Tin Học

Cách kết nối nhiều máy ảo trong GNS3

Xem Thêm : Tổng hợp dữ liệu từ nhiều Sheet trong Excel 5/2022

Bạn Đang Xem: Cách kết nối nhiều máy ảo trong GNS3

Trong phiên bản GNS3 2.0.3 mà tôi đang sử dụng, nó dường như không hỗ trợ nhiều VPC (PC ảo) trong một sơ đồ cấu hình. Tức là bạn có thể kéo bao nhiêu VPC vào sơ đồ tùy thích, nhưng khi đặt IP cho từng máy thì không hỗ trợ tốt trường hợp này. Lỗi tôi nhận được là Chỉ 1 VPC được kích hoạt.

Cách kết nối nhiều máy ảo trong GNS3

Việc sửa chữa của tôi rất đơn giản. Chúng tôi sẽ sử dụng một máy ảo bổ sung chạy trong VMware hoặc VirtualBox. Trong hướng dẫn này tôi sử dụng VMware vì tôi sử dụng nó rất nhiều.

Tạo một máy ảo chạy Windows cho thuận tiện (tôi dùng Windows 7) và khởi động nó lên. Sau đó, trong GNS3, vào Edit -> Preferences… và điều hướng đến menu VMware VMs. Tại đây, trong cửa sổ mẫu VMware VM, cuộn xuống và tìm nút Mới.

Trong cửa sổ mẫu VMware VM Mới, chọn Chạy VMware VM này trên máy tính cục bộ của tôi.

Chọn đúng phiên bản của máy ảo mà bạn sẽ sử dụng trong dòng danh sách VM và nhấp vào Kết thúc.

Quay lại cửa sổ cũ, nhấp vào nút Chỉnh sửa.

Tìm tab Mạng, chọn hộp Cho phép GNS3 ghi đè bộ điều hợp VMware không tùy chỉnh. Các thông số còn lại vẫn được giữ nguyên. Nhấn OK để tiếp tục.

Tiếp tục, chuyển đến tab VMware ở menu bên trái và chọn tab Cài đặt cục bộ nâng cao.

Tại đây bạn sẽ có thể tạo 18 giao diện để sử dụng (chạy từ vmnet2 đến vmnet19). Tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của phòng thí nghiệm bạn sẽ sử dụng, bạn chọn số lượng thẻ cần thiết cho bạn. Sau khi thiết lập xong, nhấp vào Cấu hình để GNS3 cấu hình các thông số.

Nhấn OK để hoàn thành toàn bộ công việc. Để kiểm tra, bạn có thể vào GNS3 và tạo một sơ đồ mạng đơn giản để xác minh. Trong đó, chúng tôi thiết lập một IP cho PC1, sau đó bật máy ảo và thiết lập một IP riêng cho nó. Tiếp tục, cấu hình các bộ định tuyến để xem nhau thông suốt và sử dụng PC1 để ping qua Windows7x64 và ngược lại để xác minh.

Đó là nó. Cách kết nối nhiều máy ảo trong GNS3 khá đơn giản phải không nào!

VO YÊU

votinhthuong9@gmail.com

Xem Thêm : Tổng hợp dữ liệu từ nhiều Sheet trong Excel 5/2022

Bạn Đang Xem: Cách kết nối nhiều máy ảo trong GNS3

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button