigger trong PowerPoint đúng chuẩn 100%

Trong bài thuyết trình PowerPoint, thông thường các đối tượng có hiệu ứng sẽ được kích hoạt bằng cách sử dụng con trỏ chuột, Tiếp theo, phím Enter hoặc mũi tên ngang. Tuy nhiên, trong bài viết này, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kỹ thuật Trigger trong PowerPoint để điều khiển hoạt động của các hiệu ứng. Mời các bạn cùng tham khảo bên dưới nhé!

1. Kỹ thuật Trigger trong PowerPoint là gì?

Trong PowerPoint, Trigger là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong các bài thuyết trình nhằm điều khiển hiệu ứng chạy theo ý muốn của người dùng. Trigger là một kỹ thuật kích hoạt, một kỹ thuật rất khó và phức tạp nên ít được sử dụng.

Bạn Đang Xem: Cách dùng Trigger trong PowerPoint đúng chuẩn 100%

Với kỹ thuật này, bạn có thể tự tạo các hiệu ứng đặc biệt cho PowerPoint như: bấm bánh xe may mắn, lật ô chữ, bấm nút đồng hồ và vô số lợi ích tuyệt vời khác.

2. Lưu ý khi tạo một Trigger chung cho PowerPoint

Để tạo hiệu ứng Trigger, trước tiên bạn cần xác định mục tiêu, đối tượng nào đang hoạt động, đối tượng nào bị động, đối tượng nào chịu tác động của Trigger.

Ví dụ, có nhiều cách để tạo hiệu ứng Trigger chẳng hạn như bạn kích hoạt hoạt ảnh của đối tượng 1 nhưng lại bấm vào đối tượng 2, nếu không chọn đối tượng 2 thì đối tượng 1 sẽ không hoạt động. phản ứng.

Xem Thêm : Hướng dẫn khôi phục lại cài đặt mặc định cho Word, Excel…

Hay việc bạn tạo một ma trận trắc nghiệm, khi bấm vào nút trả lời thì đáp án hiện ra sẽ có tiếng pháo nổ và câu hỏi biến mất. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn sẽ xác định rằng nút trả lời hoạt động như một Trigger, và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Trigger là tiếng pháo, sự biến mất của câu hỏi, sự xuất hiện của câu. Đáp lại.

3. Hướng dẫn cách sử dụng Trigger trong PowerPoint

– Bước 1: Việc tạo hoạt ảnh cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Trigger không quá phức tạp để thực hiện. Bạn cần chọn hiệu ứng hoạt hình trong Ảnh động. Sau đó chọn Thêm hoạt ảnh.

how-dung-Trigger-in-PowerPoint-1.jpg

Đặt Hoạt ảnh cho đối tượng

– Bước 2: Tạo đối tượng được coi là Trigger, trong cửa sổ Ngăn Hoạt hình, Nhấp vào mũi tên ở bên phải của đối tượng bị ảnh hưởng bởi trình kích hoạt. Bây giờ bạn Double Click vào hiệu ứng để hiển thị cửa sổ Zoom.

how-dung-Trigger-in-PowerPoint-1.jpg

– Bước 3: Trong cửa sổ Thu phóng, bạn chọn tab Thời gian.

>> Xem thêm: 10 kỹ thuật tuyệt vời trong cách trình bày PowerPoint đẹp

Xem Thêm : 5 Cách chuyển PowerPoint sang PDF nhanh và chính xác

Tiếp tục chọn Gây nên Trong hộp thoại xuất hiện, nhấp vào Khởi đầu Hiệu ứng khi nhấp vào.

how-dung-Trigger-in-PowerPoint-3.jpg

SQL Trigger là một trong những kỹ thuật của Trigger

– Bước 4: Cuối cùng hãy quan sát con trỏ chuột, nếu con trỏ chuột xuất hiện hình bàn tay nghĩa là bạn đã hoàn thành, còn nếu chưa thực hiện lại các bước trên mà Unica đã hướng dẫn.

how-to-use-Trigger-in-PowerPoint-5.png

Kiểm tra lại hoạt động sau khi hoàn thành các bước

Với những kiến ​​thức chia sẻ về Trigger trong PowerPoint là chưa đủ để giúp bạn có một bài thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng. Bạn cần học thêm các kỹ năng về công cụ trình chiếu PowerPoint, thủ thuật và cách tạo một bài thuyết trình chuyên nghiệp.

Kỹ thuật kích hoạt trong PowerPoint là một kỹ thuật khá phức tạp khi áp dụng cho các bài thuyết trình. Bạn có thể sử dụng chức năng của kỹ thuật này để tạo trò chơi ô chữ, đồng hồ đếm ngược. UNICA hy vọng rằng bài viết này sẽ là “bộ khung” chi tiết cho bạn khi áp dụng vào slide PowerPoint.

>> Xem thêm: Mẹo về cách tạo bài thuyết trình PowerPoint bạn nên biết

Thẻ:
PowerPoint

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button