Mẹo tìm Việc

Cách Làm Powerpoint Hiệu Quả Cho Buổi Phỏng Vấn Thuyết Trình

Để thành công trong buổi phỏng vấn thuyết trình, Powerpoint đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nếu bạn sắp phải thuyết trình trước nhà tuyển dụng, bạn đã biết cách làm Powerpoint để gây ấn tượng với họ chưa?

Bạn Đang Xem: Cách Làm Powerpoint Hiệu Quả Cho Buổi Phỏng Vấn Thuyết Trình

Khá nhiều thí sinh tập trung quá nhiều vào nội dung mà quên mất cảm xúc của khán giả. Không có gì tuyệt vời hơn khi nghe những câu nói hay và nhìn thấy những slide đẹp. Và hướng dẫn trình chiếu slide sau đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Đọc thêm: Phỏng vấn Thuyết trình: Sử dụng Kỹ năng Thuyết trình Để Chiến thắng!

Chủ đề thiết kế thống nhất

Tạo một Powerpoint ấn tượng bắt đầu bằng việc chọn một chủ đề hoặc bản trình bày nhất quán. Điều này vô cùng quan trọng để tạo nên gu thẩm mỹ tốt cho chủ nhân.

Chủ đề hợp nhất
© Freepik.com

Chọn một phong cách thiết kế và một vài màu sắc chủ đạo để làm cơ sở cho bài thuyết trình của bạn. Bạn có thể lựa chọn chúng dựa trên thiết kế logo của công ty bạn đang ứng tuyển để tạo cảm giác thân thiết với nhà tuyển dụng.

Không quá nhiều từ, nội dung trên văn bản

Để đảm bảo rằng người quản lý tuyển dụng tập trung toàn bộ vào những gì bạn nói và phong cách trình bày của bạn, cách tốt nhất để thực hiện powerpoint là giới hạn số lượng văn bản trên mỗi slide.

Quá nhiều văn bản trên một trang chiếu sẽ gây mất tập trung vì khán giả sẽ cố gắng đọc tất cả các từ trên đó thay vì lắng nghe bạn.

Một nguyên tắc tốt cần tuân theo là sử dụng không quá 40 từ cho mỗi trang trình bày.

Đừng quên Đề cương / Mục lục

Bạn nên bắt đầu bài thuyết trình của mình với một danh sách các điểm chính cần được trình bày sau phần giới thiệu bản thân.

Xem Thêm : Điểm danh 4 việc làm hấp dẫn nhất cho sinh viên ngành Ẩm thực sau tốt nghiệp

Dàn ý này không chỉ mang đến cho khán giả cái nhìn tổng quan về công việc của bạn mà còn giúp bạn ghi nhớ một lần nữa những gì bạn cần nói trước khi bắt đầu.

Sử dụng một cách tiếp cận trực quan

Các hình ảnh như mốc thời gian, biểu đồ, sơ đồ,… có thể truyền tải nội dung sống động hơn nhiều so với một PowerPoint toàn văn bản.

cách tiếp cận trực quan
© Freepik.com

Hãy nghĩ đến việc biểu diễn các khái niệm đơn giản bằng hình ảnh / biểu tượng và sử dụng màu sắc tương tự cho chúng để tạo ra bài thuyết trình chuyên nghiệp nhất mà không gây nhàm chán.

Lựa chọn hình ảnh chất lượng

Bạn nên đầu tư thời gian để tìm kiếm hoặc tạo cho mình những hình ảnh, video, biểu đồ, mô hình chất lượng cao để thể hiện tốt nhất nội dung tác phẩm.

Tránh các lỗi dùng ảnh nhỏ rồi giãn ra gây nhòe, mất nét. Không sử dụng Clip Art hoặc hình ảnh lấy trực tiếp từ nguồn Microsoft vì chúng hầu hết là ảnh cũ, lỗi thời.

Nhấn mạnh thông tin quan trọng

Trong mỗi slide, sẽ có những thông tin trọng tâm mà bạn muốn khán giả chú ý đến. Nó có thể là các con số, từ khóa hoặc chi tiết thu được từ nghiên cứu, v.v.

Bạn có thể nhấn mạnh thông tin này với cỡ chữ lớn hơn, in đậm, in nghiêng hoặc các màu khác.

Cách làm Powerpoint này không chỉ giúp bạn làm nổi bật ý nghĩa của những chi tiết đó mà còn giúp slide thuyết trình của bạn có độ tương phản cao, giúp người đọc chú ý và bớt nhàm chán.

Chọn phông chữ phù hợp

Bạn sẽ luôn nhận được lời khuyên này trong mọi hướng dẫn về slide hướng dẫn, đó là chọn một phông chữ chuyên dụng, phổ biến và chuyên nghiệp. Nói không với phông chữ hoặc chữ viết tay cầu kỳ.

nét chữ
© Freepik.com

Nếu bạn quyết định sử dụng một phông chữ duy nhất để tạo ấn tượng, bạn có thể phải đối mặt với rủi ro rằng thiết bị máy tính tại vị trí trình chiếu không có sẵn phông chữ đó.

Xem Thêm : Câu Hỏi Phỏng Vấn Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng Kèm Câu Trả Lời

Điều này sẽ dẫn đến việc máy không nhận diện được thiết kế, gây ra lỗi font, mất chữ và khó đọc.

Các phông chữ tiêu chuẩn tốt để sử dụng bao gồm Georgia, Garamond, Palatino Linotype, Century Gothic và Arial. Hãy cẩn thận không sử dụng nhiều hơn hai phông chữ trong bản trình bày của bạn.

Đảm bảo rằng bản trình bày có thể được đọc từ xa

Tính đến khả năng khán giả của bạn sẽ ngồi ở vị trí cách xa màn hình. Làm thế nào để Powerpoint dù có đầu tư đến đâu hay nội dung nhiều đến đâu cũng sẽ mất giá nếu người xem không thể nhìn và đọc rõ ràng.

Văn bản phải được đặt ở kích thước tiêu chuẩn là 24 cho nội dung và 36 cho tiêu đề.

Kết hợp các bố cục để tạo sự khác biệt giữa các trang trình bày

Một bí quyết trong cách làm Powerpoint là bạn có thể đảo ngược cách sắp xếp nội dung và hình ảnh giữa các slide để không gây nhàm chán cho người xem.

tạo bố cục trang trình bày
© Freepik.com

Ví dụ, trên slide đầu tiên bạn đặt hình ảnh ở bên trái, văn bản ở bên phải, thì ở trang tiếp theo bạn có thể đảo ngược vị trí của chúng. Bạn cũng nên cố gắng tạo càng nhiều kiểu bố cục càng tốt để tác phẩm của mình sinh động hơn, bớt rập khuôn hơn.

Nắm bắt cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn với hướng dẫn làm slide thuyết trình trên đây. Bạn có thể tham khảo các mẫu Powerpoint thiết kế sẵn trên Canva hoặc Google slides để không cần mất thời gian thiết kế hình ảnh mà có thể tập trung hơn vào nội dung!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button