Tin Học

Cách reset mật khẩu cho Windows 10

Xem Thêm : Cách Đếm Giá Trị Không Trùng Trong Google Sheet 5/2022

Bạn Đang Xem: Cách reset mật khẩu cho Windows 10

Đối với người dùng máy tính, việc đặt mật khẩu cho máy tính là một việc cơ bản và cần thực hiện ngay từ đầu. Bảo mật đơn giản này giúp bạn tránh những phiền phức khi người khác lén xâm nhập vào thiết bị của bạn. Nhưng trong trường hợp bạn cũng quên mật khẩu để đăng nhập thì cũng khá khó khăn. Trong Windows 10, nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft mail để làm tài khoản người dùng máy tính, bạn có thể khôi phục mật khẩu của mình một cách dễ dàng. Nhưng nếu là tài khoản trong nhóm Local thì phức tạp hơn một chút.

Tuy nhiên, vẫn có cách khôi phục thông tin đăng nhập với các bước đơn giản bằng chính công cụ của Microsoft.

Đầu tiên, bạn phải tạo cho mình một USB chứa đĩa cài đặt Windows 10 hoặc đĩa CD cài đặt.

Sau khi cắm USB / đưa CD cài đặt vào máy, bạn khởi động máy và chọn khởi động vào USB / CD cài đặt.

4-0

Một màn hình xuất hiện với các từ Nhấn phím bất kỳ để khởi động từ CD hoặc DVD… Nhấn Enter để vào đĩa cài đặt.

5

Màn hình cài đặt hiện ra đầu tiên, nhấn Next để tiếp tục.

5-1

Đi tới cửa sổ này, thay vì nhấn Cài đặt ngay Để cài đặt hệ điều hành, vui lòng nhấp vào dòng Sửa máy tính của bạn để vào màn hình công cụ khôi phục.

7

Ở cửa sổ Chọn một sự lựa chọn này, bạn nhấp vào nhóm lệnh Khắc phục sự cố.

số 8

Tiếp theo, trong nhóm Khắc phục sự cố này, chúng tôi chọn Tùy chọn nâng cao để chọn công cụ cho mục đích đặt lại mật khẩu của bạn.

9

Trong Tùy chọn nâng cao Có rất nhiều công cụ, hãy tìm công cụ Dấu nhắc lệnh. Đây là cửa sổ dòng lệnh cmd trong Windows.

mười

Đứng ở cửa sổ lệnh này, chúng ta phải tìm chính xác ổ đĩa đang chứa mã nguồn cài đặt Windows. Nếu thử gõ C: rồi Enter mà nhận được một cửa sổ có nội dung như trên thì chúng ta thử lại với D: rồi Enter để tìm kiếm.

11

Nếu bạn tìm đúng vị trí sẽ hiện ra thông tin như hình trên.

thứ mười hai

Tại đây, chúng ta nhập lệnh Windows cd và nhấn Enter. Tiếp theo, chúng tôi nhấn cd Hệ thống32 và Enter. Mục đích của hai lệnh trên là chuyển vị trí hiện tại vào thư mục System32 theo đường dẫn D: \ Windows \ System32.

Tiếp theo, chúng ta gõ lệnh ren osk.exe osk.exe.1 và Enter. Ý nghĩa của dòng lệnh này là đổi tên (ren – rename) tệp osk.exe thành bất kỳ tên nào khác – ở đây chúng tôi thêm .1 cho đơn giản. Vì trong nhóm các chức năng hỗ trợ người dùng tại màn hình đăng nhập, có một chức năng mà Microsoft cho phép thực thi có tên Bàn phím ảo. Công cụ này tích hợp ngay màn hình đăng nhập giúp người dùng trong trường hợp gặp sự cố với bàn phím có thể sử dụng bàn phím ảo để nhập thông tin đăng nhập. Dựa trên cơ chế đó, chúng ta sẽ đổi tên ứng dụng này thành một tên khác với tên mặc định do Microsoft đưa ra.

Tiếp theo, chúng ta sẽ chèn tệp cmd – tức là ứng dụng Command Prompt vào vị trí của Bàn phím trên màn hình để có thể thao tác lệnh xử lý mật khẩu.

Sau khi chạy xong dòng lệnh trên, chúng ta tiếp tục gõ sao chép cmd.exe osk.exe và Enter.

Nếu có thông báo như trên hình: “1 (các) tệp đã được sao chép”Nghĩa là bạn đã hoàn thành các bước chuẩn bị chính xác. Gõ lệnh lối ra sau đó chọn lệnh Đặt lại PC này để máy khởi động lại.

Lần này, chúng ta cho máy khởi động thẳng vào hệ điều hành, không cần vào đĩa cài đặt / USB nữa.

Tại màn hình đăng nhập, bấm vào biểu tượng như hình bên dưới và chọn dòng Bàn phím ảo.

13

Sau khi thao tác xong sẽ xuất hiện cửa sổ Dấu nhắc lệnh trên màn hình đăng nhập.

14

Trong cửa sổ Command Prompt – bây giờ được đặt tên là osk.exe khi chúng tôi đặt nó tại thời điểm chuẩn bị – hãy nhập lệnh Người dùng net * và nhấn Enter.

Bây giờ bạn có thể nhập mật khẩu mới. Theo mặc định, các ký tự bạn nhập để đặt mật khẩu sẽ không xuất hiện trên màn hình. Sau khi nhập mật khẩu hai lần và xác nhận khớp, thông báo Lệnh đã hoàn thành thành công hiện ra. Chúng ta thoát khỏi cửa sổ Command Prompt và đăng nhập vào máy tính bằng tài khoản với mật khẩu vừa thiết lập.

15

Đến đây, quá trình đăng nhập sẽ diễn ra thành công.

VO YÊU

votinhthuong9@gmail.com

Xem Thêm : Cách Đếm Giá Trị Không Trùng Trong Google Sheet 5/2022

Bạn Đang Xem: Cách reset mật khẩu cho Windows 10

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button